Nhớ mấy dề cơm cháy của chị Thư ở Hội Dã quì. Hôm chị đến nhà làm tàu hủ cũng có cầm cơm cháy tới, Thảo Nguyên ăn ghiền đòi mua hoài. Huỳnh Hoa cũng thích. Ghé góc hẻm hỏi nói 1 dề 40 ngàn đồng, hỏi có miếng nào nhỏ nhỏ cở 10 ngàn mua ăn thử, chị bán cơm cháy nguýt tôi một cái bén muốn đứt gò má. Tức hén. Hôm nay làm thử coi sao ...
Món này em cũng ...khoái chị ơi !
Trả lờiXóaBa mẹ con Hà đều khoái món này.. ngồi blog vừa nhai vừa dạo cũng ngon.. hehehe.
Trả lờiXóacơm cháy sao lại là nếp ngổng Q oi.
Trả lờiXóaôi nhìn thấy ngon,,, Chắc ở nhà mình ăn nên làm từ nếp ngổng chứ bán mà như vậy thì họ đâu có lời,
Trả lờiXóaMón này của người Laos
Trả lờiXóaem thì phải rắc thêm một muỗng ớt khô nữa :))
Trả lờiXóaCó chút xíu ớt tươi trong nước mắm kho kẹo. Vì làm cho 2 đứa nhỏ nên ko cay lắm.
Trả lờiXóaVậy à! cảm ơn chieukim.
Trả lờiXóaGọi cơm, thực ra phải là nếp mới dính nhau thành mảng. Nếp ngỗng mình tính gói bánh, lấy ra làm thử thôi. Chắc nếp gì cũng được.
Trả lờiXóaChị cũng khoái, mà phải kìm chế, huhu ...
Trả lờiXóaEm ....ghiền lắm món này, nhậu thay mồi Chị à... trong nước mắm phết lên nếp, chị nhớ cho miếng đường, ít ớt bột khô... hehe! chu cha!
Trả lờiXóaCơm cháy này làm từ gạo hay nếp vậy chị? Em nghĩ chắc làm từ cơm gạo quá!
Trả lờiXóaLàm từ nếp em à, vì cần kết dính, xong chiên lên dòn xốp.
Trả lờiXóaCó đầy đủ em ơi, hihi ...
Trả lờiXóaĐến đọan nầy là hấp dẩn đây ..Yum...Yum...
Trả lờiXóaĐúng rùi đó chị. Em có cô bạn trẻ nấu ăn rất khéo. Cô ấy cũng có bày cách làm cơm cháy nữa nhưng em ... chưa làm!
Trả lờiXóaHehehe....
Trả lờiXóaNgon quá! Xin một nắm, em có sẵn chà bông đây!
Hihi...
Trả lờiXóaNhem thèm nghen! Xin một miếng đi!
:).
Trả lờiXóaBánh củ cải của KH cũng quá hấp dẫn.
Hihi, món này bạn iu phải kiêng đó nhen !
Trả lờiXóaSài gòn đang mưa buồn quá TN à.
Hihi...
Trả lờiXóaEm hông buồn :))
Hai cô trò đang chờ bột nổi đây. Còn 13p nữa.
Chị ơi, mình mở lò cho nóng trước khi bột nở đúng giờ. Hay bột đúng giờ rồi mình mới mở lò?
Chắc tới chiều mai là chị phải làm thêm một mẻ nữa đó!
Trả lờiXóaHehe
Link đây chị:
Trả lờiXóahttp://vn.360plus.yahoo.com/hathaohathao@ymail.com/article?mid=5548&prev=5589&next=5549
Và còn nhiều nữa, từ từ rồi chị tham khảo hén!
Củm ơn. Blog hathao Q có vào thường lắm, nhg có hồi em ấy vắng lâu quá nên gần đây ko tìm em ấy nữa. Là học trò TN đúng ko?
Trả lờiXóa... trước 10 phút của giờ bột được, để lò đủ nhiệt.
Trả lờiXóaHai chị làm em nôn những ngày làm bánh trước Tết hiihihi...
Trả lờiXóaKhông chị ạ, bạn blog với nhau thôi, nhưng em ấy dễ thương lắm lắm.
Trả lờiXóaDạo này, em ấy có công việc khác bận bịu nhiều nên... bỏ blog!
Tức là mình vẫn để khuôn bánh đang ủ ở trong lò?
Trả lờiXóaVậy mình xịt nước lên mặt bánh khi nào vậy chị?
Hihi...
Nói chung, thao tác mới đầu còn lọng cọng nên phải hỏi thiệt cụ thể và tỉ mỉ.
Hihi ai cũng vậy, cứ hỏi đi.
Trả lờiXóa10 phút trước giờ bột được, lấy khuôn ra ngoài, bật lò, chén nước để y đó. Phết nước mặt bánh để ko khô mặt xấu bánh. Lò đủ nhiệt, phết nước mặt bánh lần nữa, đưa khuôn vô lò, xịt nước 2 bên thành lò, đóng cửa lò, chờ đủ 15 phút đậy mặt bánh kẽo khét. Phải đủ 250 độ mới đưa bánh vô lò.
Chịu thua rồi, tới cơm cháy mà cũng tự làm nữa. Kiểu này chắc mấy bà bán hàng ngoài chợ phải tới thương lượng với chị làm ơn bơn bớt dùm, ngày nào cũng dụ mọi người tự chế biến đủ thứ ăn chơi ăn thiệt, tụi tui biết bán cho ai. Hì hì...
Trả lờiXóaHì hì hì ...
Trả lờiXóaEm về xứ, được ăn cơm cháy là món khoái khẩu nên...đã quá! Cám ơn chị yêu nhiều thiệt nhiều.
Trả lờiXóa