Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Cơm cháy chà bông




Nhớ mấy dề cơm cháy của chị Thư ở Hội Dã quì. Hôm chị đến nhà làm tàu hủ cũng có cầm cơm cháy tới, Thảo Nguyên ăn ghiền đòi mua hoài. Huỳnh Hoa cũng thích. Ghé góc hẻm hỏi nói 1 dề 40 ngàn đồng, hỏi có miếng nào nhỏ nhỏ cở 10 ngàn mua ăn thử, chị bán cơm cháy nguýt tôi một cái bén muốn đứt gò má. Tức hén. Hôm nay làm thử coi sao ...

32 nhận xét:

  1. Món này em cũng ...khoái chị ơi !

    Trả lờiXóa
  2. Ba mẹ con Hà đều khoái món này.. ngồi blog vừa nhai vừa dạo cũng ngon.. hehehe.

    Trả lờiXóa
  3. cơm cháy sao lại là nếp ngổng Q oi.

    Trả lờiXóa
  4. ôi nhìn thấy ngon,,, Chắc ở nhà mình ăn nên làm từ nếp ngổng chứ bán mà như vậy thì họ đâu có lời,

    Trả lờiXóa
  5. em thì phải rắc thêm một muỗng ớt khô nữa :))

    Trả lờiXóa
  6. Có chút xíu ớt tươi trong nước mắm kho kẹo. Vì làm cho 2 đứa nhỏ nên ko cay lắm.

    Trả lờiXóa
  7. Gọi cơm, thực ra phải là nếp mới dính nhau thành mảng. Nếp ngỗng mình tính gói bánh, lấy ra làm thử thôi. Chắc nếp gì cũng được.

    Trả lờiXóa
  8. Chị cũng khoái, mà phải kìm chế, huhu ...

    Trả lờiXóa
  9. Em ....ghiền lắm món này, nhậu thay mồi Chị à... trong nước mắm phết lên nếp, chị nhớ cho miếng đường, ít ớt bột khô... hehe! chu cha!

    Trả lờiXóa
  10. Cơm cháy này làm từ gạo hay nếp vậy chị? Em nghĩ chắc làm từ cơm gạo quá!

    Trả lờiXóa
  11. Làm từ nếp em à, vì cần kết dính, xong chiên lên dòn xốp.

    Trả lờiXóa
  12. Đến đọan nầy là hấp dẩn đây ..Yum...Yum...

    Trả lờiXóa
  13. Đúng rùi đó chị. Em có cô bạn trẻ nấu ăn rất khéo. Cô ấy cũng có bày cách làm cơm cháy nữa nhưng em ... chưa làm!

    Trả lờiXóa
  14. Hehehe....
    Ngon quá! Xin một nắm, em có sẵn chà bông đây!

    Trả lờiXóa
  15. Hihi...
    Nhem thèm nghen! Xin một miếng đi!

    Trả lờiXóa
  16. :).
    Bánh củ cải của KH cũng quá hấp dẫn.

    Trả lờiXóa
  17. Hihi, món này bạn iu phải kiêng đó nhen !

    Sài gòn đang mưa buồn quá TN à.

    Trả lờiXóa
  18. Hihi...
    Em hông buồn :))
    Hai cô trò đang chờ bột nổi đây. Còn 13p nữa.
    Chị ơi, mình mở lò cho nóng trước khi bột nở đúng giờ. Hay bột đúng giờ rồi mình mới mở lò?

    Trả lờiXóa
  19. Chắc tới chiều mai là chị phải làm thêm một mẻ nữa đó!
    Hehe

    Trả lờiXóa
  20. Củm ơn. Blog hathao Q có vào thường lắm, nhg có hồi em ấy vắng lâu quá nên gần đây ko tìm em ấy nữa. Là học trò TN đúng ko?

    Trả lờiXóa
  21. ... trước 10 phút của giờ bột được, để lò đủ nhiệt.

    Trả lờiXóa
  22. Hai chị làm em nôn những ngày làm bánh trước Tết hiihihi...

    Trả lờiXóa
  23. Không chị ạ, bạn blog với nhau thôi, nhưng em ấy dễ thương lắm lắm.
    Dạo này, em ấy có công việc khác bận bịu nhiều nên... bỏ blog!

    Trả lờiXóa
  24. Tức là mình vẫn để khuôn bánh đang ủ ở trong lò?
    Vậy mình xịt nước lên mặt bánh khi nào vậy chị?
    Hihi...
    Nói chung, thao tác mới đầu còn lọng cọng nên phải hỏi thiệt cụ thể và tỉ mỉ.

    Trả lờiXóa
  25. Hihi ai cũng vậy, cứ hỏi đi.
    10 phút trước giờ bột được, lấy khuôn ra ngoài, bật lò, chén nước để y đó. Phết nước mặt bánh để ko khô mặt xấu bánh. Lò đủ nhiệt, phết nước mặt bánh lần nữa, đưa khuôn vô lò, xịt nước 2 bên thành lò, đóng cửa lò, chờ đủ 15 phút đậy mặt bánh kẽo khét. Phải đủ 250 độ mới đưa bánh vô lò.

    Trả lờiXóa
  26. Chịu thua rồi, tới cơm cháy mà cũng tự làm nữa. Kiểu này chắc mấy bà bán hàng ngoài chợ phải tới thương lượng với chị làm ơn bơn bớt dùm, ngày nào cũng dụ mọi người tự chế biến đủ thứ ăn chơi ăn thiệt, tụi tui biết bán cho ai. Hì hì...

    Trả lờiXóa
  27. Em về xứ, được ăn cơm cháy là món khoái khẩu nên...đã quá! Cám ơn chị yêu nhiều thiệt nhiều.

    Trả lờiXóa