Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2011

Thịt quay - bánh mì


Da dòn rồi, thịt cũng vàng ươm hơn

Chủ nhật này cả nhà tôi ăn bánh mì thịt quay. Thêm dĩa salade nữa nhưng quên chụp lại rồi.
Món thịt quay này học của tienvy. Cảm ơn bạn tienvy thiệt là nhiều nhé.

49 nhận xét:

  1. mới sáng sớm mà đã có bánh mì heo quay rồi hả chị? ngon quá, chẹp chẹp.. hi hihi.. Chị giỏi quá, tự làm hết đó hả, kể cả bánh mì nữa.

    Trả lờiXóa
  2. chị nên để lò nóng 250 độ, đừng giảm lửa nha, đợi da nở phồng rợp lên đều rồi hãy lấy ra, mở ra mở vô thăm chừng nhiệt độ của lò sẽ giảm nên lâu giòn hơn... :)

    Trả lờiXóa
  3. à, em hay để lên khung vỉ sắt sọc ngang dọc để nướng cho mỡ chảy bớt xuống ngăn dưới lò...

    Trả lờiXóa
  4. a, nhìn đẹp quá, ngon lành rồi chị :))

    Trả lờiXóa
  5. ăn với bánh hỏi cũng sướng, hehehe, chị hào phóng quá cắt miếng to ăn ngon há, em cắt cái gì cũng miếng nhỏ xíu à :)))

    Trả lờiXóa
  6. Em bắt bệnh hay lắm, chị nôn nóng cứ mở coi hoài. Rồi miếng thịt chỗ cao chỗ thấp nên phồng ko đều nữa, huhuhu.

    Trả lờiXóa
  7. hehehe, lần sau chị lựa thịt và cắt thịt cho đều nha, sẽ đẹp hơn :)

    Trả lờiXóa
  8. Cách tienvy chỉ đơn giản mà ok liền, rất vừa ăn, thịt khô ráo ko dư nhiều nước lỏng bỏng, trước đây chị cũng quay thịt theo các bạn ở blog khác, nhưng ko xong.Nghỉ 1 thời gian thì gặp tienvy. Chị cũng tính sắp tới ăn thịt quay này với bánh hỏi nè, rồi với bún nước mắm chua ngọt, rồi bún nước lèo Sóc Trăng quê chị, hihihi, sẽ hấp dẫn lắm đây. Cám ơn 1 lần nữa nhen em yêu.

    Trả lờiXóa
  9. dạ không có chi, chị yêu ;)))

    Trả lờiXóa
  10. giờ em đi làm, tạm biệt chị nha, cuối tuần cả nhà vui vui rồi ;)

    Trả lờiXóa
  11. Huhu, bánh mì thịt quay là món em có thể măm thay cơm cả đời đó Chị, lần sau Chị nhớ kêu em nghen...Hic!

    Trả lờiXóa
  12. Chi oi, em ... Phai cai lo nuong vay ne!

    Trả lờiXóa
  13. Em xem duoc o dau do, neu ma nuong thit nhu vay, chi dung giay bac boc kin phan thit lai, chua phan da thoi, thi khi nuong xong, thit mem ma da thi no va rat gion!

    Trả lờiXóa
  14. Sẽ thử, nhưng nướng vầy thịt vàng ươm thơm lắm. So màu thịt quay nhà với chợ thấy rõ ràng chợ họ phết màu, ngán hén.

    Trả lờiXóa
  15. Có lần em coi chương trình "vua đầu bếp của Úc" em thấy ông bếp trưởng làm như vầy : phần da heo, ổng lấy dao khứa dọc, khứa nhẹ, sauđó thì sát muối như kỳ cọ phần da heo, tiếp đó là rửa sạch rồi lau khô. Chảo ít dầu thôi, ổng áp cái phần da heo xuống chảo, phần da heo sau đó vàng rộm lên, tiếp đó ổng mới tống nguyên miếng thịt vào lò nướng. Thành phẩm sau đó là phần da heo thật giòn và vàng rụm, chẹp chẹp

    Trả lờiXóa
  16. Chà, cái khâu ngồi cắn hột dưa cũng thiệt là ... gian nan hén chị, hihihi

    Trả lờiXóa
  17. Ui, hay quá em iu, củm ơn hén. Sẽ làm y vậy hén.

    Trả lờiXóa
  18. Hột dưa làm sẵn bán kí lô em ơi. Chị thích ăn bánh mì trộn hột, khi thì óc chó, hạnh nhân, hột thông, dẽ ... tùm lum, cắn nó rất vui.

    Trả lờiXóa
  19. hay quá chị ơi, bánh mì này đặc ruột phải không chị?

    Trả lờiXóa
  20. em nghĩ nếu chị bọc lại thì thịt không vàng và mỡ không chảy ra bớt được... thịt sẽ quá mềm vì còn giữ nhiều mỡ và nước trong đó, ngoài tiệm họ làm vậy để giữ đừng mất kg, hao cân... ăn sẽ mau ngán hơn thịt hơi ráo như ở nhà mình nướng...
    em chỉ đoán vậy thôi, mấy chị làm thử rồi cho em biết với nha :))

    Trả lờiXóa
  21. thôi em không "đoán bệnh" nữa đâu, hehehe, khi nào làm thử kiểu này xong chị cũng cho em hay với nha :)

    Trả lờiXóa
  22. Chị, cái này là em coi được trên ti di, hem biết họ có đục bỏ khúc nào để giữ bí kíp hem , nên chị làm xong mừ hông thấy dúng như em đã nói thì đừng la em nha chị, hihihihi

    Trả lờiXóa
  23. xin lỗi chị nha, ngại quá, hôm nay em hơi nói linh tinh, đoán tùm lum... nên em xóa 1 cái còm của em rồi :)

    Trả lờiXóa
  24. Chụt đọc cái còm đó rùi, bạn Tienvy xóa chi uỗng zậy, hihihi

    Trả lờiXóa
  25. Chị có thấy linh tinh gì đâu, xóa uổng vậy.

    Trả lờiXóa
  26. Chắc ko chọn cách này vì thích mặt thịt khô ráo vàng ươm hơn. Sẽ thử cách chiên da trước của Chụt, chắc ko hư đâu đừng có lo em iu.
    Sáng nay quay 1/2 kg ba rọi, da chưa dòn như của tienvy làm, nhưng thơm lắm, dĩa thịt trong hình đó Thảo Nguyên ăn hết, chừa cho mẹ và chị có 8 miếng thôi đó, còn dặn mai mẹ làm nữa.

    Trả lờiXóa
  27. Đặc ruột, xốp, mềm, có trộn hạt các loại nên ăn vui lắm. Làm dễ lắm, chị thấy còn ít mệt hơn đi tiệm mua đó. Lại yên tâm ko có phụ gia. Chừng nào em thích làm chị gỏ cách.

    Trả lờiXóa
  28. Chụt phải mua cái lò nướng mới được, hihihi

    Trả lờiXóa
  29. Mua đi em, chất lượng cuộc sống sẽ tăng lên. Em có lò rùi, chị chia sẻ món TÔM MỘT NẮNG, nhậu đã lắm à.

    Trả lờiXóa
  30. Hehe, Thảo Nguyên rất ngoan, nếu Chị có mần nữa, Chị nhớ có em Mập cũng rất ngoan nghen Chị! hehe!

    Trả lờiXóa
  31. em không nghĩ là hư, vì đầu bếp chuyên nghiệp đã làm biểu diễn trên tv rồi thì không hư được :)
    em chỉ đoán là da sẽ ngậm nhiều dầu, thịt ba rọi đã có mỡ rất béo rồi, chiên với dầu nữa ăn đầy bụng lắm, cũng không tốt cho sức khỏe... :)
    có lẽ em bị bệnh nghề nghiệp nên nấu món gì cũng nghĩ ăn sao cho ngon ngon mà ít bệnh chút, hehehe

    Trả lờiXóa
  32. thật ra câu còm đó không có ý gì xấu, chỉ là sợ lấp lửng nên bạn bè không hiểu phiền lòng... :))

    Trả lờiXóa
  33. dạ, lần sau em rút kinh nghiệm :))

    Trả lờiXóa
  34. Ban đầu Chụt cũng nghi ngại điều này đó, nhưng mừ họ chiên hay lắm. Cái chảo ko dính với xíu dầu thôi, họ áp cái phần da heo vào, mà họ lấy cái tay cầm luôn miếng thịt và cũng không thấy đầu văng da nổ tung tóe như mỗi lần mình ở đây chiên ba rọi, một hồi thì họ xách miếng thịt đưa lên cho mọi người xem cái phần da đã vàng , nhìn đẹp lém. Rùi sau đó thì họ bỏ vào lò nướng. Chụt nghĩ cái bí kíp là lúc họ khứa sơ da và chà muối đó

    Trả lờiXóa
  35. TQ siêng và giỏi quá chừng,mới dó mà dã học Tienvy làm thịt quay,lại còn có cả bánh mì tự làm nữa.

    Trả lờiXóa
  36. khứa hay lấy nĩa châm là để mỡ có thể thoát ra khỏi da dễ dàng, da mau giòn hơn, muối giúp dầu mỡ không văng nổ khi nóng...
    để chị Q làm thử đi há, mình theo dõi học hỏi, hehehe
    @chị Q: qua nay vụ này làm em lại tò mò, tìm đọc gần chục trang web làm heo quay của tây và ta, tàu luôn :)) biết thêm nhiều cách hay nhưng hơi mắc công, vẫn phải nướng 2 lần như chị làm vậy... siêng siêng em sẽ thử kiểu khác xem sao, mà thú thiệt em làm biếng quá :(((

    Trả lờiXóa
  37. Hồi bé con không thích ăn thịt heo nhưng con thích ăn da heo quay. Nó giòn giòn, thơm thơm rất là hấp dẫn. Và, bây giờ con... cũng giống như hồi bé. hihi

    Trả lờiXóa
  38. Hi hi..., nhà của Quế Cook lóng rày vui quá, mà sao thấy ai cũng đảm đang, nội trợ giỏi giang hết vậy ta, chắc mình phải coi lại mình. Nhưng cái món này ngán lắm, đợi học món khác thôi.

    Trả lờiXóa
  39. Bây giờ mừ vẫn thix ăn như thế thì coi chừng mẹ chồng đánh đòn nghen cưng, hihihihi

    Trả lờiXóa
  40. Heo quay ngon nhứt ở miếng da mừ. Nên quay heo mà da ko dòn thì thành heo hướng thui.

    Trả lờiXóa
  41. Có em nữa nè chị Quế ơi. Em xếp hàng sau lưng Mẹ Vy nha.
    Chụt ơi, Chụt mua lò nướng chưa zạ? Nếu mua rồi thì show hình lên cho chị tham khảo với. Chị tính mai đi mua nè. Chị hỏi rồi, 1.050.000, mà hiệu gì quên mất tiu rồi. Chị Quế có dặn bí kíp lựa lò nướng nữa: biểu họ bật thử, coi nó hoạt động tốt trong khoảng 60> 250 độ thì mới mua.

    Trả lờiXóa
  42. Ủng hộ mí bạn mua lò nướng, vì để ăn nướng, và hấp, bớt vụ chiên chiên. Q ngưỡng mộ hàng Nhật. Đang xài 1 cái Panasonic đã 14 năm rồi. Ngoài làm bánh, quay gà, heo, còn làm khô (tôm), còn sấy chuối ..., trái cây khác tùy ý, thiệt là đã lắm. Đọc net thấy cũng có xài Gali hàng của ai ko biết. TN nhớ phụ kiện có cái khay để nướng cách thủy khi làm cheese cake, cái vĩ, cái gắp khay... À, hàng mới bây giờ có cái trục để quay khi nướng nữa đó.

    Trả lờiXóa
  43. Ở đây không có hàng Nhật, chị ạ.
    Cái lò nướng này hiệu Sanaky, phụ kiện Nhật, lắp ráp ở VN. Em mua ở chỗ cửa hàng quen nên nếu có trục trặc họ sẽ bảo trì. Mua ở SG thì có hàng Nhật, nhưng bảo hành lôi thôi lắm. Với lại, giá cũng có thể coi là mềm. Phụ kiện đầy đủ như chị nhắc. Có trục quay đấy ạ.

    Trả lờiXóa
  44. Bánh mì :
    300 bột số 11 (hoặc nửa bột 11, nửa bột nguyên cám ; hoặc 250 bột 11, 50 bột mì đen)
    40g yến mạch (tùy ý)
    Từ 60g đến 80g hạt các loại (dưa, bí, hạnh nhân, óc chó...)
    1/2 m muối - 1/2 m đường
    2M dầu olive/cải/bơ chảy
    2m dry yeast (men bánh mì khô)
    1 ly nhỏ nước ấm/ sữa lạt)
    Cách làm: trộn hỗn hợp bột +men+muối+đường+yến mạch (nếu có). Cho từ từ nơớc/sữa. Nhồi mịn, ko còn dính tay. Lượng nước lần sau, vừa rồi nhắm chừng ko biết lượng, nhưng bột ko nhão là được.Vo tròn khối bột đậy khăn ẩm ủ 2 giờ. Ấm xẹp bột,dàn mỏng ra, cho hạt vào cuốn, xếp sao cho hạt tải đều. Chia từ 50 g đến 100g/1 phần, tạo hình, ủ 1 giờ. Xẻ rảnh, xịt bơ (xem hình), xịt nước. Lò 250 độ C, để 2 chén nhỏ nước vào lòng lò. Trình tự : 9 phút đầu 250 độ; từ phút thứ 10 : 230 ôộ; từ phút 12 : 200 độ ; từ phút 15 mở cửa lò xịt nước; phút thứ 20 xịt nước. Phút 25 bánh đc.
    Nếu bỏ khuôn sandwich thì khỏi xẻ rảnh, khỏe hơn. Lửa y vậy.
    Lưu ý : nếu dùng sữa thì bánh mềm, ít dòn.

    Trả lờiXóa
  45. Dùng hạt óc chó thì phải cắt vụn ra. Óc chó cung cấp cholesterol tốt, nên ngừ ta khuyên ăn hàng ngày 8 hạt để ngừa tai biến tim mạch. Nướng sơ ăn chơi. Và nên ăn bánh mì óc chó thường.

    Trả lờiXóa