Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

Bắp chà




Học từ chị Tư trong xóm, chiều nay vui thích lắm vì đã làm được xôi bắp chà ...
Ngon thì ngon rồi, nhưng ngán quá cái vụ chà cho sạch vỏ và mày của hạt bắp ...

26 nhận xét:

  1. Bắp này ngon nè! DCT thích xôi bắp này hơn bắp nhão.

    Mà hình như thiếu dừa nạo?

    Trả lờiXóa
  2. Em nhớ ngày xưa góc đường Trương Định và Lý Tự Trọng có bà người Bắc bán bắp chà ngon tuyệt, nhiều đậu xanh và hành phi thơm ơi là ....yum... yum.....

    Trả lờiXóa
  3. Chị cũng thích bắp chà hơn bắp nấu nhão. Bởi vậy hì hụi làm thử. Dĩa của chị chỉ có mè, nhiều thiệt nhiều mè thế dừa nạo vì chị muốn kiêng dừa. Tô bắp của Huỳnh Hoa có dừa nạo mà chị quên chụp gần.

    Trả lờiXóa
  4. Bây giờ ko còn ai bán ở góc đó em à. Mấy lần thèm bắp chà mà trúng chủ nhật chị bán bắp chợ Phú Nhuận nghỉ bán, chị phải xuôi NKKN xuống Lê Thánh Tôn mua đó em.
    Hehe ... nay biết làm rồi khỏi lặn lội đi kiếm bắp chà nữa ...

    Trả lờiXóa
  5. xôi bắp đâu có dừa nạo đâu hả chị? đậu xanh, đường , hành phi thôi mà, chắc vô đây người Nam cho thêm dừa nạo :)

    Trả lờiXóa
  6. Chị mua ở chợ Phú nhuận có dừa, còn nguyên gốc Bắc ra sao chị ko rành.

    Trả lờiXóa
  7. Chị tôi nữ công gia chánh số 1.. món nào cũng làm ngon.. nhìn góc photo của chị như vào quán ẩm thực 3 miền.. vui vui quá chị ơi...

    Trả lờiXóa
  8. Ko dám ko dám, em tui quá khen tui rồi. Chỉ là mê ăn mà sợ bệnh nên ráng tự làm cho an tâm, lại rẻ tiền. Thích ở chỗ tự làm thì được ăn món vừa miệng mình nhất với giá cả rẻ nhất. Lại muốn lưu lại cách làm cho các em, cháu của chị ai thích thì cũng có thể làm được đỡ nhọc công tìm kiếm cách làm như chị.

    Trả lờiXóa
  9. giản dị nhưng chắc là thơm ngon phải không chị!

    Trả lờiXóa
  10. Hehe
    Xôi bắp khoai củ gì em cũng phái!
    Nè hén:
    Bánh bèo bánh mặn bánh bò
    Da lợn bánh cuốn bánh giò bánh gan
    Bánh bao bánh bía bánh cam
    Bánh còng bánh cúng chè lam chè mì
    Táo xọn chè đậu chi chi
    Là em phái tuốt hi hi hì hì...

    Trả lờiXóa
  11. Chừng nhiêu vôi há chị? Chừng nhiêu nước? Rồi nấu bao lâu?

    Trả lờiXóa
  12. Chà lâu hông chị? Chà bằng tay á? Để trong thau hay trong rỗ thưa? Em là em hỏi tới cùng nha!

    Trả lờiXóa
  13. Bỏ đường trước khi nấu có làm hạt bắp von lại khó mềm hông chị?

    Trả lờiXóa

  14. Mùa vải lại về rồi hén chị?

    Trả lờiXóa
  15. Ngon miệng vừa ý em ơi. Tìm cách ăn nhiều bắp vì đọc 1 entry của htkt29 nói bà già ăn bắp tốt lắm, hehehe ...

    Trả lờiXóa
  16. 1/2 kg bắp khô+ vôi ăn trầu trắng 40g + nước xâm xấp ngâm 2 giờ, bắc lên bếp nấu tới khi bóp thử thấy tróc vỏ tróc mày. Hihi ... quên coi giờ lần sau coi.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Oh, thấy hay quá bạn àh. Ở nhà mình có nói cho bà chị làm thử vì thích ăn. Nhưng chỉ làm ra không như ý, vì chỉ còn thắc mắc là SAU KHI NGÂM VỚI VÔI ĂN TRẦU, lúc bắc lên bếp luộc thì có cần rửa sạch vôi không HAY để nguyên bắp khô+ vôi để lên luộc luôn. Mong bạn chỉ giúp, hoặc PM đến tamdgv@gmail.com. Cám ơn nhiều nhiều

      Xóa
  17. Chà như chà đậu xanh cà ngâm nở rồi vậy, vớt bắp lên mày và vỏ ở lại.

    Trả lờiXóa
  18. Đường ít xịt nên bắp vẫn mềm vừa ăn luôn khỏi rắc đường. Mình ăn mê ly đó, Dung Ngô cũng được 1 hộp. Bắp chà xong ráo nước mình pha 1/2 lít nước+ 1m muối + 5m đường, nấu nồi cơm điện.

    Trả lờiXóa
  19. Hehehe ... phái bài thơ hảo ngọt này quá chời...

    Trả lờiXóa
  20. Cô thiệt là khéo tay, món gì cô cũng biết làm hết. Con ngưỡng mộ cô ghê vậy đó!

    Trả lờiXóa
  21. Cảm ơn con, chẳng qua là cô mê ăn quá, lại đang có nhiều thời giờ.

    Trả lờiXóa
  22. Ngáo cưng,
    Có rảnh thì ghé chị Quế xin thọ giáo đi.
    Mai mốt qua bển biểu diễn, bảo đảm ba mẹ bất ngờ luôn.

    Trả lờiXóa
  23. Ui,bên nhà chị cũng có món này,nhìn ngon quá.

    Trả lờiXóa
  24. Tìm cách để ăn nhiều bắp thôi em à. Tien dặn dò như vậy.

    Trả lờiXóa