Không hiểu sao chị gợi nhớ ngày 8/3 mỗi năm em thường đến nhà VH phụ nữ(Lý Chính Thắng) để xem triển lãm và thưởng thức tài nấu ăn của các hội viên ở đó.
Trước đây chị cũng thích đến đó, rồi học nấu ăn làm bánh ở đó nữa. Nhưng bây giờ chị thích lướt các blog bếp, các bạn ấy làm bếp tuyệt lắm, và tuyệt nhất là chia sẻ cách làm thật lòng lắm, dễ thương lắm.
Con chưa bao giờ ăn bánh mì ở nhà tự làm bao giờ. Con nghĩ tự mình làm ăn sẽ rất ngon. Khi con tự làm bất cứ món nào con đều nghĩ: "Ai mua bao nhiêu tiền cũng hok bán"; Mà chắc là hok có ai can đảm mua. hihi
MM ui! Em với chị không sinh cùng năm cùng tháng mà sao... giống nhau cái chỗ thẩm định này thế. Chị Quế à, em rất thích ăn bánh, nhưng làm bánh thì dỡ ẹt, nên thôi cứ... ăn cho sướng. He he...
ủ 2 giờ đem vào nướng hả.. chắc em làm siêng bắt chước để mấy ngày tết có mà xơi, ăn bánh chưng hoài ớn lắm.. trước tiên phải mua cái lò nướng, lò đó cỡ nhiêu vậy chị?
Cho 2 ổ bánh này : 300g bột mì số 11, 40 g yến mạch, 100g hạt dưa ; 2m dry yeast (men bánh mì) ; 1 ly nhỏ sữa Vinamilk (ngọt) ấm (mình làm quen rồi nên ko đong sữa) ; 1/2 m muối ; 1/2 m đường. 2 M bơ/dầu cải/dầu olive. Trộn tất cả (trừ hạt dưa) ,nhồi mịn, đậy khăn ẩm ủ 2 giờ ; lấy ra, nhồi hạt dưa vào, cắt đôi, tạo hình, cho vào khuôn lót giấy nến ủ thêm 1 giờ. Lò 2 lửa 250 độ C, nướng 25 phút. Hà vào các blog này : Khai Tâm, Huabin, Hoa Dím, Lê Lan, Ngôi nhà nhỏ, các bạn ấy làm đủ thứ bánh mì, có demo, sẽ dễ làm hơn.
chị siêng ghê á
Trả lờiXóaHihihi, tại lúc này rảnh ... và nết ăn khó chịu nữa, thích tự làm.
Trả lờiXóaWow!!!!!
Trả lờiXóaEm cung phai banh mi!
Em lai muon mua cai lo nuong nho nho vay ne!
Trả lờiXóaheyza, em cũng mê mấy cái vụ làm bánh này lắm, nhiều khi còn muốn nghỉ làm đi học nghề làm bánh nữa đó chị, hihihi
Trả lờiXóaChị ơi! chị khéo tay và đảm đang quá.
Trả lờiXóachị hay thật! :)
Trả lờiXóaĐừng nghĩ wấy em ui, nghề làm bánh ko tuyển chân dài đâu.
Trả lờiXóaChị ráng đó mà. Bánh mì tiệm có bỏ phụ gia cho mềm xốp, là chất oxy-hóa, nên sợ. Nhà chị ăn bánh mì hàng ngày. Chủ nhật làm, ăn được cả tuần á.
Trả lờiXóaHihi, chị si mê nấu nướng em à.
Trả lờiXóahihihhii, chính xác thì cái lưng em nó dài mới chết nè chị ơi, hihihi
Trả lờiXóaMua đi. Những đồng tiền có dư đầu tiên là chị mua lò nướng. Cái lò này 14 tuổi rồi.
Trả lờiXóaChị phái lắm, làm hoài.
Trả lờiXóaKhông hiểu sao chị gợi nhớ ngày 8/3 mỗi năm em thường đến nhà VH phụ nữ(Lý Chính Thắng) để xem triển lãm và thưởng thức tài nấu ăn của các hội viên ở đó.
Trả lờiXóaTrước đây chị cũng thích đến đó, rồi học nấu ăn làm bánh ở đó nữa. Nhưng bây giờ chị thích lướt các blog bếp, các bạn ấy làm bếp tuyệt lắm, và tuyệt nhất là chia sẻ cách làm thật lòng lắm, dễ thương lắm.
Trả lờiXóaEm ngưỡng mộ và bái phục chị luôn đó!
Trả lờiXóaEm phái nhất công đoạn này bởi vì nó...đơn giản quá chừng!
Trả lờiXóaNgười lu bu bận rộn thì phái đoạn này đúng rồi.
Trả lờiXóaCó gì đâu, mê mà.
Trả lờiXóaCòn Mập thì nghe bánh là phái, nhưng... hông phái mần... chỉ phái thẩm định... hehe!
Trả lờiXóaThẩm định cũng phải nhà nghề hén.
Trả lờiXóaDạ, khen mà khen đúng thì là ...bạn ăn. Chê mà chê đúng thì là ...thầy ăn hén Chị hehe!
Trả lờiXóaỪa. Phải phải.
Trả lờiXóaHehehe....
Trả lờiXóaCho ké vô một câu rồi out để mần ziệc ha:
"Khen dối thì bị buộc ăn còn khen thiệt thì được mời ăn"
Chạy đê ê ê ê ..........
Con chưa bao giờ ăn bánh mì ở nhà tự làm bao giờ. Con nghĩ tự mình làm ăn sẽ rất ngon. Khi con tự làm bất cứ món nào con đều nghĩ: "Ai mua bao nhiêu tiền cũng hok bán"; Mà chắc là hok có ai can đảm mua. hihi
Trả lờiXóaMM ui! Em với chị không sinh cùng năm cùng tháng mà sao... giống nhau cái chỗ thẩm định này thế.
Trả lờiXóaChị Quế à, em rất thích ăn bánh, nhưng làm bánh thì dỡ ẹt, nên thôi cứ... ăn cho sướng. He he...
làm bằng bột gì vậy chị? Cách làm có khó không?..hi hi..
Trả lờiXóaủ 2 giờ đem vào nướng hả.. chắc em làm siêng bắt chước để mấy ngày tết có mà xơi, ăn bánh chưng hoài ớn lắm.. trước tiên phải mua cái lò nướng, lò đó cỡ nhiêu vậy chị?
Trả lờiXóathấy bột có tí xíu mà ra được 2 ổ bánh to hen?
Trả lờiXóachep chẹp... thơm ngon. Hình như có tí mè ?
Trả lờiXóaCho 2 ổ bánh này :
Trả lờiXóa300g bột mì số 11, 40 g yến mạch, 100g hạt dưa ; 2m dry yeast (men bánh mì) ; 1 ly nhỏ sữa Vinamilk (ngọt) ấm (mình làm quen rồi nên ko đong sữa) ; 1/2 m muối ; 1/2 m đường. 2 M bơ/dầu cải/dầu olive. Trộn tất cả (trừ hạt dưa) ,nhồi mịn, đậy khăn ẩm ủ 2 giờ ; lấy ra, nhồi hạt dưa vào, cắt đôi, tạo hình, cho vào khuôn lót giấy nến ủ thêm 1 giờ. Lò 2 lửa 250 độ C, nướng 25 phút.
Hà vào các blog này : Khai Tâm, Huabin, Hoa Dím, Lê Lan, Ngôi nhà nhỏ, các bạn ấy làm đủ thứ bánh mì, có demo, sẽ dễ làm hơn.
Dạ, cám ơn chị, có dịp em sẽ bắt chước..
Trả lờiXóa