Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012

Tháng ba - hoa hồng nâu ngọt ngào




Tháng ba, mùa gì không còn thấy rõ. Mưa đã mưa rồi, nắng cũng gắt rồi. Vạt nắng ấm nơi phòng khách sưởi cho "vườn rau mầm" của tôi thêm nõn nà.
Tháng ba, tôi tự thưởng cho mình một "bó" bông hồng màu nâu đất. Bông hồng của tôi tặng cho tôi, không chỉ thơm mùi bơ, mà còn mùi quế, và ngọt ngào lắm. Đơn giản là để tôi tặng cho cơn thèm ngọt của tôi, khi đứng lên cân, thấy kim chỉ con số hãy còn dưới chuẩn.
Công thức đây, gửi cho bạn nào siêng nấu nướng và không bị đai ợt nhé.
Bột chua : 125 g bột số 11, 2m yeast, 100ml sữa (ngọt) ấm. Ủ 1 giờ.
Bột bánh : bột chua, 125g bột 11, 3M đường, 2 trứng gà, một chút muối. Nhồi mịn, ủ 1 giờ. Để tủ lạnh vài giờ hay qua đêm. Cán lạnh 20cmX25cm, phết bơ, rắc quế, hạnh nhân. Cuộn tròn, cắt 12 phần, cho vào khuôn ủ 1 giờ. Nướng 175 độ C, 30 phút, từ phút thứ 16, đậy bánh bằng giấy nhôm hay giấy nến. Bánh chín, phết bơ lần nữa, rắc đường nâu trộn quế.
Nhân : 20g bơ chảy, 1M bột quế, hạnh nhân lát.
Phủ bánh : 100g đường nâu, 50g bơ, 1m bột quế.

16 nhận xét:

  1. Wa!!! Hoa hồng tuyệt đẹp. :):)

    Trả lờiXóa
  2. Lúc này Cô trồng cây đẹp, làm bánh cũng đẹp mà chụp ảnh cũng đẹp nữa.
    Con mới học ngoại ngữ online, sang nhà Cô ăn bánh và bây giờ con đi ngủ.
    Con chúc Cô ngon giấc nha. :):)

    Trả lờiXóa
  3. Mùi vị của bánh này hợp với lứa tuổi của con đấy, thơm bơ sữa, ngọt đường... hehehe, tháng ba, bà già ăn bánh trẻ ...

    Trả lờiXóa
  4. chẹp chẹp, chị làm chàng Mây hảo ngọt rớt nước dãi vì thèm nà, hehehe

    Trả lờiXóa
  5. Bánh trông hấp dẫn quá chị ơi!

    Trả lờiXóa
  6. Giờ này chắc chị ngủ rùi (23h14), Chụt qua ... ăn vụng bánh đây, hihihi.
    Thấy chị làm sao mà dễ như lấy đồ trong túi vậy. Cuối tháng này em mua lò nướng mới đc, hihihi

    Trả lờiXóa
  7. Chèn ơi, ngon w ớ à Chị ơi là Chị!

    Trả lờiXóa
  8. Hà thì không thích ăn ngọt lắm... Nhìn thôi đã ớn nghĩ mà ăn hết chỗ bánh Q làm chắc cũng vài tháng,... hehhee..

    Trả lờiXóa
  9. Ồ, hoa hồng có màu nâu. Em mới nghe nói lần đầu. Nhưng em nghĩ chắc chị dùng mấy chữ "hoa hồng nâu" để chỉ cái bánh chị mới vừa làm.

    Trả lờiXóa
  10. Hơ...bánh thì dành cho mọi lứa tuổi mà Cô.
    Con vẫn thik ăn bánh cốm, kẹo như lúc con còn bé. Con nghĩ là mình có thể ăn tới khi lớn hơn, lớn hơn nữa...:):)

    Trả lờiXóa
  11. Hic!
    Vậy là công thức này em không cần phải ghi lại!

    Trả lờiXóa
  12. những vạt rau mầm xanh tươi trông thật thích mắt!

    Trả lờiXóa
  13. bánh vàng ươm trông ngon lành quá chị nhỉ!

    Trả lờiXóa
  14. đẹp quá, chắc là thơm và ngon lành lắm đây!

    Trả lờiXóa
  15. kinh doanh chuyển phát nhanh đi chị , em ủng hộ :)

    Trả lờiXóa