Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2012

Huỳnh Hoa học nướng Bun




Cuối tuần, Huỳnh Hoa học làm bánh mì. Cháu thích bánh mì mềm để kẹp phô mai, chả lụa, thịt quay ăn sáng hoặc mang theo khi đi học.
Công thức bánh mì bột chua của Bill, thay nước bằng sữa Vinamilk ngọt, thêm 40g đường. Cháu tự chuẩn bị nguyên liệu, xem dì ba nhồi, ghi chép, canh giờ ủ bánh. Ủ lần thứ nhất 2 giờ, cháu tự tạo hình, ủ lần thứ hai 70'. Nướng thì dì ba nướng vì tới giờ phải đi học tiếng Nhật miễn phí ở Chùa Lá, tận quận 12. Hai lửa 180 độ C, 25'.
Xem album này, chắc má Vĩnh Châu sẽ cười vui thấy con gái chăm ngoan quá phải không?

16 nhận xét:

  1. Vậy là chị mình có "truyền nhân" rồi!
    Chúc mừng cháu Huỳnh Hoa!

    Trả lờiXóa
  2. Chị ơi, chị thoa gì trên mặt bánh?

    Trả lờiXóa
  3. Nguyên cái trứng gà đánh tan rồi dùng cọ phết một lớp mỏng trước khi đút lò.
    TN đừng kiêng ăn tuyệt đối quá, cứ ăn bánh mì nhưng 50g-60g thôi. Bánh của Hoa là 120g, của mình 60g.

    Trả lờiXóa
  4. Kết cái công thức ấy, chỉ thay đổi nước/sữa; có đường/ko có đường thôi. Thứ hai mình đi mua bột, hột, rồi sẽ nướng bánh mì nguyên cám theo công thức này luôn.
    Đi Big C mấy bửa nay, có cái lò bánh mì Pháp, ôi thôi đủ kiểu tạo hình, mình cứ ngắm mê, mà quên đem máy chụp. Lần sau hén.

    Trả lờiXóa
  5. bánh ngon lành, đẹp quá chị nhỉ!

    Trả lờiXóa
  6. Hên cho mình hén, cháu vậy cưng được rồi. Hồi mới tới chưa biết làm gì cả. Bây giờ giỏi rồi.

    Trả lờiXóa
  7. Cảm ơn em, em cũng thích vào bếp hén!

    Trả lờiXóa
  8. Hồi chiều, QuýAn đem về cho em hộp này, bên trong nó giống như cốm dẹp á chị!

    Trả lờiXóa
  9. OX em Diet bằng loại nầy mỗi buổi chiều đó chị, ăn như nếp , chất xơ rất tốt cho đường ruột. Chị Ba nói con trai mua bên Mỹ ngon lắm. Chị bỏ vào tô cùng nước hoặc sửa(không béo) bỏ vào lò vi ba vài phút cho nóng xong chờ sẽ nở ra sệt như nếp.

    Trả lờiXóa
  10. Huỳnh Hoa vừa xinh, vừa khéo nữa. Sau này anh chàng nào cưới được em í là may lắm. :):)

    Trả lờiXóa
  11. Đúng rồi, là yến mạch đó. Ngoài cách ăn như KH nói, TN có thể nấu cháo. Mình nấu nè : 300ml nước dùng gà, 2M vun yến mạch, bột nêm, hành ngò, tiêu, đậu hủ trắng 50g (hoặc chả cá, cá, v.v... chất đạm tùy ý), nấm bào ngư 50g (hoặc rau củ các loại). Yến mạch nấu nhanh lắm, sôi vài phút được rồi. Mình ít khi nấu cháo gạo, thường ăn cháo YM nấu nhanh, ít hao gaz

    Trả lờiXóa
  12. Em Hoa chăm học, siêng việc nhà, chịu khó học nấu ăn. Cô cũng tin sau này gia đình em sẽ có một căn bếp ấm áp.

    Trả lờiXóa