Chiều nay, nấu cơm cho cháy để ăn với nước mắm kho kẹo ... Là bắt chước một bữa cơm tối của bạn Quyan ở một nhà hàng nào của Bến Tre, bạn ăn cơm cháy kho quẹt với rau lang luộc. Mình nhớ mấy cái hình bạn ấy post và thích, cho đến chiều nay ...
Hihi, chị cũng làm đại như vầy, ăn thấy vừa miệng là đặng hà : nước mắm ngon, loại để mình ăn sống á, chị đang xài nước mắm nhỉ Nha Trang 584, cứ 15 muỗng canh nước mắm thì 10 muỗng cà fe đường (tùy hảo ngọt của mỗi nhà hén), 1 muỗng canh dầu olive/ ko thích mùi olive thì dầu cải, nành..., tỏi giả nhuyễn để 15', ớt giả nhuyễn, (không ớt thì tiêu, hoặc tiêu - ớt bỏ khi ăn). Trộn chung tất cả nấu kẹo lại, đựng trong keo, chừng ăn múc ra. Nước mắm này chị cũng để làm cơm cháy chà bông luôn tiện.
Ngon quá Cô ơi. :):). Tối hôm kia con mới đi ăn cơm cháy + kho quẹt + rau luộc; Thường thì con sẽ ăn tổ hợp thức ăn này với bao tử hầm tiêu xanh hoặc cá thác lác nấu khổ qua. Khổ qua của Bến Tre là loại gai nhỏ, vị rất đậm đà. Tối hôm qua con ăn đuông dừa với gỏi cổ hũ dừa. :):)
Chỗ nhà hàng Hùng Vương - con hay ăn cơm cháy + kho quẹt thì người ta kho tép mỡ còn lẫn thịt + nước mắm + ớt hiểm khô nguyên trái (Con đoán là người ta kho ớt từ khi tươi đến lúc khô lại - Vì quả ớt thấm gia vị rất đậm đà, không cay) + đường. Kho quẹt với tép mỡ làm tăng hương vị, nhưng không tốt cho sức khỏe. Lâu lâu con mới ăn nên chắc hok sao. :):)
Là ớt trong một hỗn hợp bột gồm mè đen, trắng, rong biển, ớt, để nấu món Hàn và Nhật, mua ở Tokyo shop. Mình thả vô nước chấm các loại vừa tiện mà cũng cay lắm á.
Hihi.... Mấy phụ nữ mình mà thấy trang bếp là y như bị dính vào, há em. Chị cũng đã xem một mớ. Hồi chiều làm cơm cuộn, cân 50g cơm mà cuối cùng thứ nọ thứ kia vô: sauce mayonnnaise, rau, nấm, tôm, bơ ... thành ra tới hơn 100g. Nhâm nhi, nhâm nhi...NGON!
Trả lờiXóaEm thích ăn cơm nguội với kho khô quẹt nhưng lâu rồi không được ăn vì chẳng có ai làm.
Cái món này là đam mê của em đó Chị. Kho wẹt ăn với cơm nóng...
Trả lờiXóaChị ơi , chị chỉ em món nước mắm kho quẹt đi , đừng cười em nha , em đang muốn kho chấm rau luộc mà chưa biết làm sao cho ngon .
Trả lờiXóaHihi, chị cũng làm đại như vầy, ăn thấy vừa miệng là đặng hà : nước mắm ngon, loại để mình ăn sống á, chị đang xài nước mắm nhỉ Nha Trang 584, cứ 15 muỗng canh nước mắm thì 10 muỗng cà fe đường (tùy hảo ngọt của mỗi nhà hén), 1 muỗng canh dầu olive/ ko thích mùi olive thì dầu cải, nành..., tỏi giả nhuyễn để 15', ớt giả nhuyễn, (không ớt thì tiêu, hoặc tiêu - ớt bỏ khi ăn). Trộn chung tất cả nấu kẹo lại, đựng trong keo, chừng ăn múc ra. Nước mắm này chị cũng để làm cơm cháy chà bông luôn tiện.
Trả lờiXóaEm ơi dễ lắm, hôm nào em lấy nước mắm ra kho để dành ăn đi em.
Trả lờiXóaHehe, chị ăn ví cơm cháy.
Trả lờiXóaCam ơn chị nghen , em sẽ làm ((-:
Trả lờiXóamâm cơm đơn giản mà hấp dẫn ghê chị nhỉ!
Trả lờiXóamiếng cơm vàng óng thật ngon lành!
Trả lờiXóanước mắm kho quẹt ăn với cháo trắng "giải độc" thì em làm nhiều lần rồi, hôm bữa đọc được món tôm khô kho quẹt định làm thử :)
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaHơn 100g rồi hén chị!
Cắn một miếng, giòn rụm
Trả lờiXóaNhai từ từ, đã!!!!!!!!!
Có cả mè rang nữa á!
Trả lờiXóaChưa ăn mà đã nghe... béo!
Trả lờiXóaNghe mát... miệng ha chị!
Trả lờiXóaĐẹp như tranh tĩnh vật á chị!
Trả lờiXóaNgon quá Cô ơi. :):). Tối hôm kia con mới đi ăn cơm cháy + kho quẹt + rau luộc; Thường thì con sẽ ăn tổ hợp thức ăn này với bao tử hầm tiêu xanh hoặc cá thác lác nấu khổ qua. Khổ qua của Bến Tre là loại gai nhỏ, vị rất đậm đà.
Trả lờiXóaTối hôm qua con ăn đuông dừa với gỏi cổ hũ dừa. :):)
Chỗ nhà hàng Hùng Vương - con hay ăn cơm cháy + kho quẹt thì người ta kho tép mỡ còn lẫn thịt + nước mắm + ớt hiểm khô nguyên trái (Con đoán là người ta kho ớt từ khi tươi đến lúc khô lại - Vì quả ớt thấm gia vị rất đậm đà, không cay) + đường. Kho quẹt với tép mỡ làm tăng hương vị, nhưng không tốt cho sức khỏe. Lâu lâu con mới ăn nên chắc hok sao. :):)
Trả lờiXóaKho vậy mới đúng cách của ông bà mình con à. Con còn trẻ cứ ăn thoải mái. Kho quẹt của cô là cô chế lại để ăn kiêng.
Trả lờiXóaHihi, cám ơn bạn động viên. Mình đang mê chụp ảnh, nên kiếm chiện để chụp chụp, vậy mà.
Trả lờiXóaLà ớt trong một hỗn hợp bột gồm mè đen, trắng, rong biển, ớt, để nấu món Hàn và Nhật, mua ở Tokyo shop. Mình thả vô nước chấm các loại vừa tiện mà cũng cay lắm á.
Trả lờiXóaHehe, lâu lâu tự thưởng đó.
Trả lờiXóaĐã lắm! Nghĩ mãi, mới lấy cái chảo ko dính ra nấu 2 ly gạo, đứng canh lửa cho cháy hơi hơi, xong múc hết cơm nạc cho 2 đứa nhỏ ...
Trả lờiXóaLàm ên, ăn ên, hehe ...
Trả lờiXóaThỉnh thoảng làm vài rổ rau mầm đi TN. Mình đang là tỉ phú thời gian, tranh thủ, sẽ có lúc ko có rảnh như vậy.
Trả lờiXóaĂn chay một nửa hén em ...
Trả lờiXóaCon gái sành ăn quá lá sành.
Trả lờiXóaCon nói với mẹ con là ở Sài Gòn ăn...mì gói hoài. Nên về BT phải đi ăn bù lại ạ. :):)
Trả lờiXóaLàm thử đi em, chị sẽ theo ...
Trả lờiXóacảm ơn chị NVK, thế là phải dành ra ít thời gian "bơi" trong trang này rồi, em lướt sơ thấy nhiều cái để đọc quá :)
Trả lờiXóaHihi....
Trả lờiXóaMấy phụ nữ mình mà thấy trang bếp là y như bị dính vào, há em.
Chị cũng đã xem một mớ. Hồi chiều làm cơm cuộn, cân 50g cơm mà cuối cùng thứ nọ thứ kia vô: sauce mayonnnaise, rau, nấm, tôm, bơ ... thành ra tới hơn 100g.
Nhâm nhi, nhâm nhi...NGON!
em ham quá mà hổm rày chưa đọc được miếng nào, còn lang bang đủ thứ khác trên mạng và ngoài đời nữa chị ơi, hehehe... thân này ví xẻ làm trăm :)))
Trả lờiXóaHôm nào em ghé học làm món nước mắm kho quẹt, bà nội già thì em không được ăn món này nữa, trừ khi nhà hàng.
Trả lờiXóaHình làm em cay mắt!