Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

Bánh tằm mì 3 màu




Đi tìm màu cho bánh tằm mì, hôm qua lên sân thượng hái 1 nắm lá cẩm, 1 bó nhỏ lá bồ ngót, làm bánh tằm mì 3 màu, để sáng nay ăn cho thêm ngon mắt.
Trưa, tiếp tục thực hành ăn sống ớt chuông, cảm nhận vị ngọt và dòn.
Trên đường về nhà, dọc kênh Nhiêu Lộc, ngạc nhiên thấy có một quán bán rất nhiều bơ trái mùa, rinh về có mấy trái loại bé nhất thôi, vì mắc quá (65K/kg loại lớn). Đà lạt dạo này bơ có suốt năm Gia Minh nhỉ?

54 nhận xét:

  1. Sáng nay ghé nhà Thanh Quế để được ăn bánh tằm.

    Trả lờiXóa
  2. đẹp quá chị ơi, món nào cũng đẹp, tay nghề chụp hình cũng lên cao vời vợi rồi :)
    làm gỏi cuốn rau mầm, ớt chuông, giá, bơ, đậu hủ/chả cá đi chị :)

    Trả lờiXóa
  3. Em vừa xay xong ly bơ xầu riêng nà chị. Tỷ lệ 1:1
    hihihihi

    Trả lờiXóa
  4. ôi, ly này của bạn Chuot đủ cho mình tồn tại đến ngày mai, không cần bữa tối :)

    Trả lờiXóa
  5. @chuotsieuway : ôi ngon quá, thơm quá, béo quá.

    Trả lờiXóa
  6. @minhtmap : nghỉ nhậu nhen, đến chị chỉ ăn rau mầm ớt chuông thôi, em sẽ khỏe, bạn em sẽ vui.

    Trả lờiXóa
  7. @tuyetmai : chị ơi, em còn 3 góc tư đem cất ngăn đá, tuần sau ăn lại á chị.

    Trả lờiXóa
  8. @ htkt29: ly đó là ... bữa trưa và buổi tối của Chụt mừ, hihihi

    Trả lờiXóa
  9. @ Chị iu: Nhờ thấy tấm hình của chị post mà Chụt nhớ là có mấy trái bơ trong thùng gạo, hihihihi

    Trả lờiXóa
  10. bánh tằm khoai mì , món ăn ngày xa lắc của em ( tại vì lâu lắm rồi chưa ăn lại món này đó chị )

    Trả lờiXóa
  11. bữa cơm giản dị trông ngon lành quá!

    Trả lờiXóa
  12. Má chồng em trộn salad có trái bơ cắt hột lựu trộn chung ăn cũng hay lắm, em nói bên VN chỉ uống thôi mọi người bên chồng ngạc nhiên lắm hiihii...

    Trả lờiXóa
  13. @kimhuynh : ý hay lắm đó, mai bơ chín chị sẽ trộn rau, như salad, cảm ơn em nhen. Chị cũng ngại uống sinh tố hay dầm đường sữa lắm, vì ko muốn ăn ngọt nhiều.

    Trả lờiXóa
  14. @nguoidan147: hihi, chị cũng làm bánh tằm để nhớ về những kỷ niệm xa xưa lắm ...

    Trả lờiXóa
  15. @thaihoa078 : cảm ơn em đã thích những món chị làm ...

    Trả lờiXóa
  16. Nhưng Chị ơi, em hôngbiết ăn ớt chuông, và hông thích rau mầm, hihi! nhưng em ăn được bánh tằm bì.... hihi!

    Trả lờiXóa
  17. Chị ơi: Có Bạn chỉ cho em, muốn reply và quote, click "chuột phải" vào chữ reply, nhấn tiếp vào open trên bảng hiện ra, rồi sau đó là gõ bình thường... hehe!

    Trả lờiXóa
  18. Chị trộn như dầu dấm(hoặc chanh) tí muối tí tiêu.

    Trả lờiXóa
  19. Trái bơ bên VN rẽ vô cùng, bên Mỹ mắc 1 dollar/trái nhỏ xíu bằng nắm tay Hic....

    Trả lờiXóa
  20. Hehe..., làm được rồi, cảm ơn em. Mấy hôm nay mul đổi kiểu, chị bí luôn.

    Trả lờiXóa
  21. Vậy à em? 4 trái bơ này, 1/2 kg, là 20K đó. Giữa mùa, bơ tại vườn Đức Trọng chỉ 2K/kg.

    Trả lờiXóa
  22. Chị mới biết làm bánh tằm mì. Còn bánh tằm bì chưa biết, mà ít thấy chỗ nào bán em hén.

    Trả lờiXóa
  23. nhìn món tằm mì 3 màu của chị nhớ món bánh tét hôm giáp Tết quá chị ơi

    Trả lờiXóa
  24. Còn chị đọc lời em, lại nhớ hôm gặp nhau, ở ngôi nhà dễ thương ấy.

    Trả lờiXóa
  25. Em bái phục hịc vì sự chịu khó.
    Ước gì em ở gần chị để "được" lây một chút siêng năng trong ăn uống!

    Trả lờiXóa
  26. Bành này em chỉ được ăn khi về quê em ở Ba Tri.

    Trả lờiXóa
  27. Chị ăn gạo lức thường xuyên hả chị?
    Nấu lâu lắm cơm mới ngon phải không? Nếu không thì phải ngâm trước một đêm, phải không chị?

    Trả lờiXóa
  28. Em cũng nghe nói, trái bơ, không cần xay là ăn tốt lắm chị ợi, nhưng em chưa ăn!

    Trả lờiXóa
  29. Quán bánh tằm bì Ðồng Tháp - 352 Nguyễn Trãi, Q,5
    Bánh tằm bì Bà Ba - 106 Lý thường Kiệt Q10
    Bánh tằm bì - 370 Hai bà Trưng Q 1
    hẽm chợ Hàng Xanh nằm khoảng số 48 Bạch Đằng Phường 24 Quận Bình Thạnh
    đầu chợ Bàn cờ và chợ Vườn chuối đều có bán đó chị :)

    Trả lờiXóa
  30. Em gái giỏi thiệt, chị ghi vô sổ tay hén, mà quán gần nhứt là ở HBT sẽ ghé trước.

    Trả lờiXóa
  31. Nấu cũng dễ mà. Chị nấu bằng nồi cơm điện luôn, nước cho vô nếu gạo thường 1 lóng tay thì nó 2 lóng tay. Ngâm vài tiếng thôi, ko ngâm cũng được. Nấu bằng vi sóng cũng được, như nấu xôi vậy. Ăn quen rồi thấy nó bùi bùi hơi ngọt cơm. Mua gạo lức dưới quê Sóc trăng thấy ngon hơn huyết rồng bán ở SG. Nấu một lần ăn vài ngày, dư để tủ lạnh chừng ăn hâm vi ba.

    Trả lờiXóa
  32. Các bạn nói bơ cắt hạt lựu hoặc cắt sợi trộn rau như salad, ngon lắm và tốt hơn bơ dầm hay bơ xay vì đỡ phải ăn ngọt. Có bạn cho vào cuốn bánh tráng chung với các loại rau khác. Chị cũng sẽ chuyển cách ăn bơ sang ăn như rau.

    Trả lờiXóa
  33. Bơ cuốn sushi nữa chị! Ngon lắm.
    Bơ đang mùa thì hầu như ngày nào em cũng ăn, toàn trộn salad và cuộn sushi thôi!

    Trả lờiXóa
  34. Cơm gạo lức ngon, nhai lâu thì ngọt. Ăn phải nhâm nhi, ăn nhanh mất ngon!
    Ở BT chỉ có gạo huyết rồng thôi, muốn ăn loại khác cũng hông có!
    :)

    Trả lờiXóa
  35. Không biết có phải gạo lức bên mình bên đây gọi là gạo nâu hay không nhưng em nấu trộn chung với nếp than ăn với muối mè xay nhuyển nhai lâu cũng ngon và nhuận trường nữa hihiihi...

    Trả lờiXóa
  36. 1 trong những món ăn dân dã ngon và khó quên.
    Cho tui hỏi, có thể sử dụng lá dứa lấy màu xanh thay lá bồ ngót không ?
    Trong bột khoai mì để hấp có cần cho thêm muối, đường gì nữa hông ?

    Trả lờiXóa
  37. Bạn ơi, tui muốn mua lá cẩm và dây sương sâm về trồng. Bạn chỉ chỗ bán dùm tui nhen. Tui hỏi nhiều vườn cây kiểng miệt Gò Vấp mà hủng chỗ nào có bán cả.

    Trả lờiXóa
  38. Chị,
    Bữa đó em ép cà rốt uống, lấy nửa chén trộn mì hấp, màu đẹp lắm á!
    Còn xác thì trộn bột gạo làm bánh củ cải (đỏ) cũng ngon!
    Hehe

    Trả lờiXóa
  39. Ớt chuông chị có thể nướng cho cháy ngoài võ (như nướng cà tím vậy), sau đó lột võ ngoài chị xé như gà xé phay, xong làm dầu dấm loại dấm "Balsamic vinegar" ăn kèm với thịt hoặc cá chiên cũng ngon lắm chị.

    Trả lờiXóa
  40. Sương sâm cây con sáng nay tôi mới mua ở Gino, cửa hàng nằm trong khu cây kiểng cạnh Câu lạc bộ võ thuật Quân khu 7, đối diện công viên Hoàng Văn Thụ, còn 1 cửa hàng Gino nữa ở 146A Võ Thị Sáu, quận 3.
    Lá cẩm bạn có thể đặt mua chỗ bán rau quê, hoặc chỗ bán lá thuốc xông, rồi chọn đoạn có rễ cắm xuống đất là được.

    Trả lờiXóa
  41. Lá dứa xay vắt nước thì thơm hơn bồ ngót, nhưng màu ko đẹp bằng bạn à. Trong bột khoai mì có trộn đường vừa ăn luôn đó bạn. Muốn thêm muối thì tùy bạn. Tôi ăn nhạt đường và ko có muối.

    Trả lờiXóa
  42. Hay lắm, biết thêm cách ăn ớt chuông, cảm ơn em nhé.

    Trả lờiXóa
  43. Hay hén, có thêm màu cam thiên nhiên, củm ơn bạn iu.

    Trả lờiXóa
  44. Gạo lức cũng là gạo nâu đó em ơi.

    Trả lờiXóa
  45. Em cám ơn chị. Em sẽ thử làm màu xanh bằng lá bồ ngót.

    Trả lờiXóa
  46. Em sẽ đến địa chỉ mà chị đã cho.
    Cảm ơn chị nhiều lắm. Ước gì được làm hàng xóm của chị, ngày ngày qua nhà học được quá trời thứ thì khoái biết mấy.
    Chúc chị một tối ngủ ngon nha chị.

    Trả lờiXóa
  47. Mình ở cùng xóm multi rồi mà em. Chị rất vui được em đến nhà chia sẻ thế này. Các entry và album của chị đều để mở, em cứ vào xem nhé.

    Trả lờiXóa