Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

Ngày rằm ăn rau đậu


50g miến Phú Hương đã luộc, 100g nấm rơm, 50g đậu hủ trắng, 1/2 viên Bảo Long hủ tiếu chay, 300ml nước lã, hẹ cắt nhỏ, ớt chuông cắt mỏng, ngò rí.

Buổi trưa : miến nấm rơm và đậu hủ trắng.
Buổi chiều : cuốn rau (có ớt chuông) và đậu hủ chiên, chè khoai mì, sữa mè đen.
Nhờ qua bếp của bạn T., mới biết ớt chuông ăn sống được.
Sữa mè đen : 50g mè đen rang sơ cho thơm, xay với 200ml nước, lược qua rây, xác dành làm món khác, sữa mè nấu sôi lại để nguội uống không đường. Ngoài sữa đậu nành, mình thường uống sữa mè. Sữa mè trắng cũng làm y vậy, thơm ngon beo béo.

19 nhận xét:

  1. Thanh đạm nhưng bổ dưỡng.
    Thích lắm, chị Quế ơi!

    Trả lờiXóa
  2. "Nhờ qua bếp của bạn T., mới biết ớt chuông ăn sống được."

    Bên Mỹ ớt chuông xanh đỏ có thể dùng sống thay ớt của mình em thích ăn lắm vì ít cay và dòn

    Trả lờiXóa
  3. Bữa ăn của Chị thiệt dinh dưỡng, ngày nay em cũng ăn cơm rau nguyên ngày. Chiều nay có người tặng cho hộp bánh bèo thập cẩm, căm hờn "trung chuyển" vể địa chỉ khác, hic!

    Trả lờiXóa
  4. tô miến nhìn thật ngon lành chị nhỉ!

    Trả lờiXóa
  5. chà! món chè trôi nước naỳ em thích lắm đây!

    Trả lờiXóa
  6. ăn chay vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe!

    Trả lờiXóa
  7. ăn chay hoài không ngán chị há, em thích canh chua chay lắm mà chưa nấu thử, hổm rày củi lửa tắt ngúm :)

    Trả lờiXóa

  8. Ớt chuông là ớt gì vậy chị? Hình như lần đầu tiên em nghe nói đến ớt chuông đó.

    Trả lờiXóa
  9. @kimhuynh : Đúng em ạ, ăn dòn, màu đẹp, thích ghê, vậy mà ko biết, lâu nay cứ nấu súp, nhồi nhân hấp, nhà quê hén em.

    Trả lờiXóa
  10. @minhmapt : tiếc hén em, nhưng mà hôm khác ăn lại. Giữ lập trường ngày rằm ăn rau cho nhẹ nhõm hén em.

    Trả lờiXóa
  11. @htkt29 : nấu thử đi em, hôm nào chị cũng sẽ nấu.

    Trả lờiXóa
  12. @zipposgvn : là ớt Đà lạt đó em, hình dáng nó giống cái chuông, chị sẽ post hình nó hén.

    Trả lờiXóa
  13. @nguoivankhoa : hehe, đã hứa với các bạn là sẽ nấu nướng sao cho khỏe và đẹp mà.

    Trả lờiXóa
  14. @thaihoa : cảm ơn em ủng hộ chị, chị thường ăn rau đậu, không đợi đến ngày chay em ạ, nhưng nếu nhằm ngày chay thì món chay sẽ thuần túy hơn.

    Trả lờiXóa
  15. @zipposgvn : hình ớt chuông đây, chị hay mua loại nhỏ, gọi ớt chuông baby, còn thứ lớn hơn bằng cở nắm đấm chị ít mua, thấy loại nhỏ xinh hơn:

    Trả lờiXóa
  16. Tô miến chay của chị thật là bắt mắt , thấy thèm chị ơi ((-:

    Trả lờiXóa
  17. ớt chuông nhà chị xinh thật, cá kho cũng đẹp, nhờ 2 "tay nghề" của chị :)

    Trả lờiXóa
  18. Chị, hôm nào chị thữ nướng ớt chuông như thế nầy:
    Ớt chị bổ đôi lấy cuống và hột và xén mấy cái lõi trắng ra hết, xong chị úp xuống cho mặt da ngoài mau vàng(hơi khét), xong chị bóc võ đen ra hết xé (như gà xé), chị trộn tí muối+tí dấm và tí dầu olive, nều cần chị thêm tí đường ít thôi. Ăn kèm theo thịt , cá nướng hoặc chiên hoặc với đậu hủ chiên cũng được. Thường em làm ớt chuông đỏ vàng có vị ngọt ngon hơn.

    Trả lờiXóa