Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2012

Bánh tằm mì-sữa mè




Làm 2 món này để mai ăn sáng.
Khoai mì mua 5000đ, hơn 1/2kg, xay máy sinh tố, vắt lấy xác, phần lỏng để lắng, rồi chắc bỏ nước trong, lấy bột trộn lại với xác, thêm 75g đường, 2M bột bắp/bột năng, 1/2 chén cốt dừa, ém vào khay hấp 20'.
Bởi vì một cái note gợi thèm của bạn thunhan, mình đi ngang nhà em lelan thấy em ấy cũng thèm, cũng làm, nên lấy công thức về gia giảm theo cách của mình.

14 nhận xét:

  1. Hình như ở ngoài bán có tẩm màu xanh đỏ ?

    Trả lờiXóa
  2. @dudunguyen :
    Đúng vậy bạn ạ, bởi vậy ko thể mua.

    Trả lờiXóa
  3. món naỳ tưởng đơn giản mà làm cũng công phu chị nhỉ!

    Trả lờiXóa
  4. Hồi bé em mê bánh tằm lắm nghen chị

    Trả lờiXóa
  5. món naỳ lạ nhỉ, em chưa được thưởng thức bao giờ!

    Trả lờiXóa
  6. món ngon nhà quê, món tuổi thơ há chị... cho em ly mè đen thôi, cho đen tóc ;))

    Trả lờiXóa
  7. Khoai mì mình có cần ngâm qua đêm không hở chị?

    Trả lờiXóa
  8. @chuotsieuquay : có em ơi, chị ngâm sáng, chiều tối làm, để sáng hôm sau ăn.

    Trả lờiXóa
  9. @htkt29 : Lâu lâu lại thèm những món của ngày xưa, nhờ các bạn blog gợi thèm nữa. Sữa mè đen cũng nhờ em gợi ý món gì có mè đen cho đen tóc, vậy là nhớ lần đi ăn món chay ở Nàng Tấm, có món sữa mè trắng, về nhà bắt chước làm lần đầu bị nhân nhẫn và ko thơm, vì ko rang. Lần sau rang, ngon rồi, nhưng dung dịch sữa mè chưa đồng nhất, mà lợn cợn, chắc nhà hàng còn có gia thêm cái gì nữa đó. Nhưng thôi chị tạm chấp nhận, uống mè nguyên chất cũng được rồi.

    Trả lờiXóa
  10. @thaihoa : làm thử đi em, dễ như làm sinh tố vậy.

    Trả lờiXóa
  11. @gioheomay : bánh tằm là món gợi nhớ tuổi thơ lúc mình còn ở quê em hén!

    Trả lờiXóa
  12. Thấy bánh tằm bán ngoài đường thèm mà thấy chị làm cũng đơn giản,thích <:>

    Trả lờiXóa
  13. @lhauc : dễ làm lắm em ạ, với cái máy sinh tố, ko phải mài mài mỏi tay.

    Trả lờiXóa