Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

Cake bơ chocolat - Mì spaghetti




Hôm nay Huỳnh Hoa học làm cake bơ để ăn trong tuần tới.
Nguyên liệu cho 8 cái : 200g bột số 8, 1m baking powder, 1/2m baking soda, 1/2m muối, 120g đường, 1m bột cacao (hơi ít, lần sau chắc phải 1M cho đậm đà), 2 trứng gà, 75g bơ Tường An.
Dì ba làm, Hoa phụ bếp, ghi chép, nói lần sau con làm một mình được rồi.
Hôm qua thì mì spaghetti suốt ngày luôn...

16 nhận xét:

  1. Spaghetti là món hẩu của em đó Chị... hehe!

    Trả lờiXóa
  2. Hihi, cupcake là cho Hoa ăn sáng và bỏ cặp đi học, chớ chị cũng ko dám ham ...

    Trả lờiXóa
  3. Chị cũng thích nhìn những đường nứt trên mặt bánh, nó hứa hẹn ruột bánh mềm xốp em há!

    Trả lờiXóa
  4. Chị làm vầy : 50g mì spaghetti đã luộc, 50g thịt nạc gà đã luộc, 100g mầm cải xanh, 20g ớt chuông đỏ bào mỏng, vài nhánh húng quế, nước sốt gồm cà chua băm, tương ớt, hành tây băm, gia vị nêm vừa ăn, dầu olive, nấu sệt lại. Trộn các loại, rưới nước sốt, rắc lá húng quế.

    Trả lờiXóa
  5. Hehe, nhà chị cũng hẩu, ăn suốt ngày hôm qua, còn một mớ để cách ngày sẽ ăn tiếp.

    Trả lờiXóa
  6. Chị mình đủ món ăn chơi hén!

    Trả lờiXóa
  7. Hì, món Ý xong, ít bửa qua món Nhựt hén! tận hưởng niềm vui ẩm thực hén.

    Trả lờiXóa
  8. :) Bây giờ thì nhìn món ăn...ngoài tiệm con thấy mình cũng biết cách nấu chút xíu rồi. Em Hoa giỏi quá!. :):)

    Trả lờiXóa
  9. Bánh trông rất ngon,mấy lần em định làm bánh mà không biết mua khuôn giấy ở đâu.

    Trả lờiXóa
  10. Em ơi, chị xin lỗi em vì trả lời muộn thế này.
    Nếu em ở Sài gòn, thì mua khuôn giấy này ở quày bán khuôn làm bánh, nguyên liệu làm bánh, chợ nào cũng có. Chị hay mua ở chợ Tân Định, chợ Bến Thành (nhiều kiểu nhất) sạp Kim Trâm cửa Đông đi vào bỏ 1 lối đi rẻ phải cách vài sạp.

    Trả lờiXóa