Bạn muốn xem chi tiết cách gói bánh giò. Vậy album này xin tặng bạn.
Chỉ là cách gói của riêng mình, ko giống bánh giò ngoài chợ, miễn sao thấy dễ gói cho mình.
Còn nếu thấy khó gói, bạn hãy hấp nó trong chén, hay gói nó như gói xôi.
Mình mê bánh giò, vì nó giống bánh đúc, cũng là món mình mê, nhưng làm bánh giò gọn cất trữ hơn. Mớ bánh này mình cho vào tủ lạnh ăn trong tuần đấy. Một món fast food đi đâu về có sẵn để ăn liền ...
Công thức thì ở album trước ...
http://quenguyenthanh.multiply.com/photos/album/20/20
http://quenguyenthanh.multiply.com/photos/album/219/219
ăn ngon nha chị :)
Trả lờiXóaEm khoái bánh này lắm.
Trả lờiXóaCám ơn bạn nha , mình sẽ bắt chước bạn gói bánh giò bằng bột bánh cuốn , mình rất thich bánh giò bạn ạ .
Trả lờiXóaKo có chi chị ạ. Dùng bột bánh cuốn tiện lắm chị ạ.
Trả lờiXóaChị cũng khoái lắm nên làm hoài à.
Trả lờiXóa:)
Trả lờiXóa:):) Con nghe ngoài cửa mới có tiếng rao bánh giò. Con vào xem hình bánh giò và ...thèm bánh giò. :):)
Trả lờiXóaNgủ ngoan nhen con mơ thấy bánh giò...
Trả lờiXóaHihi. Dạ. Con chúc Cô ngon giấc nha. :):)
Trả lờiXóaBánh giò ăn lành lắm, người già, trẻ con, người ốm đều ăn được tốt. Có điều chị siêng quá.
Trả lờiXóaÔi,
Trả lờiXóaCám ơn chị mình rất nhiều về album này.
Em sẽ làm theo ngay khi có lá chuối!
Nếu không thì mai mình có bánh giò ăn rồi!
Trả lờiXóaỞ chợ hình như không có bán lá chuối. Chị kiếm được lá chuối để gói bánh thì thật là hay.
Hihi ... chị quá yêu thương mình thì đúng hơn.
Trả lờiXóaMình ngạc nhiên thấy TN thích bánh giò, vì món bánh này quê Bắc, Sóc Trăng của mình cũng ko có. Nhưng đúng như GM nói nó rất lành, thay vì ăn cháo hay ăn cháo bột lỏng bỏng, ăn bánh giò chặt bụng hơn.
Trả lờiXóaNhân bánh kỳ này mình làm theo ý TN, nhiều nấm hương, và hành phi thơm ngát. Tối qua tới giờ toàn ăn bánh giò đó, hôm nay rằm tháng 5 ...
Thật là tiếc, nồi bánh này định rải dài từ SG tới Bến Tre ...
Chợ Phú Nhuận và Tân Định có bán lá chuối em à. Chị mua ở chợ Phú Nhuận, giá ngang giá rau muống, mua thường thành mối quen luôn.
Trả lờiXóaGhé nhà xem chị nấu bánh giò... hôm nào chị muốn làm bánh nhớ nói trước mí em mấy hôm để em mang lá chuối xuống bán cho chị nha... kế đất em là đất Bích Vân có trồng chuối,..hihihi thời buổi làm ăn khó khăn.. em phải tranh thủ kiếm mối liền.. OK ...mua đâu cũng vậy mua dùm đây cám ơn....
Trả lờiXóaĐó dám bán thì đây cũng dám mua nha. Tuần này ăn hết bánh là tuần sau gói đó, mà mua có 1 kg thôi có đáng công đi giao hàng ko?
Trả lờiXóachị làm em nhớ tới lời rao : ai bánh chưng bánh giò hông ....
Trả lờiXóabánh thì ngon mà tên nghe mắc cười , toàn là chân với giò :))
Hahaha ... nghe em nói vậy chị mới nghĩ ra, thấy mắc cười thiệt há.
Trả lờiXóaít cũng bán chị ơi...kiếm được mối mừng quýnh.. haha
Trả lờiXóaEm cũng mê món này,mà em ngại gói lá nên cho vào chén luôn,lúc hấp chén hơi bị đọng nước không ngon và đẹp mắt như gói lá chuối.
Trả lờiXóaMuốn ko bị đọng nước trên mặt bánh, thì khi bánh chín em mở nắp nhưng 5'-10' sau mới tắt lửa, để nước bốc hơi cho mặt bánh ráo, hoặc đậy 1 lớp vải thưa cho hơi nước bám vào ko rơi xuống mặt bánh, thử đi em chị nghe nói vậy.
Trả lờiXóa