Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Bánh tét giấy bạc




Được bạn Thúy (ở Câu lạc bộ Dưỡng sinh) tặng 4 cây giấy bạc, và dặn khi nào gói bánh tét thì cho Thúy xem ảnh.
Thúy ơi! mình cảm ơn Thúy nhiều nhé!

36 nhận xét:

  1. Chị wánh dấu bánh mặn bánh chúi nà. cái đòn có miếng lá chúi thò ra chắc là bánh chúi roàiiiii, hihihi

    Trả lờiXóa
  2. M mới xem hình bánh tét bên nhà Tien lại chạy sang nhà sư phụ xem mà thích quá . Chị khéo quá chừng ((-:

    Trả lờiXóa
  3. Cũng tại chị xem hình bánh tét bên nhà Tien đó. Xem xong chạy về nhà làm đó.

    Trả lờiXóa
  4. Mình hấp 20p chuối chín tới luôn hả chị?

    Trả lờiXóa
  5. Năm nay Hội Dã quỳ sẽ như thế nào nhỉ?

    Trả lờiXóa
  6. lúc gói em cũng nghĩ đến giấy bạc mà muốn thử cột cột thắt thắt cho đúng bài:))

    Trả lờiXóa
  7. lá nhà chị tươi roi rói, to đùng đùng sướng gì đâu, chị xem lá nhà em mùa đông thấy thảm :)

    Trả lờiXóa
  8. bạn TNguyên cũng thích Doremon hả chị? bạn V là fan của Doremon đó :)

    Trả lờiXóa
  9. ah, xem hình này mới biết đúng là em không có nghề ăn bánh tét, em lột tuốt luốt lá chuối ra rồi ăn bằng nĩa dao :))

    Trả lờiXóa
  10. Hấp 20' chuối chín ngon nhưng màu ko đỏ, nên hoặc là mình nhuộm nếp với màu cẩm màu bồ ngót màu gấc ... hoặc là mình nhuộm chuối với những màu đó. Trong hình là mình nấu chuối mấy phút với nước lá cẩm nhưng ít quá nên màu lợt.

    Trả lờiXóa
  11. Còn tùy theo thời tiết của năm nay.

    Trả lờiXóa
  12. Giấy bạc là khỏe nhất, nhanh nhất, sạch sẽ nhất.

    Trả lờiXóa
  13. TN chọn đồ chơi yêu thích nhứt đó, cũng là fan của Doremon.

    Trả lờiXóa
  14. Cũng được chớ có sao, cách khác là cầm lột lá vòng quanh rồi cắn, khỏi dao nĩa hehe ... Còn mình thì cắt khoanh để ngắm nó chút trước khi ăn.

    Trả lờiXóa
  15. Hehe, em cũng là Fan của Doremon nè. Học trò em nó nói cô M. đi lạch bạch giống Doremon, nó gọi em là Cô Lâm Minh Đô... hihi!

    Trả lờiXóa
  16. Em nhớ trước hội dã quì lận , lúc đc chị cho phần bánh mà Mập xách dìa dùm cho Chụt kìa, hihihi

    Trả lờiXóa
  17. em chỉ biết ăn thôi ...chẳng biết mần :)

    Trả lờiXóa
  18. Hồi mới có Doremon, chị Khuê nhà em cũng mua không sót quyển nào!
    Mà em cũng đọc ké nữa! Thích thả tưởng tượng như hồi mình còn nhỏ, mơ một cánh cửa thần kì...

    Trả lờiXóa
  19. À, vậy thì mình sẽ nấu chuối nguyên vỏ, rồi khi chín đừng vội lột ra, cứ đậy nắp, để trong nồi. Đến chừng nào nguội thì hãy lột vỏ chuối ra, chuối sẽ có màu hồng đẹp. Hôm sau nữa hãy làm bánh tét!
    Hén chị.

    Trả lờiXóa
  20. Em Mây hứa sẽ cùng tham dự với mấy chị ờ Hiên Cúc rồi đó chị.
    Hi vọng sẽ vui!

    Trả lờiXóa
  21. Hay quá, cảm ơn nhen. Nhưng mà nấu bao lâu vậy?

    Trả lờiXóa
  22. Nhà mình cũng có đủ bộ. Nhưng mình ko có đọc ké. Sao thờ ơ vậy ta?

    Trả lờiXóa
  23. Hôm nào em xách ngược lại cho Mập há.

    Trả lờiXóa
  24. HIhi...
    Hồi giờ nấu chuối nguyên vỏ, em có canh đồng hồ đâu na!
    Chỉ là thấy nó sôi vài dạo, nứt vỏ thì lấy đũa xỉa một trái ra ăn thử, thấy hông chát là chín :)) Rồi chắt hết nước đậy nắp kín vậy luôn à. Chừng một buổi thì nó nguội và von trái chuối lại, lên màu hồng đẹp lắm!

    Trả lờiXóa
  25. Nồi cơm điện có cái xửng để hấp đó chị. Hấp tới khi thấy vỏ nứt ra là ok, luộc thì trái chúi hay bị ... chèm nhẹp lém. Chị hấp thử coi sao :D

    Trả lờiXóa
  26. Hehe... thấy hỏi vậy là biết mình chưa biết luộc chuối rồi. Chuối cho bánh tét là chuối chín mùi, nên bảo đảm ko chát, vậy thấy nứt vỏ là ok hén.

    Trả lờiXóa
  27. Thấy bánh tét nhân chuối lại nôn nao chờ hội tháng 12. :) 4 hộp giấy bạc chắc tới đó cũng còn để gói bánh hen chị.

    Trả lờiXóa
  28. Hết những hộp này sẽ có những hộp khác mà.

    Trả lờiXóa
  29. Gói bánh tét bằng giấy bạc này đơn giản hơn gói bằng lá chuối nhiều, phải không chị?

    Trả lờiXóa
  30. Nghe chị Q khen Chụt giỏi mà...chị Cỏ...mắc cỡ quá Chụt ơi!

    Trả lờiXóa
  31. Em thấy chuối màu phơn phớt vầy cũng đẹp mà chị, ăn thua chất lượng thôi!
    Khi em nấu chuối chưng (chuối xiêm), em đậy nắp nồi là màu chuối đỏ và đẹp.

    Trả lờiXóa