Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Bánh giò giấy bạc




Bạn ở một nơi mà lá chuối rất đắt và rất xấu, nên thấy khó gói bánh tét bánh giò. Hôm nay mình bị thiếu lá chuối, gói mấy cái bánh giò bằng giấy bạc thấy cũng xinh, cũng thơm mùi lá chuối.

22 nhận xét:

  1. Con rất thích ăn bánh giò lắm đó cô. Nhìn bánh giò cô gói ngon quá.

    Trả lờiXóa
  2. sao gói bằng giấy bạc lại có mùi thơm lá chuối được vậy chị ? em thắc mắc quá :D

    Trả lờiXóa
  3. Có lót miếng lá chuối nhỏ phía trong giấy bạc em à.

    Trả lờiXóa
  4. Cả nhà cô cũng thích bánh giò lắm, tuần nào cô cũng gói con ạ.

    Trả lờiXóa
  5. :):) Bỗng dưng con thấy thèm ăn bánh giò rồi ạ. Chắc là không cần đi khám BS nữa.
    Nhìn bánh rất ngon. Chị Tv có sang ăn không ạ?.

    Trả lờiXóa
  6. Vậy hình ảnh bánh giò có thêm tác dụng làm con thèm ăn há.
    Chị tv đi ăn ốc con à.

    Trả lờiXóa
  7. xấu hổ quá há, toàn đi ăn chực, hehehe, hôm nay được đi ăn ốc với chui hầm Thủ thiêm qua cầu này cầu nọ, phố này hẽm kia... hít đủ một buồng phổi bụi Saigon... :)

    Trả lờiXóa
  8. em phải thực tập lại cái vụ gói ghém này chị há, còn lười quá :))

    Trả lờiXóa

  9. Ở khu phố của em đêm nào cũng có người bán dạo bánh giò và bánh chưng. Hôm nào em mua bánh giò ăn thử xem ra sao.

    Trả lờiXóa
  10. Em mấy hôm bịnh, nằm một chỗ cũng tòan ăn bánh giò, mà chỉ ăn vỏ, không ăn nhân Chị à...

    Trả lờiXóa
  11. Chị ơi, em thích ăn bánh giò lắm nhưng mua thì nhân thường nhiều mỡ quá nên em ăn không hết 1 cái và lâu rồi, không mua!

    Trả lờiXóa
  12. Làm sao mà bột trong và dẻo như vậy hả chị?

    Trả lờiXóa
  13. Chị cũng mê lắm lắm, nhưng ko bao giờ mua vì một là nhiều mỡ, hai là sợ hàn the, ba là sợ thịt heo xấu. Nên kiếm cách làm từ các blog bếp, giờ thì làm hoài luôn á.

    Trả lờiXóa
  14. Làm với bột bánh cuốn Tài Ký hoặc Vĩnh Thuận hoặc Bích Chi. Công thức nè : 250g bột+900ml nước dùng gà hoặc nước lã+3m bột nêm chay mặn tùy ý+1m đường, quậy tan lấy trùng, để hơi nguội gói giữa bỏ nhân. Nhân gồm 1 củ hành tây hoặc poa rô+nấm mèo xắt vụn+hành phi+1m bột nêm+1/2m đường, trộn đều cho vào lò vi ba 1'. Thích có dầu thì cho vào bột 2M olive, cho vào nhân 1m. Chị không cho dầu, nên ăn vào nhẹ bụng lắm.

    Trả lờiXóa
  15. Em ăn thử xem có thích ko. Chị thì thích lắm.

    Trả lờiXóa
  16. Dạ chắc không phải, em thích ăn mỡ Chị à... nhưng mà chắc vì em... phái ăn bột hơn... hehe! em ăn bánh khọt hay bánh xèo nhà bác sui gia ở Vĩnhg Long hay em dâu em đổ, cũng xin mấy cái ( à, nói là mấy cho nó khiêm tốn một chút, nơi đây là chốn đông người... hihi) không nhân tòan bột Chị à...

    Trả lờiXóa
  17. Ngó thấy thèm heng!
    Bữa nào kêu mấy đứa chái bên vườn rọc cho mớ lá chuối rồi gói mới được!
    Mà xơi bột nhiều thì lại lên cân! Hehe...cái vòng luẩn quẩn hủng có hoát ra được ta ơi!

    Trả lờiXóa
  18. Chị ơi, vậy mỗi cái chị múc khoảng bi nhiêu bột?

    Trả lờiXóa
  19. Nhìn vầy, thấy bánh không to lắm hén chị?

    Trả lờiXóa
  20. Thèm thì cứ ăn TN ơi! Ăn ngon và lành, đối với mình là cả một niềm hạnh phúc, đơn giản và dễ dàng tìm kiếm cho mình. 1 cái bánh giò thay 1 chén cơm, cứ vậy làm sao mà lên cân được.

    Trả lờiXóa
  21. Bột+2M nhân+lá = 200g. Mình cân trước khi gói nên bánh đều tăm tắp. Là 1 phần ăn của mình.

    Trả lờiXóa