Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy

Cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy

Tại Do Thái, ruộng rẩy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Uống một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm.
Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.

Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena officinalis)
Theo Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.
Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một "chương trình tế bào chết". Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.
Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó là lý do tại sao trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: 'Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.'
Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar.
Ông ta mỉm cười và nói: 'chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ônng ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander).
Đi lang thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm 'bởi vì hương vị thích thú của nó'.

Sức Khỏe & Đời Sống
 
Cảm ơn chị Quan Thư đã gởi cho tôi tài liệu này.
Để thực hành, tôi làm liền hai ly trà sả
 

18 nhận xét:

  1. Cảm ơn chị Quan Thư đã mail em bài này nha. Có thêm một loại trà mới, thơm và dễ làm. Mong các bạn mình cũng uống trà sả để khỏe nha.

    Trả lờiXóa
  2. "1g cây sả tươi" là chính xác ko nhỉ? 1g sả có chút xíu hà. Phải là 1g tinh dầu sả mới có lý chứ há.

    Trả lờiXóa
  3. Sao không cho vào nồi đun sôi để chất dầu trong cây sả tiết ra hết nhỉ ?

    Trả lờiXóa
  4. Cảm ơn bạn, tôi sẽ nấu một ấm trà sả cho cả nhà.

    Trả lờiXóa

  5. Một tia hy vọng cho những bệnh nhân ung thư.

    Trả lờiXóa

  6. Chị ơi, nếu chị biết cách nấu nước trà sả như thế nào thì chỉ cho em với nhé.

    Trả lờiXóa
  7. chỉ cho em làm với , nhà em có người bị ung thư .

    Trả lờiXóa
  8. Theo chị, người bị ung thư cứ làm đúng theo điều trị của bệnh viện chuyên khoa. Các thứ cây lá thuốc nam chỉ là dùng thêm. Thí dụ như trà sả, chị xắt lát mỏng sả tươi trồng ở nhà, cho vào ly hãm nước sôi, uống trong ngày. Bạn huudieu góp ý nấu sôi cho tinh dầu ra hết cũng là ý hay. Chị chia sẻ cùng em, nhà chị cũng từng có nhiều người ung thư.

    Trả lờiXóa
  9. "Bạn huudieu góp ý nấu sôi cho tinh dầu ra hết cũng là ý hay. Chị chia sẻ cùng em, nhà chị cũng từng có nhiều người ung thư."

    Như vậy thì mua sả về xắt thành những lát mỏng rồi cho vào nồi đun sôi, chắc được mà chị há.

    Trả lờiXóa
  10. Chị vừa uống thử 1 ly thấy thơm lắm. Em mua sả cây về rửa sạch, xắt mỏng cho vào ấm nấu sôi vài phút thôi, để tinh dầu ra và cũng để tiệt trùng. Xong tắt lửa đậy kín để nguội vừa thì uống trong ngày, chị nghĩ ướp lạnh uống cũng ngon. Chị thích mùi hương sả nên khi nhận được tài liệu này thì làm liền. Chị có đọc sách của bác sĩ Lương Lễ Hoàng, ông rất coi trọng ẩm thực để ngừa và trị bịnh, ông đề cao 5 loại gia vị nên đưa vào đồ ăn thức uống hàng ngày, và nói câu này cho dễ nhớ là : "văn NGHỆ văn GỪNG ; nói HÀNH nói TỎI", và cây SẢ nữa.

    Trả lờiXóa
  11. Được em ơi, nhưng nấu vài phút thôi, lâu quá tinh dầu bay hết.

    Trả lờiXóa
  12. Nếu sả có công dụng tốt thì chẳng bao lâu nữa các hãng dược phẩm sẽ chiết xuất thành thuốc đặc trị. Một hy vọng mới cho những bệnh nhân K.
    Con không biết sấy sả như sấy trà có làm tinh dầu bị mất không?. Con nghĩ nếu sấy và rang sả lên cho thơm một chút rồi cho nước sôi vào uống sẽ thú vị hơn. hihi

    Trả lờiXóa
  13. Cô nghĩ chắc ko sao, lại thêm một mùi vị mới. Nếu thật sự sả hay như vậy chắc mai mốt có trà sả khô, trà sả túi lọc hén con.

    Trả lờiXóa
  14. Hihi ...còn chị cảm ơn chị Quan Thư, chị ấy tìm thấy tài liệu này nhưng có lẽ chưa rành post entry.

    Trả lờiXóa
  15. Em cảm ơn chị nhiều lắm , có kinh nghiệm gì nữa chị post
    lên với nha

    Trả lờiXóa
  16. Mong sao đây là liều thuốc quý để cứu được những người bi ung thư. Sao giờ đi đâu cũng nghe chết về ung thư, thấy sợ quá Q ơi.

    Trả lờiXóa
  17. Đừng sợ H ơi. Ăn uống cẩn thận, tập luyện chăm chỉ như H, là ổn thôi. Và lạc quan vui sống nữa, thì bệnh tật khó đến.

    Trả lờiXóa