Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

Pasta bó xôi




Mua gói pasta bó xôi ở Cường Dung, thử làm vài món xem mùi vị ra sao, để ít hôm bắt chước làm mấy món sợi bột trộn nước cốt rau bó xôi.

42 nhận xét:

  1. Chị cũng phăng đại giống em vậy.

    Trả lờiXóa

  2. Chợ Cường Dung có lẽ là chợ mà chị hay đi. Chợ đó ở đâu vậy chị?

    Trả lờiXóa
  3. hahaha, không phải muốn phăng là được chị há :)))

    Trả lờiXóa
  4. Vậy, mình làm bằng rau tươi thử coi sao, há chị?

    Trả lờiXóa
  5. Chị,
    Bò phải đi với rau húng quế mừ,
    Em thấy người ta cắm một ngọn rau quế để trang trí á !

    Trả lờiXóa
  6. Hehe
    Zậy là hổm rày chị mềnh thử hết bịch pasta chưa?

    Trả lờiXóa
  7. Wow!!!!
    Chụp hình siêu rùi nha nha!

    Trả lờiXóa
  8. Tưới ít thôi chị nha. Để nó vừa sống, thừa nước là nó sẽ mau lớn lắm đó!

    Trả lờiXóa
  9. Trời! Tối hù rồi mà chị mềnh còn trèo tuốt lên sân thượng á?

    Trả lờiXóa
  10. Con thấy nó giống cây ráng bay. :):)

    Trả lờiXóa
  11. Hông sao! Cứ quên nó đi là sẽ đến lúc thôi mà!

    Trả lờiXóa
  12. Thì nó là ráng bay, goi Ổ phụng là gọi bằng tên kiểng đó con.

    Trả lờiXóa
  13. Dạ. Con thì lại hok biết "bạn" ráng bay có tên khác là ổ phụng. hihi
    Con cảm ơn Cô.

    Trả lờiXóa
  14. Giờ Chụt mới biết chính xác lá nó là như thề này đó chị, hihihi

    Trả lờiXóa
  15. hổm lễ vừa rồi , nhỏ cháu của em nó đi BTre chơi , có hái về 1 nắm lá sương sâm , vò được chừng 2 chén , ăn chẳng bỏ thèm :)

    Trả lờiXóa
  16. làm được nhiều món quá chị hén!

    Trả lờiXóa
  17. Chị mua ở chợ Phú nhuận 7K/100g lá sâm, nhồi được 1 hộp nhựa, cỡ 3 chén, ăn một mình đã lắm. Nhưng chị ít đi chợ đó, và ko phải lúc nào cũng có. Mua thì ko dám, vì có lần mua 1 bịch về ăn xong thấy khát nước quá. Lại xem 1 bài phóng sự Xóm sương sâm trên báo Sài gòn Tiếp thị, thấy ớn lắm.

    Trả lờiXóa
  18. Hihi... chế ra để có chiện chụp ảnh em há.

    Trả lờiXóa
  19. Hehe ... chị cũng mới biết đó em à. Thấy bán ở Gino, bèn mua ngay.

    Trả lờiXóa
  20. Hihi ... bửa nay cô mới biết bạn Ổ phụng ví bạn Ráng bay là một bạn ...

    Trả lờiXóa
  21. Hehe... là món Nhật lai Ý, mà kiểu Việt (vì mì Ý, nước dùng và rong Nhật, bột nêm Knorr, mực ống Vũng Tàu).

    Trả lờiXóa
  22. Đợi lúc đủ 100g chắc lâu lắm. Chắc phải mua thim cây nữa.

    Trả lờiXóa
  23. Hông có, cảnh này ở balcon trước phòng mình, tầng 1 thôi, mới 6:PM mà chuồn chuồn ngủ rồi, đứng thiệt gần mà ảnh vẫn ngủ ngon.

    Trả lờiXóa
  24. Đang tưới thúc, cả bón phân nữa, muống cho nó bự bằng cái nón tím rộng vành của Cỏ May, rồi mới ngưng tưới. Hehe... thích vậy.

    Trả lờiXóa
  25. Làm 3 món mới hết phân nửa thôi.

    Trả lờiXóa
  26. Mát ruột nữa. Mình thích cái màu xanh rêu này quá.

    Trả lờiXóa
  27. Chừng lên thì tới Tokyo shop mua đồ nấu đi, để ăn nhiều rong biển ví cá ngừ.

    Trả lờiXóa
  28. Tại nhằm lúc tủ lạnh chỉ còn rau húng lủi, hết rau quế mừ. Ngò rí thì xắt nhỏ đông lạnh rồi.

    Trả lờiXóa
  29. Chủ nhật này làm há. À không, thứ tư tuần sau. Vì mình hàng tuần chỉ đi siêu thị thứ ba.

    Trả lờiXóa
  30. Cường Dung là tên một cửa hàng bán sỉ nguyên liệu, hầu như đầy đủ cho các bếp nhà hàng hay lò bánh Âu, Á. Chị hay mua đồ nấu và làm bánh ở đó. Nó ở đường Cống Quỳnh, số 54.

    Trả lờiXóa
  31. Chị phải gợi ý cho em trước để em nghiên kíu nha!

    Trả lờiXóa
  32. Mình thường mua mấy thứ này, nhưng một lần mua ít thôi nhen vì đồ ở đây date ngắn : cá ngừ bào+rong Kombu để nấu nước dùng daishi cho các món nước, tương miso để nấu súp miso, bột nêm udon để nấu mì udon (sau này mình nêm tá lả bằng bột nêm VN), rong Nori (rong xanh), rượu mirin để nêm nước dùng và ướp hải sản, thỉnh thoảng mua gói lắc rắc cho Thảo Nguyên rắc cơm, bột trà xanh, bột ớt, nước tương nhạt muối. Mì khô các loại thì trước đây mình chỉ mua thử 1 lần ăn cho biết vì mắc, sau này tự làm mì udon. Đồ làm sushi thì mình ko quan tâm vì ko thích, ở đó có gạo Nhật và rong lá, dụng cụ làm sushi ...

    Trả lờiXóa