Chị mua ở chợ Phú nhuận 7K/100g lá sâm, nhồi được 1 hộp nhựa, cỡ 3 chén, ăn một mình đã lắm. Nhưng chị ít đi chợ đó, và ko phải lúc nào cũng có. Mua thì ko dám, vì có lần mua 1 bịch về ăn xong thấy khát nước quá. Lại xem 1 bài phóng sự Xóm sương sâm trên báo Sài gòn Tiếp thị, thấy ớn lắm.
Cường Dung là tên một cửa hàng bán sỉ nguyên liệu, hầu như đầy đủ cho các bếp nhà hàng hay lò bánh Âu, Á. Chị hay mua đồ nấu và làm bánh ở đó. Nó ở đường Cống Quỳnh, số 54.
Mình thường mua mấy thứ này, nhưng một lần mua ít thôi nhen vì đồ ở đây date ngắn : cá ngừ bào+rong Kombu để nấu nước dùng daishi cho các món nước, tương miso để nấu súp miso, bột nêm udon để nấu mì udon (sau này mình nêm tá lả bằng bột nêm VN), rong Nori (rong xanh), rượu mirin để nêm nước dùng và ướp hải sản, thỉnh thoảng mua gói lắc rắc cho Thảo Nguyên rắc cơm, bột trà xanh, bột ớt, nước tương nhạt muối. Mì khô các loại thì trước đây mình chỉ mua thử 1 lần ăn cho biết vì mắc, sau này tự làm mì udon. Đồ làm sushi thì mình ko quan tâm vì ko thích, ở đó có gạo Nhật và rong lá, dụng cụ làm sushi ...
nhìn đẹp chị há :)
Trả lờiXóaôi, sắc màu! :)
Trả lờiXóaMùi rau bó xôi ko còn em à.
Trả lờiXóaChị cũng phăng đại giống em vậy.
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaChợ Cường Dung có lẽ là chợ mà chị hay đi. Chợ đó ở đâu vậy chị?
hahaha, không phải muốn phăng là được chị há :)))
Trả lờiXóaVậy, mình làm bằng rau tươi thử coi sao, há chị?
Trả lờiXóaChị,
Trả lờiXóaBò phải đi với rau húng quế mừ,
Em thấy người ta cắm một ngọn rau quế để trang trí á !
Hehe...
Trả lờiXóaLại ghẹo thèm!
Dòm mát con mắt heng!
Trả lờiXóaHehe
Trả lờiXóaZậy là hổm rày chị mềnh thử hết bịch pasta chưa?
Wow!!!!
Trả lờiXóaChụp hình siêu rùi nha nha!
Tưới ít thôi chị nha. Để nó vừa sống, thừa nước là nó sẽ mau lớn lắm đó!
Trả lờiXóaTrời! Tối hù rồi mà chị mềnh còn trèo tuốt lên sân thượng á?
Trả lờiXóaCon thấy nó giống cây ráng bay. :):)
Trả lờiXóaHông sao! Cứ quên nó đi là sẽ đến lúc thôi mà!
Trả lờiXóaNhìn hấp dẫn quá. :):)
Trả lờiXóaCon...kết món này nhất nè.:):)
Trả lờiXóaThì nó là ráng bay, goi Ổ phụng là gọi bằng tên kiểng đó con.
Trả lờiXóaDạ. Con thì lại hok biết "bạn" ráng bay có tên khác là ổ phụng. hihi
Trả lờiXóaCon cảm ơn Cô.
Đói ... chẹp !
Trả lờiXóaGiờ Chụt mới biết chính xác lá nó là như thề này đó chị, hihihi
Trả lờiXóahổm lễ vừa rồi , nhỏ cháu của em nó đi BTre chơi , có hái về 1 nắm lá sương sâm , vò được chừng 2 chén , ăn chẳng bỏ thèm :)
Trả lờiXóalàm được nhiều món quá chị hén!
Trả lờiXóaChị mua ở chợ Phú nhuận 7K/100g lá sâm, nhồi được 1 hộp nhựa, cỡ 3 chén, ăn một mình đã lắm. Nhưng chị ít đi chợ đó, và ko phải lúc nào cũng có. Mua thì ko dám, vì có lần mua 1 bịch về ăn xong thấy khát nước quá. Lại xem 1 bài phóng sự Xóm sương sâm trên báo Sài gòn Tiếp thị, thấy ớn lắm.
Trả lờiXóaHihi... chế ra để có chiện chụp ảnh em há.
Trả lờiXóaHehe ... chị cũng mới biết đó em à. Thấy bán ở Gino, bèn mua ngay.
Trả lờiXóaMời em iu tô này đó!
Trả lờiXóaHihi ... bửa nay cô mới biết bạn Ổ phụng ví bạn Ráng bay là một bạn ...
Trả lờiXóaHehe... là món Nhật lai Ý, mà kiểu Việt (vì mì Ý, nước dùng và rong Nhật, bột nêm Knorr, mực ống Vũng Tàu).
Trả lờiXóaĐợi lúc đủ 100g chắc lâu lắm. Chắc phải mua thim cây nữa.
Trả lờiXóaHông có, cảnh này ở balcon trước phòng mình, tầng 1 thôi, mới 6:PM mà chuồn chuồn ngủ rồi, đứng thiệt gần mà ảnh vẫn ngủ ngon.
Trả lờiXóaĐang tưới thúc, cả bón phân nữa, muống cho nó bự bằng cái nón tím rộng vành của Cỏ May, rồi mới ngưng tưới. Hehe... thích vậy.
Trả lờiXóaLàm 3 món mới hết phân nửa thôi.
Trả lờiXóaNghe khen, phái nha!
Trả lờiXóaMát ruột nữa. Mình thích cái màu xanh rêu này quá.
Trả lờiXóaChừng lên thì tới Tokyo shop mua đồ nấu đi, để ăn nhiều rong biển ví cá ngừ.
Trả lờiXóaTại nhằm lúc tủ lạnh chỉ còn rau húng lủi, hết rau quế mừ. Ngò rí thì xắt nhỏ đông lạnh rồi.
Trả lờiXóaChủ nhật này làm há. À không, thứ tư tuần sau. Vì mình hàng tuần chỉ đi siêu thị thứ ba.
Trả lờiXóaCường Dung là tên một cửa hàng bán sỉ nguyên liệu, hầu như đầy đủ cho các bếp nhà hàng hay lò bánh Âu, Á. Chị hay mua đồ nấu và làm bánh ở đó. Nó ở đường Cống Quỳnh, số 54.
Trả lờiXóaChị phải gợi ý cho em trước để em nghiên kíu nha!
Trả lờiXóaMình thường mua mấy thứ này, nhưng một lần mua ít thôi nhen vì đồ ở đây date ngắn : cá ngừ bào+rong Kombu để nấu nước dùng daishi cho các món nước, tương miso để nấu súp miso, bột nêm udon để nấu mì udon (sau này mình nêm tá lả bằng bột nêm VN), rong Nori (rong xanh), rượu mirin để nêm nước dùng và ướp hải sản, thỉnh thoảng mua gói lắc rắc cho Thảo Nguyên rắc cơm, bột trà xanh, bột ớt, nước tương nhạt muối. Mì khô các loại thì trước đây mình chỉ mua thử 1 lần ăn cho biết vì mắc, sau này tự làm mì udon. Đồ làm sushi thì mình ko quan tâm vì ko thích, ở đó có gạo Nhật và rong lá, dụng cụ làm sushi ...
Trả lờiXóa