ăn vậy an tâm há chị, chị làm sương sâm màu đẹp quá, sao họ bán thì sương sâm lại màu xanh đen chị nhỉ ? Mây mới đi Dalat về nè chị, và đã hạnh ngộ với chị GiaMinh
Chụt iu sành ăn há. Là khoai lang hấp chín rồi xắt lát để đó chút nữa nướng 2 mặt cho thơm xong gói đem theo đi tập dưỡng sinh ra thì ăn lót dạ đó, hehehe ...
Chị ko biết cách làm của người có nghề sương sâm. Thành ra cái này là nước cốt gin ko có gì ở trỏng hết. Mà nó cũng dai dẽo ngon em ơi. Chỉ có cái thành phẩm được ít thôi, cắt ra bán sẽ lỗ vốn á.
Chuotsieuquay nói có mai mực (nang mực). Còn học trò chị có đứa nhà ở xóm sương sâm Sài gòn, nói cho thạch cao. Có lần chị mua ăn hơi nhiều bị khát nước sợ rồi.
hehehe, em lâu mấy chục năm rồi không ăn sương sâm chợ nên không biết ăn sương sâm mà khát nước, nghe chị nói cũng sợ... hình như có 1 chị có trồng cây này đem ra bán vỉa hè chợ, để em gặp hỏi chỉ xem mua về trồng :)
Hehe ... giống mới ngại, khác mới mừng á. Mình thích sương sâm lắm mua ăn nhiều 1 lần sau đó khát nước quá nên sợ ko mua nữa, mà canh khi nào chợ có bán lá thì mua về làm giống sinh tố vậy.
Lần đầu làm chị vò tay, vì đọc ở net có người viết xay sinh tố ko đặc. Nhưng sáng nay bắt đầu thì thấy lá cứng quá, nhọc quá, lấy chày giả cũng ko ăn thua. Bèn thử xay, xong bỏ vào túi vải nhồi. May quá cũng ổn, mà lại khỏe cái tay.
Nhờ làm biếng đó con. Có người nói xay sinh tố ko đặc, có thể do xay rồi lược nước chớ ko vò. Cô xay xong đổ vô túi vải nhồi kịch liệt rồi vắt 3 nước để riêng từng nước thử coi. Thấy nước nhứt đặc nhiều hơn, nước 3 hơi đặc thôi.
Tất nhiên là người ta phải bỏ thêm rồi, chứ không thì làm sao có lời á cưng. Và vì bỏ thêm - lá dành dành chẳng hạn, thêm nhiều nước hơn, thêm thạch cao, nang mực... nên màu nó sậm và mướt. Còn chị Quế mình lấy nước cốt nhứt nên đặc quẹo, bọt không nổi lên được nên nhìn giống như hơi xốp.
Trên TAV thỉnh thoảng người nhà cũng tự làm sương sâm nhưng em chỉ có ăn chứ hông có làm, nên mấy công đoạn làm trên em đều bù trớt, chỉ biết là bà chị quá siêng. Cái gì cũng tự làm hết, vừa an toàn vừa thích hén..
Hehe... Vườn nhà em chả có dây nào! Nhưng hồi đó, em có nhỏ học trò nhà có vườn lá sâm, nó cho hoài nên em biết! Chị vò lá sâm làm em nghĩ là em sẽ bảo thằng cháu trồng mấy dây mới được! GOOD IDEA! Em cũng xắt nhỏ lá sâm rồi cho vô túi vải mùng vò như chị vậy, nhưng liệu chừng lấy chỉ một nước thôi, như vậy thì ít bọt hơn, vớt bỏ cũng hông tiếc!
Cứ coi như tại làm biếng đi. Hehe... Có điều, chính ra là tại cái khớp cổ tay nó biểu tình, nên hễ cầm chày giã lâu lâu là mỏi rụng rời tới mấy bữa, nên mới làm đại, ai dè nhẹ công, mừng húm! Cái khó hông bó cái khôn là vậy hén chị.
ăn vậy an tâm há chị, chị làm sương sâm màu đẹp quá, sao họ bán thì sương sâm lại màu xanh đen chị nhỉ ?
Trả lờiXóaMây mới đi Dalat về nè chị, và đã hạnh ngộ với chị GiaMinh
nước cốt này để trong bao lâu thì nó đông lại hả chị ?
Trả lờiXóacó thạch và cái bánh gì màu vàng vàng ấy ?
Trả lờiXóaủa, sao lá của chị với ngoài chợ khác nhau vậy chị?
Trả lờiXóaem thấy ngoài chợ họ bán làm láng mướt bề mặt, có phải do bỏ thêm chất gì không?
Trả lờiXóamát thiệt :)
Trả lờiXóaui chao, bánh tét ơi là bánh tét... nhớ lại em còn run :))
Trả lờiXóaGiống .. khoai lang xắc lát, hehe
Trả lờiXóaEm về ngoài quê, thấy mấy dì mài thêm cái mai mực thành bột và trộn vào khi làm sương sâm.
Trả lờiXóaChụt iu sành ăn há. Là khoai lang hấp chín rồi xắt lát để đó chút nữa nướng 2 mặt cho thơm xong gói đem theo đi tập dưỡng sinh ra thì ăn lót dạ đó, hehehe ...
Trả lờiXóaChị ko biết cách làm của người có nghề sương sâm. Thành ra cái này là nước cốt gin ko có gì ở trỏng hết. Mà nó cũng dai dẽo ngon em ơi. Chỉ có cái thành phẩm được ít thôi, cắt ra bán sẽ lỗ vốn á.
Trả lờiXóaCó gì mà run em ơi. làm thêm lần nữa sẽ thấy dễ hơn. Làm hoài thấy giống như chơi đồ hàng vậy thôi.
Trả lờiXóaChuotsieuquay nói có mai mực (nang mực). Còn học trò chị có đứa nhà ở xóm sương sâm Sài gòn, nói cho thạch cao. Có lần chị mua ăn hơi nhiều bị khát nước sợ rồi.
Trả lờiXóaChị làm từ 12 giờ trưa, để tủ lạnh đến 3 giờ dậy ăn xế thì nó được vậy rồi đó Mây.
Trả lờiXóaChị đoán họ làm loãng hơn chị để được nhiều và cho thạch cao đó Mây.
Trả lờiXóaĐã gặp giaminh rồi, vậy cuối năm nay Mây cùng đến với Hội dã quì 2012 nhé.
Đúng rồi có thạch cà phê, và khoai lang đó Mây. Thực đơn của chị mỗi ngày có khoai lang.
Trả lờiXóaChắc khác giống đó em.
Trả lờiXóadạ em sẽ cố gắng sắp xếp để hạnh ngộ cùng các chị, tháng 12 thì Dalat đẹp tuyệt vời chị ạ
Trả lờiXóaÔi! phải nói là ngon lâm ly đó... vì vừa thấy ngon vừa thấy yên tâm.
Trả lờiXóahehehe, em lâu mấy chục năm rồi không ăn sương sâm chợ nên không biết ăn sương sâm mà khát nước, nghe chị nói cũng sợ... hình như có 1 chị có trồng cây này đem ra bán vỉa hè chợ, để em gặp hỏi chỉ xem mua về trồng :)
Trả lờiXóaem nằm mơ đây :)))
Trả lờiXóabên đó là thời gian nghỉ đông mà nhỏ, về đi... tháng 12 hẹn nhau ở Dalat
Trả lờiXóadạ tháng 12 bên đây nghỉ hè, xăng lên, thuế lên, vé lên... :(
Trả lờiXóaSao khác với sương sâm họ làm bán... thi thoảng Hà mới mua về ăn.
Trả lờiXóaHehe ... giống mới ngại, khác mới mừng á. Mình thích sương sâm lắm mua ăn nhiều 1 lần sau đó khát nước quá nên sợ ko mua nữa, mà canh khi nào chợ có bán lá thì mua về làm giống sinh tố vậy.
Trả lờiXóaLá sâm màu xanh mà Ka.
Trả lờiXóaMùa mưa này lá sâm quanh nhà CNB nhiều bao la. Mai chụp hình khoe chị....Hee. Hee.
Trả lờiXóaEm hay vò bằng tay, tới khi chỉ còn mấy sợi gân trắng nhỏ như xương cá mới thôi.
Trả lờiXóaCho vao may xay sinh to lam suong sam la mot y tuong hay tuyet. Con toan vo bang tay. Lan sau con se bat chuoc. Cam on Co.
Trả lờiXóakhông phải, ka nói thành phẩm bán ngoài chợ có màu xanh đen
Trả lờiXóaHấp dẫn quá
Trả lờiXóavừa ngon vừa mát chị nhỉ!
Trả lờiXóangon quá!
Trả lờiXóaThích quá. Ở chỗ chị lâu lâu mới có mà mua. 90k/kg đó em ơi!
Trả lờiXóaLần đầu làm chị vò tay, vì đọc ở net có người viết xay sinh tố ko đặc. Nhưng sáng nay bắt đầu thì thấy lá cứng quá, nhọc quá, lấy chày giả cũng ko ăn thua. Bèn thử xay, xong bỏ vào túi vải nhồi. May quá cũng ổn, mà lại khỏe cái tay.
Trả lờiXóaMời Núi một ly nè, hihi ...
Trả lờiXóaChị thích nó lắm em à.
Trả lờiXóaNhờ làm biếng đó con. Có người nói xay sinh tố ko đặc, có thể do xay rồi lược nước chớ ko vò. Cô xay xong đổ vô túi vải nhồi kịch liệt rồi vắt 3 nước để riêng từng nước thử coi. Thấy nước nhứt đặc nhiều hơn, nước 3 hơi đặc thôi.
Trả lờiXóaHaha
Trả lờiXóaCông nhận chị mình nhanh ơi là nhanh nghen. Mới có một ngày không ghé mà đã thấy món mới rồi!
Món sương sâm này em cũng mê!
Trả lờiXóaNhưng ăn lạt thì không ngon, ăn ngọt thì không nên!
Hihihi...
Nhiều loại lắm chị. Có loại lá tròn hơn nữa.
Trả lờiXóaTại chị Quế hông có hớt bọt đó.
Trả lờiXóaNgười ta làm bán, thêm lá dành dành và bỏ thạch cao nên màu sậm và ăn hơi chát!
Tất nhiên là người ta phải bỏ thêm rồi, chứ không thì làm sao có lời á cưng.
Trả lờiXóaVà vì bỏ thêm - lá dành dành chẳng hạn, thêm nhiều nước hơn, thêm thạch cao, nang mực... nên màu nó sậm và mướt.
Còn chị Quế mình lấy nước cốt nhứt nên đặc quẹo, bọt không nổi lên được nên nhìn giống như hơi xốp.
:))
Trả lờiXóaRinh chạy!!!!!!!!!!!!!
Ngon bổ rẻ!
Trả lờiXóaMại zô!!!!!!!!!!!!!!
Chị Quế nói đúng đó T.
Trả lờiXóaLúc này chị làm bánh mì cũng thấy nhẹ nhàng rồi, hổng run như lúc trước.
:))
Điểm tâm nhiêu đó thêm ly cà phê sữa thì chắc bụng rồi hén chị.
Trả lờiXóadạ em mới biết vụ pha thêm này, cứ nghĩ lá rẻ như bèo... không cần pha trộn gì cũng lời quá rồi :)
Trả lờiXóadạ, tại nhà em ít ai ăn nếp trừ mấy ông anh ở xa, mà về bển em lười lắm :)
Trả lờiXóaTrên TAV thỉnh thoảng người nhà cũng tự làm sương sâm nhưng em chỉ có ăn chứ hông có làm, nên mấy công đoạn làm trên em đều bù trớt, chỉ biết là bà chị quá siêng. Cái gì cũng tự làm hết, vừa an toàn vừa thích hén..
Trả lờiXóaTrên Tịnh thì tha hồ mà trồng trọt hén Minh An?
Trả lờiXóaVậy ăn vừa há. Một ly 2m đường thôi.
Trả lờiXóaHèn chi mình mua chợ ăn thấy chát, rồi khát nước nữa.
Trả lờiXóaRành ghê ta ơi. Tại làm đại đâu biết chi đâu. Nhưng hớt bọt thì uổng lắm. Lá sâm mắc mà. Được 2 hộp 9 ngàn, mắc hơn sâm chợ đó.
Trả lờiXóaKo rẻ, gần 100K/kg mà.
Trả lờiXóaĂn lợ lợ đi. Nghe nói tốt cho đường ruột. Cái gì ăn tốt thì thích.
Trả lờiXóaVườn nhà bạn mình chắc nhiều sâm lắm đây. Từng vò sâm nhiều rồi đây, có bí quyết gì chỉ cho ví nhen.
Trả lờiXóaCó người làm cho ăn thì biết làm chi cho cực. Khỏe được cái gì thì tận hưởng cái đó há. Người ta có một mình ên thì cái gì cũng phải làm ên thôi.
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaVườn nhà em chả có dây nào!
Nhưng hồi đó, em có nhỏ học trò nhà có vườn lá sâm, nó cho hoài nên em biết!
Chị vò lá sâm làm em nghĩ là em sẽ bảo thằng cháu trồng mấy dây mới được!
GOOD IDEA!
Em cũng xắt nhỏ lá sâm rồi cho vô túi vải mùng vò như chị vậy, nhưng liệu chừng lấy chỉ một nước thôi, như vậy thì ít bọt hơn, vớt bỏ cũng hông tiếc!
Hehe... cái vụ xắt nhỏ này hay nè, khỏi qua máy sinh tố há.
Trả lờiXóaCứ coi như tại làm biếng đi. Hehe...
Trả lờiXóaCó điều, chính ra là tại cái khớp cổ tay nó biểu tình, nên hễ cầm chày giã lâu lâu là mỏi rụng rời tới mấy bữa, nên mới làm đại, ai dè nhẹ công, mừng húm!
Cái khó hông bó cái khôn là vậy hén chị.
Chị ơi, bữa nay, em viết bài không kịp nên phá lệ, thức khuya.
Trả lờiXóaGhé nhà chị, ăn ly sương sâm mát quá, cám ơn chị, em đi ngủ đây!
Thiên hạ ngủ hết trơn rồi!!!
Người kiêng đường mà thấy cái hũ này lại bắt thèm...ăn nửa hũ!
Trả lờiXóaHehe
Trả lờiXóaChị Quế ơi, CỏMay nói dùm em luôn đó!