Thứ Tư, 22 tháng 2, 2012

Bánh mì dòn mà xấu




Mới làm xong, mới xơi xong một cái, về chất lượng thì vừa ý rồi, dòn thì dòn rồi, xốp cũng xốp rồi, nhưng xấu hoắc. Dù vậy, hứa với bạn, cũng post để báo cáo cho bạn biết mình làm chưa được.
Công thức của Bill, nhưng bỏ qua khâu cho bánh đã ủ lần 2 vào tủ lạnh. Vì nghĩ rằng ở lò bánh mì, đâu có đủ tủ lạnh cho bánh đâu mà.

37 nhận xét:

  1. Mấy ngừ này nhất định cho chủ lò bánh mì thất nghiệp sao ta. Quyết chí làm cho bằng được mới thôi mà. Hi hi...

    Trả lờiXóa
  2. Ủa sao men nhiều vậy chị?
    Công thức của Bill chỉ có 1/8m cho bột chua và 1/4m cho dough mà?

    Trả lờiXóa
  3. Hihi
    Hôm qua làm, sao em quên ba cái vụ hột này ta! Còn lủ khủ trong tủ lạnh mừ!

    Trả lờiXóa
  4. Đọc tới đây em phì cười ...Xấu nhằm nhò gì chị đằng nào ...mình cũng làm nó xấu mà :))) Ngon là ok chị ơi

    Trả lờiXóa
  5. Ủa bánh mì mà có hột bí hả chị :)

    Trả lờiXóa
  6. Chà chà, nhai trúng cái hột bí, bùi bùi béo béo há chị!

    Trả lờiXóa
  7. Thì nó cũng cười mím chi đó chị! Sợ hở mười cái răng mừ!

    Trả lờiXóa
  8. Hihi, em cũng cất ngăn đông phân nửa.
    Hết bánh này, lần sau nhớ trộn hột vô!

    Trả lờiXóa
  9. Hahaha
    Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!

    Trả lờiXóa
  10. Thường ở lò bánh nắn xong thợ rạch dao 1 đường , khi ủ bột nở bung theo đường rạch này coi đẹp mắt.

    Trả lờiXóa
  11. Bánh mì làm thấy xấu không thích ăn thì kêu em lên nhe. Em dọn dẹp rất sạch sẽ.

    Trả lờiXóa
  12. bánh mì có nhiều hình dạng, không chỉ là ổ dài đâu chị, kiểu này dễ kẹp nhưn :)

    Trả lờiXóa
  13. bữa giờ em coi bên nhà chị Thu Nhân và chị làm bánh mì như coi film nhiều tập :)))

    Trả lờiXóa
  14. Hehe, những nơi xấu xí là nơi... ngon lành, hén Chị! hihi!

    Trả lờiXóa
  15. Hihi, phải quyết chí thôi, vì ăn bánh mì hàng ngày mờ, làm bánh khỏe hơn, rẻ hơn, an toàn hơn đi mua mờ...
    Thảo Nguyên tổng kết như dzầy : 75% đồ ăn mẹ tự làm, 25% còn lại là mẹ mua nguyên liệu về chế biến.

    Trả lờiXóa
  16. Làm típ làm típ ...
    Nhưng nghe nói cọp anh ko thích hột mà. Vậy cuộn trong bụng riêng mấy cái của TN cũng được hén.

    Trả lờiXóa
  17. Chị thích vậy em ơi, đủ thứ hột, mỗi lần làm 1 thứ : hột dưa, bí, hạnh nhân, thông, óc chó ...

    Trả lờiXóa
  18. Yêu câu này quá. Công nhận lời an ủi của nhà văn, nhà thơ nghe thiệt thích.

    Trả lờiXóa
  19. Bởi vậy, ăn bánh mì phải có hột, mới vui...

    Trả lờiXóa
  20. Là do ko canh ngó độ nở của nó (mải miết dạo mul mà), cứ ủ đúng 2g thì quá độ rồi, ko đứng bột nữa, nên nó ko cười. Sẽ làm lại, làm lại cho tới khi thấy nụ cười hết ga của nó. Hehe...

    Trả lờiXóa
  21. Thử xem làm với bột chua qua đông lạnh ra sao hén.

    Trả lờiXóa
  22. Cảm ơn bạn, lần sau sẽ thử làm như vậy.

    Trả lờiXóa
  23. Hihi, sáng mai sẽ kẹp với chả cá nướng, xà lách, cà chua, xịt tương ớt ...

    Trả lờiXóa
  24. Vui hén em ... Chị còn chưa thử bánh bột lọc của em á. Đợi xong "cơn" bánh mì nhen.

    Trả lờiXóa
  25. Hihi, lỡ như mà vừa xấu vừa o ngon thì chị sẽ giấu mất tiu cho coi.

    Trả lờiXóa
  26. Hehe, em chưa có ăn bánh nào Chị mần mà nó hem ngon hít... hehe!

    Trả lờiXóa
  27. @thaihoa078: cảm ơn bạn đã xem bài và khen. Về hình thức chưa đạt bạn ạ, vì tôi đã để quá giờ ủ, nên bột bánh bị chảy nhão đi.

    Trả lờiXóa