Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Tân niên




Chiều nay, xóm tôi liên hoan mừng giải nhất hội thi bánh tét phường 8 hồi trước Tết. Cũng coi như là gặp gỡ năm mới. Đây là bạn bè của tôi, hàng ngày, trong tình làng nghĩa xóm, một số bạn nhiều tuổi (không thích nói già đâu nhé), một số bạn trẻ...
Từ số tiền được giải,mỗi chị làm một, hai món, đến 5 giờ chiều thì đến nhà tôi ...
Chị Tư và chị Ải nấu súp cua, làm bì cuốn.
Hồng Hoa làm gỏi su hào.
Tôi nấu lẫu nấm.
Hoàng Vân mua rau câu, mua quà bốc thăm trúng thưởng.
Các bạn khác người đem nước ngọt người đem rượu, bia ...
Nhiếp ảnh không chuyên, nên chụp hình món ăn không đầy đủ, sory các chị, các em nhen.

43 nhận xét:

  1. Hoa giấy chưng đẹp quá chị hén

    Trả lờiXóa
  2. Bếp cồn tiện lợi. Nhớ hồi dùng bếp gas mini, thấy sợ lắm.

    Trả lờiXóa
  3. xóm chị ở vui và ấm áp tình nghĩa quá hén chị

    Trả lờiXóa
  4. hợp ý em, hehehe, cay xè, đỏ au :)

    Trả lờiXóa
  5. dáng của cành hoa giấy này rất hay đó Q.

    Trả lờiXóa
  6. trông ngon ghê... công thức đâu Q ơi.

    Trả lờiXóa
  7. Cuộc đời vẫn đẹp sao,tình bạn vẫn đẹp sao!!!,còn cần gì hơn nữa hở em Quế???

    Trả lờiXóa
  8. Dzẫy là khu phố này chắc chắn là khu phố văn hóa òi... phong trào lên gứt cao... hehe... em mà được ăn liên hoan thì mặt cũng tươi như thía...

    Trả lờiXóa

  9. Lọ hoa và dáng hoa đẹp thật chị ạ.

    Trả lờiXóa
  10. Thích nhất là không phải đi mua em há.

    Trả lờiXóa
  11. Các bác già dễ thương. Các em trẻ ngoan. Mình thấy cuộc sống hàng ngày thật dễ chịu. Đi chơi thì các bác ấy ngó nhà cho.

    Trả lờiXóa
  12. Nhưng chậm sôi quá TN ơi, phải dùng bếp từ mới hợp. Ngồi chờ sôi chán chít.

    Trả lờiXóa
  13. Chị thật may mắn có láng giềng rất tốt.

    Trả lờiXóa
  14. Nguyên liệu chính là củ su hào, gia vị đặc trưng có mè rang. Đặc điểm là ngọt và rất dòn.
    Cách làm để chị hỏi lại Hồng Hoa nhé. HH là một đầu bếp giỏi đó. Khi Thảo Nguyên còn nhỏ, chị đi học về khuya, HH nuôi TN giúp chị đó

    Trả lờiXóa
  15. Mọi người cũng thích chụp hình với cái bình này, nhưng mình thấy chùm hoa phía trên dư nét, đáng lẽ phải tỉa bớt cho nhỏ hơn chùm dưới, nhưng đã tiếc ko tỉa, thành thử thấy chưa vừa ý chút.

    Trả lờiXóa
  16. Ngon nhứt mâm đó H ơi. Những sợi su hào dòn sật sật ăn rất vui.
    Công thức đợi mình hỏi Hồng Hoa nhé. Đây là món gỏi Bắc, nên mình ko biết.

    Trả lờiXóa
  17. Bàn tiệc sáng rỡ nhờ có bạn Huệ xinh của chị Thư đó.

    Trả lờiXóa
  18. Cuộc này xong là Tết của chị cũng xong rồi. Là đến bánh nếp tiều của M iu hén.

    Trả lờiXóa
  19. Hehe, thiệt ngại wá... nhưng ... thiệt lòng em nghe câu này của Chị, thí mùa Xưng lại đến bên em òi...
    Dạo này em "tình hình" lắm Chị à...

    Trả lờiXóa
  20. Mẫu hàng này sẽ được nhân ra một cách...đáng kể nha chị!

    Trả lờiXóa
  21. Nhận ra ngay chị à, vì nụ cười và dáng dấp đó quá thân quen!

    Trả lờiXóa
  22. Chị Huệ đang mần cái gì vậy, sao không thấy nhiếp ảnh gia chú thích?

    Trả lờiXóa
  23. Quà của những người thạo bếp núc!

    Trả lờiXóa
  24. Nó hợp với bình cổ nhỏ đó CM. Có thể dùng những chai rượu dáng đẹp. Chị mua nước mắm Chinsu cở lớn cở nhỏ mục đích lấy chai cắm bông kiểu mẹ con, chị em, cũng hay lắm đó, mà ko tốn nhiều.

    Trả lờiXóa
  25. Chị Huệ cười dễ thương quá!

    Trả lờiXóa