Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

Nấm và đậu nướng




Mãi đến trưa nay mới thực hành được gợi ý của bạn kimhuynh, rau củ nướng. Cảm ơn bạn KH nhé, một món thay thế rau củ xào thật tuyệt vời, hợp với người già lắm.
Một phần ăn của tôi : 150g nấm bào ngư, 50g đậu hủ trắng, 30g bông cải xanh, 2/3 trái cà chua, 1 củ hành tây nhỏ, 1M dầu hào, 1m nước tương, 2/3 M dầu olive, ngò rí. Nấm bào ngư ướp dầu hào qua vi sóng 3,5'. Trộn chung tất cả, nướng 6' trong lò vi sóng.

33 nhận xét:

  1. Ngon quá hà. May mà con mới ăn trưa. hihi

    Trả lờiXóa
  2. Món chay đó con. Cảm ơn con ủng hộ món của cô, hihi...

    Trả lờiXóa
  3. Cái khay này cho vào lò viba đc hở chị?

    Trả lờiXóa
  4. mỗi ngày thêm nhiều món mới chị há :)

    Trả lờiXóa
  5. Chọn Grill thì kim loại dùng đc em à. Nấm bào ngư cho vào thố thủy tinh làm chín 3,5' trước vì nấm lâu chín. Xong chị chỉ lấy đủ ăn 1 lần cho vào khay inox trộn cùng những thứ khác mau chín hơn để nướng, 1 lửa trên thôi, 6' đc rồi.

    Trả lờiXóa
  6. là nhờ các bạn, nhiều bạn nhiều ý thật phong phú. Mỗi ngày có thêm niềm vui mới.

    Trả lờiXóa
  7. em thích ăn đậu bắp nướng :)

    Trả lờiXóa
  8. Em thích loại nấm này lắm nè, nhưng mua ở siêu thị mới có, phải không chị?

    Trả lờiXóa
  9. Em nướng bằng cái vỉ đặt lên bếp ga, cũng đễ làm và thơm lắm nhưng lúc này ga mắc quá!!!

    Trả lờiXóa
  10. ...bởi vậy mới tăng xài điện. Tin hôn, chị xài bình ga 6 tháng.

    Trả lờiXóa
  11. Đúng rồi, mua chợ sẽ dính nấm TQ. Nấm này giống Nhật, trồng VN.

    Trả lờiXóa
  12. Vậy làm món đậu bắp nướng, đỡ dầu mỡ lắm em hén.

    Trả lờiXóa
  13. Không biết mùi vị thế nào chắc là ngọt và thơm lắm chị nhỉ.

    Trả lờiXóa
  14. Làm thêm vài món chay nữa chị ơi.

    Trả lờiXóa
  15. Ngon nhờ vị ngọt và dòn của nấm em ạ.

    Trả lờiXóa
  16. Chị ăn chay đơn giản lắm, ko chế biến kiểu cọ gì cả. Món chính là đậu hủ và sữa đậu nành tự làm, rau củ thường là luộc, hấp, hoặc để tươi, trộn, làm dưa chua, làm gỏi. Ko có thịt cá coi là chay, vậy thôi. Nay mới học bạn món nướng.

    Trả lờiXóa
  17. Thường đậu hủ tươi em mua về ép nhè nhẹ cho ra bớt nước, sau đó cắt vuông vuông như quân cờ, sau đó chị thoa tí dầu trên khay nướng xong sắp đậu hủ lên nướng vàng thay vì chiên, bỏ vào hộp tủ lạnh để dành kho hoặc chế biến gì đó. Em cũng học từ các bạn blogger đó chị.

    Trả lờiXóa
  18. Em cũng thích nấm, mà cọp anh nghe mùi nấm là... chạy!
    Hihi...

    Trả lờiXóa
  19. Em xài 3 tháng là lâu lắm rồi! Mới thay bình ga, 450.000! Kinh khủng luôn!

    Trả lờiXóa
  20. Hihi
    Cơm thì ít, thức ăn thì nhìu!
    Hehe....thèm wớ

    Trả lờiXóa
  21. Chị cũng mới ăn đậu hủ nướng trưa nay. Nhưng nướng xong mớt cất để dành trong tủ lạnh thì chưa biết. Sẽ bắt chước. Cảm ơn em hén.

    Trả lờiXóa
  22. Do dầu hào, nên nó bóng mượt vậy. Lúc nào mình cũng sẵn 2 chai dầu hào, chay và mặn, để dành cho món xào.

    Trả lờiXóa
  23. Hình như có tháng gần cuối năm ngoái em trả tiền bình ga 13 kg gần 500 ngàn

    Trả lờiXóa
  24. Nấu món chay nhìn thì dễ chứ em thấy nấu ngon không dễ,vì nếu cho nhiều dầu wá là ăn mất ngon liền.Em thích nhất món cơm chiên dương châu chay nhưng chưa thử làm,hihi..

    Trả lờiXóa
  25. Đúng vậy em ạ, chị cũng ko thích ăn nhiều dầu, nên hay làm món trộn, tránh món xào, nay thì chuộng món nướng. Cơm dương châu chị cũng ko chiên, mà trộn, để dùng tối thiểu dầu thôi.

    Trả lờiXóa