Thứ Năm, 16 tháng 2, 2012

Rong nho




Tôi được bạn nhỏ tặng hộp rong nho. Hỏi net, được biết:
"Rong nho là một loại rau xanh, có thể ăn sống như xà lách hoặc chế biến cùng các loại thực phẩm khác để tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngoài ra, rong nho còn có công dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ và làm đẹp làn da."
Có mấy món gợi ý, được trình bày đẹp.
Còn tôi, coi trong bếp có gì làm nấy, làm một dĩa bánh tráng trộn vậy, cũng là salad.
Cảm ơn bạn nhỏ thiệt nhiều nhen.

22 nhận xét:

  1. Chị trộn bánh tráng , nước sốt làm ra sao vậy chị ? Nhìn thấy hấp dẫn quá , còn rong nho thì đẹp thiệt (-:

    Trả lờiXóa

  2. Hình ảnh rong nho rất đẹp. Loài rong này lạ mắt quá, em mới nghe và mới thấy lần đầu.

    Trả lờiXóa
  3. Chị làm biếng cuốn gỏi cuốn lắm, vì nhà ít người, nên hay trộn, nguyên liệu có gì làm nấy, vừa giống gỏi cuốn mà ko cuốn, vừa giống gỏi bánh tráng, mục đích để ăn rau tươi và rau thơm nhà trồng. Vì vậy, nước trộn là nước mắm pha như để chấm gỏi cuốn vậy.
    Riêng dĩa này, vì rong nho rất mặn, vị nước biển, nên chị chỉ chan nước dấm đường (của keo dưa chua dưa kiệu), thấy vừa miệng là được. Trộn xong ăn ngay, để lâu rong tan.

    Trả lờiXóa
  4. Chị cũng lần đầu biết nó, nên phải tìm hiểu mới biết cách ăn. Được biết rong này của Nhật, nuôi trồng trong môi trường nước biển.

    Trả lờiXóa
  5. món lạ chị há, em chưa thấy món này :)

    Trả lờiXóa
  6. em cũng thấy lạ , cứ tưởng là " rồng nhỏ " :))

    Trả lờiXóa
  7. A,
    Em biết nó rồi.
    Giá hơi mắc, nhưng nếu tốt cho sức khỏe thì cũng hay, hén chị!

    Trả lờiXóa
  8. Người ta có đóng gói bán đó chị ơi!

    Trả lờiXóa
  9. Chị ơi,
    Nấm xào chín rồi mới trộn há chị?

    Trả lờiXóa
  10. Em vẫn thấy rong nho màu nâu đỏ, hôm nay mới thấy màu xanh như ngọc thế này, đẹp quá. Nhưng cái dĩa này của chị em mà ăn chắc các món quen thuộc hết trước rong nho. Tính em ... bảo thủ, ăn cái gì quen cho chắc ăn. He he...

    Trả lờiXóa
  11. Dĩa nầy ngon nè, cho em hỏi rằng bánh tráng khi trộn có nhúng nước trước không?

    Trả lờiXóa
  12. Bánh tráng khô, cắt sợi độ 1 cm, trộn với các nguyên liệu ẩm khác để nó hút ẩm mà vẫn rời, ko dính lại. Sắp xếp trình bày xong rưới nước mắm pha, hoặc nước sốt kiểu nào đó theo ý mình. Trộn lại khi ăn. Nếu nó dính cục lại thì chịu khó lấy kéo cắt lại lần nữa.

    Trả lờiXóa
  13. dạ không có chi, em hay tò mò và muốn tìm hiểu cho ra "ngọn ngành" :))

    Trả lờiXóa
  14. Vậy bánh tráng vẫn trộn với các loại rau củ mà mình ưa thích, ko có rong nho, cho an toàn, nhen các bạn.
    Mình đã trộn bánh tráng kiểu học trò ưa ăn ở trước cổng trường, có xoài bằm, sa tế ...

    Trả lờiXóa
  15. Luộc với ít nước, 10 phút sau chín thì nó cũng vừa cạn nước. Nấm các loại mình đều luộc 10' cả. Ko xào để tránh dầu. Nấm bào ngư xám giống Nhật, trồng ở VN, dai ngon lắm TN ơi, mua ở Coopmart.

    Trả lờiXóa
  16. Trong cas này thì tính em là ... hay rồi.

    Trả lờiXóa
  17. Đẹp hén bạn, nhưng coi chừng ko lành.

    Trả lờiXóa
  18. Hihi, em là người rộng lượng với những dòng chữ ko có dấu!

    Trả lờiXóa
  19. Cái món rong nho này nhìn thì đẹp lắm, nhưng mừ chụt hem có hảo vì nó hơi bị ... khó ăn, hihihi

    Trả lờiXóa
  20. Mới nhìn tưởng râu bạch tuộc,chị mình ở sigòn mà nhà quê,mới biết đấy nhe,để từ từ ăn thử,hừm.

    Trả lờiXóa
  21. a ha,hình này giống chuổi ngọc thạch,sao nở ăn???

    Trả lờiXóa