Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

Thịt nướng




Bọn trẻ ưa thịt nướng. Tháng nào cũng một lần nướng thịt cất ngăn đá cho chúng ăn dần. Công thức này được Thảo Nguyên chọn, ướp thịt là phải y vậy, không thích thay đổi. Vị giác của trẻ con còn nhạy lắm, khác mùi vị là nó nhận biết, nó từ chối không ăn là mình phải "ôm" đó ...:
Cho 400g thịt nạc dăm xắt lát : 2M dầu hào, 2M nước tương maggi, 1m bột nêm, 1m sữa đặc, 2m đường, 1 củ tỏi Lý Sơn, 1M dầu ăn. Ướp thịt, đậy kín để tủ lạnh qua ngày sau, xiên que nướng lò vi sóng mỗi bề 17'.

29 nhận xét:

  1. Màu vàng đẹp quá chị ơi. Em xèmmmmmmmmm

    Trả lờiXóa
  2. Khác vị bún chả Hanoi em à. Thảo Nguyên ăn với cơm, còn Huỳnh Hoa ăn với bún giá rau thơm.

    Trả lờiXóa
  3. Con có hay làm bếp không? Con gái của cô hãy còn nhỏ, và ưa thích những món ăn của cô làm.

    Trả lờiXóa
  4. Mai nướng vài xâu đi em. Đút lò vi ba dễ lắm.

    Trả lờiXóa
  5. Dạ từ khi con sống xa ba mẹ thì con mới biết làm bếp đó cô!

    Trả lờiXóa
  6. Chị. ướp với sửa đặc tác dụng làm thịt ngon hay mềm hoặc hương vị? Cám ơn chị!

    Trả lờiXóa
  7. Để mềm thịt đó em. Sườn nướng ướp kiểu khác chị cũng cho chút sữa đặc.

    Trả lờiXóa
  8. Để ngăn đá rồi mỗi lần ăn đem ra nướng lại ha chị ? Nhìn thịt vàng ươm ngon quá

    Trả lờiXóa
  9. Để ngăn đá, khi cần bỏ xuống ngăn thường tối hôm trước, hoặc rả đông trong lò, rồi nướng sơ lại. Tụi nhỏ tự làm được em à.

    Trả lờiXóa
  10. Dễ làm em ơi. Công thức ướp thịt em gia giảm theo gu riêng há.

    Trả lờiXóa
  11. Em làm nem nướng thì nướng chỉ 12' thôi. Tiện hén chị, có điều hổng bay mùi thơm điếc mũi như bếp than. :)

    Trả lờiXóa
  12. TQ và TV thật là giỏi,chị đang đọc công thức của em để làm thử đây.

    Trả lờiXóa
  13. chị xắt thịt khéo quá , có 400gr mà nhìn nhiều ghê :)

    Trả lờiXóa
  14. Hehe ... công thức căn bản mỗi lần làm ít nhất 400g nên ghi vào sổ bếp như vậy. Còn tô thịt này là 800g em à.

    Trả lờiXóa
  15. Tiện há, cũng hơi thơm thơm, lại ko bị khói ám vào tóc và áo.

    Trả lờiXóa
  16. Dạ, chị làm thì giảm gia vị nhen chị, em làm cho bọn trẻ nên hơi đậm.

    Trả lờiXóa
  17. Em thấy người ta ướp mật ong, như vậy, có thay cho sữa được không?

    Trả lờiXóa
  18. Chị ko rành tác dụng của mật ong, chỉ để ý thấy mật ong làm màu thịt nâu đậm và dậy mùi mật. Còn sữa đặc ko có màu, và từ khi xài sữa đặc thì thịt nướng không còn dai cứng nữa, cốc lết cũng ko cần dần trước khi ướp nữa.

    Trả lờiXóa
  19. Em cũng khoái món nướng, nhưng hay nướng sườn vì cọp anh thích.
    Thịt xiên nướng ăn với bún ngon hén chị!

    Trả lờiXóa
  20. Nạc thăn há chị? Trông ngon ghê!

    Trả lờiXóa
  21. Em mới biết ướp thịt có sữa đặc nghen. Hay hén.
    Còn sữa tươi thì em dùng để ướp cá trước khi kho, cá thơm hơn chị ơi! Vụ này mới học được đó.

    Trả lờiXóa
  22. Mình hay ăn với bún, còn bọn trẻ thì ăn với cơm, hoặc cầm nguyên que ăn chơi, sau đó ăn cơm chan canh. Lần đầu làm thịt nướng xiên, nó thích rồi là sau phải làm y vậy, đổi qua nướng sườn gia vị y vậy cũng ko chịu ăn, nói con ko thích thay đổi. Đúng là đồ con nít.

    Trả lờiXóa
  23. Nạc đùi đó TN ơi. Cứ mỗi tuần thứ ba là đi Coopmart, loại thịt nào giảm giá thì mình rinh. Thịt đùi nhưng ướp có sữa đặc vẫn mềm lắm. Ngộ hén, thử đi bạn.

    Trả lờiXóa
  24. Hehe ... còn cá ướp sữa thì mình mới biết. Cảm ơn bạn hiền.

    Trả lờiXóa