Thứ Ba, 19 tháng 6, 2012

Bánh giò chay




Những chuyến đi mười chùa, thường có bánh giò chay, khi thì được lộc, khi thì mua. Lần mua 20 bánh giò và 2 cây chả lụa chay ở chùa Thường Chiếu, nghe ni cô bán hàng nói khi chế biến chả lụa chay có chút hàn the, mình giật mình nghi ngờ biết đâu trong bánh giò cũng có. Thôi tự làm lấy cho an toàn vậy.

34 nhận xét:

  1. Gần nhà chị có ai bán nhà không? Em lên mua.

    Khi nào làm ăn không hết, chỉ tải qua cho em. Đói!

    Trả lờiXóa
  2. Được em thích bánh chị làm, chị phái lắm. Để chị coi trong xóm có nhà nào bán kiu em liền nha.

    Trả lờiXóa
  3. Không vô đây nữa. Đói bụng quá :(

    Trả lờiXóa
  4. em vẫn chịu thua cái vụ gói này vì lá chuối bé quá :( bột bánh cuốn phăng ra cũng hay chị hả, có mềm tan trong miệng không chị?

    Trả lờiXóa
  5. Chị gói bánh trông khéo tay quá!

    Trả lờiXóa

  6. Giống bánh ú quá chị nhỉ.

    Trả lờiXóa
  7. :) Giúp cho tiêu hóa tốt há. Đói bụng sẽ dùng bữa ngon miệng dễ tiêu hén em.

    Trả lờiXóa
  8. Cảm ơn em, hồi nhỏ chị ở trong một lò bánh đó.

    Trả lờiXóa
  9. Hơi giống thôi em à, vài bữa nữa chị gói bánh ú Tết Đoan ngọ.

    Trả lờiXóa
  10. Gói như xôi cũng được mà em.
    Bột bánh cuốn mềm mềm dai dai chị thích hơn là mềm bở.

    Trả lờiXóa
  11. Chị giỏi thật, món nào cũng tự làm ăn...thứ bảy này là mùng năm tháng năm rồi.. chắc chị đang chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ú... tên gì lại quên rồi, hình như là bá trạng phải không chị... nếu có làm.. nhớ để dành em nửa cái... một cái ăn không hết đâu.. hôm nào em "tranh thủ" ghé "xin ăn".. nhé...

    Trả lờiXóa
  12. Ghé đi, có bánh ú tro. Bánh trạng ngán rồi.

    Trả lờiXóa
  13. Hehehe... nhà em đẹp quá chời mừ. Còn xóm chị mấy nhà tính bán xấu òm à, chắc em chê ...

    Trả lờiXóa
  14. Nhà đẹp là nhà của Má em chị ui. Em thix cái xóm của chị, thấy yên ả và sạch sẽ :)

    Trả lờiXóa
  15. Nhà đối diện nhà chị đang bán. Thích thiệt ko tới coi đi.

    Trả lờiXóa
  16. họ bán bao nhiêu vậy chị? Diện tích bằng nhà chị ko? Em kiếm cái nhà nhỏ thoai :D

    Trả lờiXóa
  17. Gấp đôi nhà chị, nghe dường như 13-14T. Muốn nhà nhỏ hơn thì vào trong chút. Cần thiệt thì chị hỏi tiếp, hé. Thử làm cò nhà.

    Trả lờiXóa
  18. Ngon em ơi. Khay bánh đó trong ngày hết vèo. Mai chắc làm nữa đó em à.

    Trả lờiXóa
  19. Chừng nào chị làm bánh giò chay nữa thì nhớ alo cho em, sợ chạy không kịp với những...thực khách khác!

    Trả lờiXóa
  20. Tuần nào cũng làm em à, chị mê bánh giò lắm, nhưng sợ thịt heo nên dùng đậu hủ (nhà làm luôn). Thảy vô tủ lạnh khi ăn hâm 1' - 2'. Em thích thì chị sẽ alo tới ăn sáng nhen. Thật ra ăn lúc mới làm còn ấm vẫn ngon hơn lấy từ tủ lạnh ra hâm lại.

    Trả lờiXóa
  21. Vậy thì thích quá, em chờ chị alo nha, em dạy sáng thứ ba và thứ tư nên không cà kê được, những ngày khác, chị cứ báo em trước

    Trả lờiXóa
  22. Hihi ... chắc cũng ngon à em, vì thực khách xung quanh chị ăn hết mẻ bánh lẹ lắm em à.

    Trả lờiXóa
  23. Em thì chắc ...mần được hai cái một lần! Hehe

    Trả lờiXóa
  24. Chị, bữa nào chị chụp hình từng bước cái vụ gói bánh này đi. E nhìn nãy giờ mà chưa mằn ra manh mối!

    Trả lờiXóa
  25. Hehe,
    Nghe 13, 14T mà muốn rụng rún!
    Nhà SG giờ mắc ớn chị há!

    Trả lờiXóa
  26. Có ít nấm Hương hay đông cô nữa thì ngon há chị.

    Trả lờiXóa
  27. Có ai thích làm mình sẽ post chi tiết. Vầy đi, thứ hai này gói, tối post, sáng thứ ba đem theo ăn đi đường, dành 1 đùm tặng bạn hiền ăn thử há. Mà bạn mình muốn nhân thịt hay nhân đậu hủ? Có nấm hương luôn nữa đó.

    Trả lờiXóa
  28. Vậy chớ so với giá vàng hồi mua là bây giờ sụt thê thảm đó bạn ui.

    Trả lờiXóa