Thứ Tư, 2 tháng 11, 2011

Bánh ú bá trạng


Ra dĩa, ngoại hình còn xấu xí

Giao hết bánh tét chuối cho 3 em rồi, bèn gói bánh bá trạng ăn. Không biết có bạn nào thích làm không, hôm nào rảnh sẽ gỏ cách làm.
Là loại bánh ở Sóc Trăng quê tôi có nhiều vào Tết Đoan ngọ, cúng hoặc tặng bánh này như lời cầu, lời chúc được đa phúc.

25 nhận xét:

  1. Em dở nhất cái khoản làm bánh trái này ...nhưng ăn thì cũng được chị ạ ...! :))

    Trả lờiXóa
  2. Cách gói gần giống em ơi. Nhưng mấy cái này xí quá.

    Trả lờiXóa
  3. Bánh nào em yêu nhứt thì nói nhỏ chị nghe ...

    Trả lờiXóa
  4. Là nguyên liệu rất nhiều thứ, loại bắt buộc, ngoài nếp, có thịt (heo, gà) ram (hay kho, nướng), củ cải muối, trứng cút (hoặc trứng vịt, trứng gà, trứng muối), tôm khô, lạp xưởng, đậu phộng; loại ko bắt buộc có nấm đông cô, đậu các loại tùy thích ...

    Trả lờiXóa
  5. Hehe, bánh này người Sóc TRăng gọi Bá trạng là theo âm hưởng tiếng Tiều ( là em nghe giải thích như thế). Nhà em thì gọi là bánh nếp Tiều Chị à... nó gồm có nhiều vị và nhiều vật ( nên thành bá trạng chăng?)
    Hic, bánh này em...cũng hẩu nè Chị, dầm miếng ớt ngâm dấm vào chén xì dầu, òi chấm bánh này vô thì ...chẹp chẹp, mình em có thể xơi 6 cái á Chị! hehe!

    Trả lờiXóa
  6. em vừa nghe tên món bánh này hồi tháng 6, có một người quen giới thiệu mà chưa có dịp ăn, chị khéo tay quá đi, chắc phải theo xin chị học nghề rồi :) em không ăn mấy món từ nếp nhưng thích làm, hehehe

    Trả lờiXóa
  7. Vậy thưa em, nếu em thích làm thì có một người thích "thẩm định" là MẬp đây... hic, xin lỗi đã ...dụ ăn em...

    Trả lờiXóa
  8. hahaha, em sẵn lòng bị dụ, chờ em nhé... giữa Saigon :)

    Trả lờiXóa
  9. Trời ơi, cảm ơn Em, em rộng bụng thật đấy, hehe!

    Trả lờiXóa
  10. dạ cũng tùy đối tượng, hehehe, bụng em co giãn được hay sao đó :)))

    Trả lờiXóa
  11. Hehe, Mập chỉ nói phần Mập được em giãn ra thôi. Còn em co với người nào, thì ...ở em cả, Mập hông dám tham gia... hihi!

    Trả lờiXóa
  12. Công nhận "Quế cook" lâu lâu cho ra một món là giang hồ râm ran bàn luận hen. Nhưng em thì là ... hảo ngọt, mấy cái vụ bá trạng này chỉ nhìn cho thích mắt thôi, để MM gom sòng nhé.

    Trả lờiXóa
  13. Thấy để trong nồi cơm điện là thấy có vẽ dễ... hấp đây

    Trả lờiXóa
  14. Gói cái vụ kiểu bánh ú này, em thua...

    Trả lờiXóa
  15. En này có thể tính là "chân dài" so với mấy em hồi nãy.

    Trả lờiXóa
  16. Nhìn ngon mắt, nhưng em hảo ngọt, khi nào tết Đoan Ngọ chị gói bánh ú nước tro kiu em nghe.

    Trả lờiXóa
  17. Hehe, thích thiệt thích khi nghe Chị Giaminh ban cho hai chữ "gom sòng" hè hè!

    Trả lờiXóa
  18. Chị ơi,
    Em cũng phái bánh này!
    Hehe

    Trả lờiXóa