Thứ Ba, 15 tháng 11, 2011

Chả cá nướng


Giới thiệu thành phẩm trước nè

Tôi thích ăn chả cá từ chuyến đi Nha Trang năm 1984, khi ăn tô bún cá vĩa hè. Từ blog bếp của các chị Lê Lan, Cô Hai ..., tôi làm được món chả cá ba sa của riêng tôi, vừa rẻ tiền hơn nhiều so với chả cá thu hay thác lác, vừa bằng những nguyên liệu phù hợp với tuổi già, mà vẫn giữ được độ dai. Tôi hay ăn chả cá thay cho chả lụa, để kẹp bánh mì, để lên tô hủ tiếu cá, nui cá, bún cá, bỏ vô canh chua, rải lên bánh pizza, hay đơn giản chỉ là chấm nước mắm ớt ăn cơm kèm dĩa rau luộc. Đối với tôi, nó lành và ngon làm sao ...
Hôm nay tôi làm chả cá hành ớt. Với lượng cá này các bạn có thể thay hành ớt bằng thì là 100 g, hay ngò rí 50g, hay tiêu, tùy thích ...

58 nhận xét:

  1. Mập uiiiiiiiiiiiiii ... Mập àhhhhhhhhhh .......

    Chọep chọep

    Trả lờiXóa
  2. Lâu rồi con hầu như không nấu nướng món nào ra trò. Vào bếp là con hơi bị...mất tự tin. Các Cô đều khéo tay. :)

    Trả lờiXóa
  3. chị không cho muối hay bột nêm vào cá, chỉ cho đường thôi hả chị? không cần thoa dầu lên giấy? em cũng thích chả cá lắm vì... không có xương :))

    Trả lờiXóa
  4. Chả cá tươi của mấy nhản hiệu này độ mặn và vị bột ngọt đủ rồi em à, nếu theo gout Bắc có thể khỏi bỏ đường. Giấy nến không dính nên ko cần thoa dầu. Chị nấu nướng hạn chế tối đa chất béo, để giữ ko lên cân. Nếu ko nướng em có thể hấp, hay chiên. Nhà chị cũng thích chả cá vì nó ko xương và thích nó dai, có thể thay chả lụa nếu khử được hết mùi cá.

    Trả lờiXóa
  5. Hic, sao ngoài multi nó hông báo cáo em có cái ẻn chả cá này... nhỏ Chụt ăn hít òi nó mới kiu em Chị à...

    Trả lờiXóa
  6. Còn nguyên còn nguyên đừng có lo hihi ...
    Từ đây đến rằm tháng chạp chị show mấy món nữa, M và Chụt chọn 1 menu để sau rằm thì "thẩm định" hen. GM ơi chủ xị nhen.

    Trả lờiXóa
  7. Làm bếp ko có gì khó, khi cần ai cũng làm đc mà con. Thời gian này con hãy dồn cho công việc.

    Trả lờiXóa
  8. Vậy nghĩa là off sau rằm? Chính xác nhe để GM tính đừng khi xảy ra ốp thì đang ở Đà Lạt, dịp may hiếm có mờ.

    Trả lờiXóa
  9. Ko có GM, thì ko có off ... hehehe
    Họp mặt VK luôn được ko, sau rằm và trước 20 âl ...

    Trả lờiXóa
  10. Chị ơi... em tâm tư câu này dữ lắm Chị à... với em, ngòai làm bếp và lấy được chồng, thì hông có gì mần khó em được, hehe!

    Trả lờiXóa
  11. Làm bếp có má rùi. Còn chồng thì ... lấy mần chi cho bận bịu lôi thôi. Rảnh dzị ko muốn sao?

    Trả lờiXóa
  12. Thu Nhân ơi, ăn chả cá đi, rùi nghĩ cách xin quota sáng đi chiều dzìa, thí dụ nói đi chợ Tết Saigon, chắc cọp anh dzui dzẻ cho đi hén.

    Trả lờiXóa
  13. Trùi ui!
    Níu mà ăn vầy hông lên cân thì em ăn hoài hoài.
    Hehehe...

    Trả lờiXóa
  14. Hehe...
    Chị mình dặn nhớ coi cái date của nó!

    Trả lờiXóa
  15. Em cũng ăn đường này, dầu này.

    Trả lờiXóa
  16. Nhưng em hủng có khay này, giấy này!
    :((

    Trả lờiXóa
  17. Vậy, chắc phải thoa dầu vô khuôn rùi há chị?

    Trả lờiXóa
  18. Mỏi tay hông chị? Cái cổ tay của em nó có wấn đề!
    Hehehe...

    Trả lờiXóa
  19. Em cũng hông có lò nướng!
    Vậy thì hấp rùi chiên lên, há chị?

    Trả lờiXóa
  20. Ém chả vô cái gì cũng đặng, đừng dày quá, và độ dày đều là được. Giấy nến mua ở quán nào bán nguyên liệu làm bánh. Giấy nến này ko dính, khỏi thoa dầu vào giấy. Nếu ko có giấy này, khay này thì thoa dầu vào cái dĩa trẹt, khay khác, gì cũng đc.

    Trả lờiXóa
  21. Quậy khá mạnh độ 5-7 phút. Biểu cọp anh làm. Hoặc dùng máy đánh trứng với 2 cái que xoắn (que đánh bột).

    Trả lờiXóa
  22. Lò nướng nào cũng có lửa trên và lửa dưới. Hai lửa là để cái nút ở vị trí xài hết hai lửa đó.

    Trả lờiXóa
  23. Vậy đưa ẻn này nữa hén. Để TN có thể ăn phở tại nhà sau 15 phút khi thèm, mà khỏi thay đồ dắt nhau lội ra tiệm phở.

    Trả lờiXóa
  24. Ok. Và có thể ém vô khay thủy tinh đút là vi ba độ 5,5 phút cho 1 gói chả. Khỏi hấp sướng lắm. Và vi ba còn khử mùi tanh của cá.Hoặc vít muỗng, vò viên, bóp bao nilong ... chiên thẳng cũng đặng. Mình nướng vì ngại chiên phải nạp nhiều dầu.

    Trả lờiXóa
  25. Hehe...
    Kiểu này dễ hén chị
    Mai đi siêu thị mua cá.
    Từ sáng giờ đi đám giỗ ở dưới quê, ăn tá lả. Phải đai ợt thôi!

    Trả lờiXóa
  26. Nhìn chả cá Cô làm thèm thiệt đó, để con nói bà xã tham khảo làm thử

    Trả lờiXóa
  27. Em cũng mê món này nhưng em mần biếng quá chị ơi.
    Hồi đi Nha Trang em cũng đã ăn bún cá vĩa hè và thấy rõ ràng ngon hơn bún ca nhà hàng, về SG, ăn còn dở tệ nên em ...thề không ăn bún cá!

    Trả lờiXóa
  28. Coi trên hình và ăn...online là em thấy chắc ăn nhất nhưng dĩ nhiên là không...chắc bụng!!!!

    Trả lờiXóa
  29. Còn em thì không phải là bếp trưởng nên...hổng biết gì hết trơn!!!

    Trả lờiXóa
  30. Ăn mà còn...biểu người này, người kia, ngại quá, em có mèo anh, ngoan, nấu sẵn cho em ăn nên ăn được hay không em cũng đúng khẩu phần mà...tới luôn mỗi ngày!

    Trả lờiXóa
  31. CM đây đi Vũng Tàu 2 ngày, được con trai và con dâu bồi dưỡng kỹ quá, may nhờ có Miki quậy nên chắc hổng sao, còn bị công việc...đè nữa nên vẫn sụt ký sau khi đã ăn chơi 2 ngày!

    Trả lờiXóa
  32. Nếu làm bằng cá thác lác hoặc cá thu thì ngon lắm con à. Tiền nào của nấy.

    Trả lờiXóa
  33. Ghi nhớ món này trg menu lần họp mặt tới hén.

    Trả lờiXóa
  34. Mua được thác lác thiệt thì ngon hơn TN ơi.

    Trả lờiXóa
  35. Ok ok ok...
    Nướng hén chị, y vầy nà.
    Mình ăn ví bún và rau sống, giá (chị làm) và đậu phọng rang, nước mắm tỏi ớt!
    Mèng ơi!!!!!

    Trả lờiXóa
  36. Em làm rùi!
    Trọn với hành tím và ớt, tiêu.
    Nửa chiên nửa hấp. Ngon!
    Củm ơn chị nhiều nhiều.

    Trả lờiXóa
  37. Nhưng sẽ thay bằng cá thác lác để ngon hơn.

    Trả lờiXóa
  38. Dạ,
    Em ém vô cái dĩa, dầy khoảng 1,5cm. Hấp xong nó dai và giòn. Chợt nghĩ hông biết họ có thêm phụ gia gì không mà...ngon vậy!

    Trả lờiXóa
  39. Hihi...
    Hồi đó,cọp anh bị bắt, nó uýnh cho mấy trăm cây ma trắc, giờ tay chân cứ run run như ông cụ, biểu trộn thì chắc 7 phần văng ra 3 phần còn lại quá!

    Trả lờiXóa
  40. Nhưng em lại thấy basa dai giòn mà mềm ngon, thác lác thì cứng hơn, chị ạ.

    Trả lờiXóa
  41. Hihi...
    Trước, em cũng có nước hầm xương để ngăn đá dùng dần. Nhưng thấy cứ muốn là có ăn ngay nên thôi. Chị bày vầy, đai ợt khó lém!

    Trả lờiXóa
  42. Hàng của cty, vào siêu thị, nên tin được.

    Trả lờiXóa
  43. Nước hầm xương ko mở, dùng tốt chứ. Q chỉ ăn có 50 g bánh phở (tiêu chuẩn tô phở trung bình là 150-200g), nước dùng trong, ko lên cân đâu.

    Trả lờiXóa
  44. Giống chị Thư rùi,
    Hôm đó, chị Thư dặn đừng đem quà ảo kẻo "bómiệng.com"
    Hihihi...

    Trả lờiXóa
  45. Hehehe...
    Dạ, em sẽ theo hướng dẫn của chị.
    Hễ lên cân là em bắt đền!

    Trả lờiXóa
  46. Trời ơi. có cần phải nói xấu đồng đội "ác" dữ vậy hông?
    Méc lại thì gầm lên cho mà coi!

    Trả lờiXóa
  47. Tốt nhất là em sẽ ăn offline món cá ba sa làm chả của chị, sau đó, công bố chất lượng trên nhà Mul là đảm bảo chị nhận được Thư cám ơn của siêu thị và cá basa tự nhiên hết hàng!

    Trả lờiXóa
  48. Hehehe...
    Mec thi con ac gap may lan a nha!

    Trả lờiXóa
  49. Hỏi chị Quế là biết liền hà,

    Trả lờiXóa