Thứ Hai, 7 tháng 11, 2011

Bánh giò


Mở ra măm đây

Chiều nay cả nhà mình ăn bánh giò, hấp trong một nồi cơm điện cũ

28 nhận xét:

  1. ôi... quá đã !!!
    chị ơi, chỉ có thể chia sẻ bí quyết được không ạ. em có tìm được công thức nhưng chưa làm thử lần nào :)

    Trả lờiXóa
  2. Nguyên liệu nè em cho 7 cái : Vỏ bánh : 200g bột gạo + 50 g bột năng Tài Ký hoặc Vĩnh thuận, 900 ml nước dùng gà, 2 m bột nêm, 1 m đường, 2 M dầu cải/olive. Cho nước dùng từ từ vào bột quậy tan, lên bếp lửa riu quậy liền tay đến gần chín (lấy trùng), chờ bớt nóng thì gói. Cách gói tìm ở Google có clip. Nhân bánh 100 g nạc dăm xay, 10 g nấm mèo/nấm hương, 50 g hành tây, 1 M hành phi.
    Làm thử đi em, có gì ko ổn trao đổi tiếp em hén.

    Trả lờiXóa
  3. Chúc bạn làm xong cả nhà khen ngon hén.

    Trả lờiXóa
  4. DCT làm ăn môt mình. Mà cái nồi cơm điện nhỏ xíu vào bỏ bánh vào được?

    Trả lờiXóa
  5. Sau khi xem cách gói bánh giò, DCT quyết định mai ra chợ mua ăn cho tiện. Gói quá khó!

    Trả lờiXóa
  6. Chị có cái ruột nồi cơm điện (vỏ nồi hư) 1,8 lít, đổ vào 0,5 lít nước, kê 2 cái chén nhỏ chồng lên nhau (chén nước chấm), đặt lên cái vỉ inox nhỏ vừa đáy nồi (hôm nào chị đưa thêm hình), xếp lên được 7 cái bánh đó em. Bánh có thể để tủ lạnh khi ăn hâm vi sóng.

    Trả lờiXóa
  7. công thức này em nghĩ là cũng ok rồi nhưng có 1 chị bạn nói là chị ấy từng làm thử và thấy ko có hàn the là thua :(

    Trả lờiXóa
  8. Hoàn toàn ko có hàn the em à. Độ dai vừa phải do thêm bột năng.

    Trả lờiXóa
  9. dạ, e chưa làm nên ko rõ lại thấy chị bạn nói vậy. e cũng mới chia sẻ bí kíp của chị rồi nè ^^
    cảm ơn chị nhiều :)
    http://ladynoname87.multiply.com/recipes/item/2/2

    Trả lờiXóa
  10. Nói rõ chuyện "lấy trùng" sư phụ ơi, nghĩa là vừa độ chín để gói không dính tay phải không ạ?

    Trả lờiXóa
  11. Cảm ơn em đã dùng công thức của chị. Chị vừa qua nhà em nhưng còn dốt quá tìm chỗ chào em ko thấy. Vậy chào em ở đây nhen. Qua nhà em thấy nhiều món ăn chị thích mê.

    Trả lờiXóa
  12. Là nấu hỗn hợp bột trên lửa riu, quậy liền tay để ko khét, bột vừa sệt quánh lại, nhưng chưa chín, thì đem xuống, còn độ mềm dẽo mới gói được.

    Trả lờiXóa
  13. chị ko tìm thấy cũng dễ hiểu thôi vì nhà em nó dài ngoằng mà ;)
    hihi... cảm ơn chị đã chia sẻ công thức ^^

    Trả lờiXóa
  14. Hic,
    Em nói em cũng phái bánh này mà Mul nó nuốt mất còm của em rồi chị ơi!

    Trả lờiXóa
  15. Ủa tưởng ngủ rùi chớ. Chị thức khuya vì Mul nó ko cho chị chơi ban ngày. Mấy bửa nay Mul ko ngon ...

    Trả lờiXóa
  16. em cũng có bánh giò đó, mà chỉ gói 1 lớp lá chuối, bên ngoài phải bao lại bằng giấy bạc cho đỡ hao :) em gói ko đẹp bằng chị, đúng là bột phải dẻo mềm mới ngon, ko bột cứng quá sẽ dở...

    Trả lờiXóa
  17. Hehe... hehe... hehe...
    Em thích bánh. Hồi xưa nhà Bạn em làm giò chả bánh giò. Ba nó thấy em ham ăn quá nên kêu lên cho phụ. Em gói giò và bánh giò tới hôm thứ hai thì sau đó chỉ được ra ngồi ...lọc bỏ da heo trong thịt... hhihi!

    Trả lờiXóa
  18. Vậy giỏi rồi, ko chỉ thich ăn bánh, còn thích gói bánh nữa, còn gói chưa khéo là tại ... ko cho gói nữa, phải gói nhiều mới khéo được chớ.

    Trả lờiXóa
  19. Dạ, gói nhiều lắm Chị, nhưng toày hoày hết... hehe!

    Trả lờiXóa
  20. Mấy người mê làm bánh nói chuyện nghe bắt ham, tui chỉ mê... ăn bánh.

    Trả lờiXóa
  21. Hehe, lại phải xin phép bắt tay Chị về cái đồng điệu ...ham này...

    Trả lờiXóa
  22. Hihi, DCT có thể làm "bánh giò chén", chỉ cần lót 1 mẩu lá chuối vào chén để lấy hương lá chuối, rồi đổ bột, nhân ở giữa, hấp 30 phút, xong. Hoặc gói như gói xôi, với 1 lớp lá chuối, ngoài là giấy bạc, ko cần cột dây.

    Trả lờiXóa
  23. Đổ vô chén quá dễ. Để DCT làm thử rồi báo cáo kết quả :))

    Trả lờiXóa
  24. Miễn vỏ và nhân ngon miệng mình là đặng rồi. Lúc nào làm biếng chị cũng làm vậy. Gói giấy bạc chị cũng thích, vì coi nó sạch, bỏ vô túi mang theo ăn dọc đường đi chơi rất hợp.

    Trả lờiXóa
  25. DCT ơi, những cách tạo hình bánh giò dễ hơn nè em :

    Photo Album 2011-11-08

    Trả lờiXóa
  26. DCT ơi, những cách tạo hình bánh giò này dễ làm mà cũng xinh em à :

    Trả lờiXóa