Nơi đây có nhà thờ Tắc Sậy. Xưa kia, cha Franxico Trương Bửu Diệp cai quản họ đạo này. Nay là điểm hành hương của cả người trong và ngoài công giáo ...
Chị ơi, chị gợi nhớ em lúc đầu tiên năm 1984 đi Bạc Liêu chơi với chị của bạn bên Pháp về, chị ấy giúp cho dân vùng sâu một cái giếng nước ngọt, ngày đó em cảm động lắm khi nhìn những người dân chèo ghe ở xa đến với những chiếc lu nhỏ dành chứa nước, trên gương mặt rất hạnh phúc của họ, đi vào những vùng sâu đó phải đi bằng ghe cũng vui lắm..
Ở tại đó gọi khoai lùn, dường như ở miền đông gọi củ huỳnh tinh. Còn khoai củ hơi tròn bửa trước cô nấu ra gu cũng gọi khoai lùn, còn Sài gòn gọi khoai nùng.
Nếu là cập QL 1A là kênh Cà Mau - Bạc Liêu ạ. Có 6 con kênh lớn ở Bạc Liêu thông với kênh này là: Kênh Quản Lộ, Kênh Phước Long, Kênh Quản Lộ Giá Rai, Kênh Canh Đền Hộ Phòng, Kênh Gành Hào, Kênh Cái Cùng và rất nhiều rạch nhỏ khác. :):)
Thật đẹp. Nếu con đứng chỗ này thì có thể con làm được...thơ con cóc. Hihi Tây Nam Bộ mộc mạc và bình yên quá đỗi. Con yêu miền đất mình được sinh ra rất nhiều.
Cảm ơn con nhen. Hay lắm. Phong cảnh quê hương mình, càng ngắm càng yêu thương ... Cái nhóm tour này, ko có chuyến nào đi Bến Tre, để mình ngắm cảnh quê của bạn ...
Củ lùn này cũng đang mùa ở Sóc trăng và Tây ninh, hôm trước bỏ vô ragu ăn vui miệng, và nấu lâu ko rả như khoai tây. Củ huỳnh tinh đó em xắt lát ra thì ăn đc hết cả củ ko thấy xơ nữa, bỏ uổng. Dường như ngừ ta xay ra lấy bột làm miến đó, ko biết có phải còn tên khác là củ dong ko.
Ngon lắm em à. Mua tại dưới Bạc liêu thì rẻ, chị mua loại vừa ăn 170 K/kg. Ở SG chị ko dám hỏi, với lại khô về tới trên này chị ko thích mua vì lâu ngày khô ko còn thơm.
đặc sản quê mình thiệt phong phú chị há :)
Trả lờiXóaChị mua khô sặc ở đây, mới, thơm ngon lắm.
Trả lờiXóaChị ơi, chị gợi nhớ em lúc đầu tiên năm 1984 đi Bạc Liêu chơi với chị của bạn bên Pháp về, chị ấy giúp cho dân vùng sâu một cái giếng nước ngọt, ngày đó em cảm động lắm khi nhìn những người dân chèo ghe ở xa đến với những chiếc lu nhỏ dành chứa nước, trên gương mặt rất hạnh phúc của họ, đi vào những vùng sâu đó phải đi bằng ghe cũng vui lắm..
Trả lờiXóaem cũng mới mua sáng nay về đem cắt sạch, phơi khô vài nắng nữa...
Trả lờiXóaVậy là em biết Bạc liêu rồi ...
Trả lờiXóaĐào giếng cho mọi người dùng là tạo phước em nhỉ!
Hình cha Diệp thấy khắp trên các chuyến xe đò Minh Hải . Vậy mà cứ tưởng ông ở Cà Mau .
Trả lờiXóaCặp lộ là con kênh Bạc Liêu , còn ở Hộ Phòng là sông Gềnh Hào
Trả lờiXóaTôi chưa đi các chuyến xe ấy. Chỉ thấy ở nhà thờ Tắc Sậy này, người tứ xứ đến viếng đông.
Trả lờiXóaCảm ơn bạn.
Trả lờiXóaCon gọi nó là củ bột báng. Hihi. Giờ con mới biết nó có tên là khoai lùn.
Trả lờiXóaỞ tại đó gọi khoai lùn, dường như ở miền đông gọi củ huỳnh tinh.
Trả lờiXóaCòn khoai củ hơi tròn bửa trước cô nấu ra gu cũng gọi khoai lùn, còn Sài gòn gọi khoai nùng.
Nếu là cập QL 1A là kênh Cà Mau - Bạc Liêu ạ. Có 6 con kênh lớn ở Bạc Liêu thông với kênh này là: Kênh Quản Lộ, Kênh Phước Long, Kênh Quản Lộ Giá Rai, Kênh Canh Đền Hộ Phòng, Kênh Gành Hào, Kênh Cái Cùng và rất nhiều rạch nhỏ khác. :):)
Trả lờiXóaThật đẹp. Nếu con đứng chỗ này thì có thể con làm được...thơ con cóc. Hihi
Trả lờiXóaTây Nam Bộ mộc mạc và bình yên quá đỗi. Con yêu miền đất mình được sinh ra rất nhiều.
Chị nhắc đò dọc, nhớ tiểu thuyết Đò dọc của nhà văn Bình Nguyên Lộc...
Trả lờiXóaChị post hình ngày 11, sao nay em mới thấy vậy ta?
Trả lờiXóaEm bây giờ cũng mới thấy cái album này của Chị... Em có người bạn, khi biết mẹ mắc ung thư, cũng đã về nhà thờ Tắc Sậy cầu Cha Diệp...
Trả lờiXóa@thunhan,minhtmap :
Trả lờiXóaPost từ bửa đó, tới nay mới rồi, hihihi, mới mở everyone ra đó.
Cảm ơn con nhen. Hay lắm.
Trả lờiXóaPhong cảnh quê hương mình, càng ngắm càng yêu thương ...
Cái nhóm tour này, ko có chuyến nào đi Bến Tre, để mình ngắm cảnh quê của bạn ...
Trả lờiXóaEm nghe nói khô sặc mắc lắm nhưng ngon.
Con nhớ Ông Ngoại từng nói củ này là bình tinh hay huỳnh tinh gì đó. Còn củ bột báng là do hồi nhỏ con với mấy đứa con nít trong xóm đặt tên. hihi
Trả lờiXóaCòn cái "củ lùn" này thì sao chị? Vị của nó ăn cũng tựa tựa như củ huỳnh tinh trong hình đó chị
Trả lờiXóaKhoai này ăn đc nữa củ đầu là ngon thôi, khúc dưới xơ không hà
Trả lờiXóaThấp thoáng món gỏi sầu đâu ở nhà chị hôm rồi
Trả lờiXóaẶc ặc. Bởi zậy khi ăn tôm khô nhớ ngâm rửa cho kỹ xíu nha pà kon
Trả lờiXóaCủ lùn này cũng đang mùa ở Sóc trăng và Tây ninh, hôm trước bỏ vô ragu ăn vui miệng, và nấu lâu ko rả như khoai tây.
Trả lờiXóaCủ huỳnh tinh đó em xắt lát ra thì ăn đc hết cả củ ko thấy xơ nữa, bỏ uổng. Dường như ngừ ta xay ra lấy bột làm miến đó, ko biết có phải còn tên khác là củ dong ko.
Ngon lắm em à. Mua tại dưới Bạc liêu thì rẻ, chị mua loại vừa ăn 170 K/kg. Ở SG chị ko dám hỏi, với lại khô về tới trên này chị ko thích mua vì lâu ngày khô ko còn thơm.
Trả lờiXóaMình rất thích quyển ấy.
Trả lờiXóa