Học em Lelan, bây giờ thèm cơm cháy, chỉ cần bới chén cơm nguội dàn mỏng trên chảo không dính, đặt lên bếp gaz một lát là có miếng cơm cháy vàng dòn, mỏng tang, vừa đủ 1 phần ăn. Cơm cháy thì phải đi cùng kho quẹt ...
Chị, em có bánh dầy để khô dát mỏng làm kiểu này chấm kho quẹt cũng ngon. Còn hôm nào trời mưa, thì em đánh cái hột gà ra chan lên bánh dầy chiên dát mỏng ăn với kho quẹt cũng đặng lém hihi! Thấy Chị mần khéo, em tà lanh để bữa nào nấu lại nồi bánh canh với bánh dầy chiên trứng lên phe phang mí được... hehe!
Mèng ơi, Em nói rồi, Chạy theo chị muốn sút giò mà hông kịp cái vụ còm hình nghen. Hồi chiều, em với cọp và nhóc Vy ăn cơm ví cá lóc kho tiêu và đậu bắp + đậu que luộc. Còn bữa trưa thì ăn thịt nướng ví gỏi (su hào, đu đủ, rau muống mầm và giá) trộn ví khô mực+ tôm khô. Ăn tới giữa bữa, mới nhớ là quên chụp hình đặng ....phe! Hihihi...
Em và Xuân xem album bánh cuốn để thấy cách tráng bánh trên chảo. Còn bánh ướt ngọt, cũng tráng y vậy, nhưng pha chỉ có bột năng và nước lã thêm chút đường cho hơi ngọt. Nhân gồm đậu xanh đã nấu chín để nguyên hạt +dừa sợi trắng+đường bột hoặc mịn hạt. Để bánh hơi nguội cuốn chặt tay, rắc muối mè.
Lâu lắm rồi ko được ăn cá lóc đồng kho tiêu. Bửa nào Q+chị Q Thư dẫn nhau xuống nhà chị Ba xin ăn nhen. Cá lóc đồng là của hiếm ở SG. Còn cá lóc nuôi thì nó tanh hết biết.
Chị, em có bánh dầy để khô dát mỏng làm kiểu này chấm kho quẹt cũng ngon. Còn hôm nào trời mưa, thì em đánh cái hột gà ra chan lên bánh dầy chiên dát mỏng ăn với kho quẹt cũng đặng lém hihi! Thấy Chị mần khéo, em tà lanh để bữa nào nấu lại nồi bánh canh với bánh dầy chiên trứng lên phe phang mí được... hehe!
Trả lờiXóaMèng ơi,
Trả lờiXóaEm nói rồi,
Chạy theo chị muốn sút giò mà hông kịp cái vụ còm hình nghen.
Hồi chiều, em với cọp và nhóc Vy ăn cơm ví cá lóc kho tiêu và đậu bắp + đậu que luộc.
Còn bữa trưa thì ăn thịt nướng ví gỏi (su hào, đu đủ, rau muống mầm và giá) trộn ví khô mực+ tôm khô.
Ăn tới giữa bữa, mới nhớ là quên chụp hình đặng ....phe!
Hihihi...
Mập cưng,
Trả lờiXóaMấy chị em mình có niềm vui trong chuyện ăn uống, cứ phe phang cho xôm tụ bếp núc nghen.
Chẹp chẹp....
Trả lờiXóaNgon!
Hehe...
Trả lờiXóachấm một xíu...
cắn một miếng...
nhai nhai nhai...
ực!
hehe...
hehe...
Trả lờiXóacòn chút xíu hà!
Hehe...
Trả lờiXóaChị tráng bánh cuốn luôn á?
chà, nhìn hấp dẫn quá đi!
Trả lờiXóavịt quay tại gia hả chị? :) em chưa tìm công thức quay vịt nữa tại ít ăn :)
Trả lờiXóaMón này mình thích làm mà không biết tráng bánh cuốn :(
Trả lờiXóaChị Quế chỉ thêm chiêu làm bánh ướt ngọt đi thôi... hehe...
Trả lờiXóaEm chưa biết món này bao giờ.
Em và Xuân xem album bánh cuốn để thấy cách tráng bánh trên chảo. Còn bánh ướt ngọt, cũng tráng y vậy, nhưng pha chỉ có bột năng và nước lã thêm chút đường cho hơi ngọt. Nhân gồm đậu xanh đã nấu chín để nguyên hạt +dừa sợi trắng+đường bột hoặc mịn hạt. Để bánh hơi nguội cuốn chặt tay, rắc muối mè.
Trả lờiXóaĐi một đàng học một sàng khôn, cái vụ bánh dầy chiên trứng này coi bộ được, để tui xài trên ĐL. Cám ơn em MM nghe.
Trả lờiXóaHe he... Nhà bên tienvy rau luôc với kho quẹt, nhà này cơm cháy với kho quẹt, thời buổi lạm phát có mấy cái thực đơn này coi bộ lành nghe.
Trả lờiXóaBánh dầy chiên trứng và bánh canh của em MM. Ui, chị chờ coi cách em làm đó nghe. Món bánh dầy khô lạ lắm đó. Phe phang đi em ơi!
Trả lờiXóaLâu lắm rồi ko được ăn cá lóc đồng kho tiêu. Bửa nào Q+chị Q Thư dẫn nhau xuống nhà chị Ba xin ăn nhen. Cá lóc đồng là của hiếm ở SG. Còn cá lóc nuôi thì nó tanh hết biết.
Trả lờiXóa