Hôm đi Lễ hội Dừa Bến Tre, tìm bánh canh bột xắt để ăn và học, mà không có, nên tự nghĩ mà nấu vậy. Bạn bè góp ý mình nhen.
Lại muốn giảm ăn thịt, nhứt là thịt heo. Muốn tăng ăn cá và rong biển. Nên chọn nước dùng dashi Nhật. Kết hợp vậy, miễn đạt ý và vừa miệng chính mình. Udon Nhật, cách làm giống bánh canh bột xắt của quê bạn mình lắm.
Món này nhỏ bạn em là dân Bến Tre có nấu cho em ăn một lần, ngon lắm, nhỏ nấu với thịt vịt, nghe nhỏ nói thường thì bột khi nhồi xong, sẽ cán dẹp rồi quấn vào cái chai thủy tinh, sau đó lấy dao cắt theo vòng tròn cho nó rơi sợi xuống
Trả lờiXóaCảm ơn em, lần sau chị sẽ làm vậy, ít tốn bột áo há.
Trả lờiXóaEm chưa thấy cách làm đó nên em ko biết có ít tốn bột áo ko ạ, vì tối đó 2 đứa kiếm hoài ko ra cái chai thủy tinh, lúc đó em còn ở Nhật
Trả lờiXóaHai Co nau thuc an ngon luc con chua an trua ma hok duoc an. Hic hic...
Trả lờiXóaChị nghĩ cách này hay lắm, vì chai thủy tinh ko dính bột, nên khỏi rắc bột áo.
Trả lờiXóaThương quá ... nín nín đi đừng hóc, chiều về ghé ăn há.
Trả lờiXóabánh canh của chị nhìn ngon mắt lắm .....
Trả lờiXóaem có đi Bến Tre với bạn và được ăn bánh canh chay của dân BT nấu , nhìn rất đạm bạc , chỉ có vài miếng tàu hũ , nấm đông cô và cà rốt mà ngon tuyệt vời , cả đám ngồi ăn mê mẫn luôn ...bí quyết có lẽ nằm trong bột bánh và nước dùng ...
chị với bé Tiến siêng ghê , nấu đủ thứ món , làm người ta cứ là ...chảy nước miếng , heheheh....
bé T chúa làm biếng, siêng nỗi gì chị 47 ơi :)))
Trả lờiXóaở miền Trung họ quấn quanh ống nhôm đó chị, chai thủy tinh coi bộ hơi nặng tay, mà coi bộ để thớt xắt lẹ hơn :)
Trả lờiXóaà, tại sao xác rong biển bỏ đi vậy chị? bên đây em hay ăn salad rong biển cắt sợi trộn mè, sauce....
Trả lờiXóamay mà bé làm biếng còn như vậy , bé mà làm siêng chắc thành " Tien can cook " rồi :))
Trả lờiXóamuốn chọc ghẹo gì thì về nhà em mà chọc nhé nhé, ở đây 2 đứa bá láp hồi bị chị Q rầy ráng chịu nha :)))
Trả lờiXóachị được chị Quế bảo kê rồi , lêu lêu ....:))
Trả lờiXóaỜ, nấu ăn có mình ên, nên làm lẹ lắm.
Trả lờiXóaNấu lấy nước đầu 15 phút, nước hai 15 phút nữa nó bấy rồi em ơi ăn ko ngon.
Trả lờiXóaLàm biếng như bé T vậy cũng đáng cưng.
Trả lờiXóaHehe ... cứ giỡn đi, vui mà.
Trả lờiXóaChị thích nước dùng nấu bằng cá ngừ và rong biển, thơm lắm, nên ko cần thịt cá bỏ vô chi nhiều.
Trả lờiXóachắc là nước bánh canh này có vị lạ lắm, vì thấy chị nấu công phu quá!
Trả lờiXóaCó mùi thơm của cá và rong biển em à. Rất thơm, ko tanh.
Trả lờiXóamình mua cái rong biển đó, siêu thị ở sài gòn có bán ko chị, lâu rồi em ko có đi siêu thị :D
Trả lờiXóacòn cá ngừ bào nữa, bên ngoài bao bì nó như thế nào vậy chị?
Trả lờiXóaCon cảm ơn Cô. :):)
Trả lờiXóaCá ngừ bào và rong Kombu mua ở Tokyo shop em à, hình như là 15A Lê Thánh Tôn Q1. Mấy tiệm ở Hàm Nghi cũng có (Phương Hà, Lan Trinh v.v ...) cũng có, nhưng sợ có hàng TQ mình ko nhận biết được.
Trả lờiXóaCá ngừ bào 1 túi 1/2kg, mình xài ít lắm nên chỉ mua từng lạng. Mỗi lần nấu chỉ 40g/2 lít nước thôi. Nên ko có bao bì gin của nó.
Trả lờiXóaEm vào siêu thị Nhật bên đây họ bán Udon sẳn nên em chỉ thêm gia vị và thịt cá thôi, đở công đoạn làm bột xắt, người Nhật có bán tương Miso nêm vào soup cũng ngon và lạ lắm chị ạ! chị có thể dự trữ lâu trong tủ lạnh khi ăn chay chỉ cần bỏ rau và đậu hủ vào thôi.
Trả lờiXóaUdon bên này mắc lắm em ơi, 1 bánh tươi 2 người ăn hơn 20K, tự làm độ 4K thôi. Còn udon khô cũng cả trăm K/kg á. Miso chị cũng có nấu, nhưng thích udon hơn.
Trả lờiXóaĐã bảo là ghé nhà Chị Quế là thấy ấm áp và no lòng, thêm niềm vui và tràn trề sinh lực mà lị!
Trả lờiXóaỦa,
Trả lờiXóaAlbum này chị post trước hay sau album "Đêm" vậy?
Mai em xem lại. Giờ khuya quá xá rùi. Mới đem bài của anh K về xong.