Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2012

Bánh mì dâu tằm




Ngày thứ sáu, làm bánh mì dâu tằm, để tận dụng mớ xác dâu.
Và chuẩn bị cho những chuyến đi cuối tuần ...

42 nhận xét:

  1. Hic! Cuối tuần đi chơi chuẩn bị thấy thương luôn. Thấy bánh tét thèm nhưng ngán cục mỡ ở giữa, còn món cơm cháy thì... nhớ mấy lần được cho, ăn là ghiền.

    Trả lờiXóa
  2. Mấy ký dâu xài hổng sót chút nào hen chị.

    Trả lờiXóa
  3. Mây dòm cục mỡ cũng thấy ngán , hehehe

    Trả lờiXóa
  4. bánh mì này là chị sáng chế hả chị ?

    Trả lờiXóa
  5. bánh quẩy chị làm ngon quá, chẹp chẹp

    Trả lờiXóa
  6. nhìn đẹp, chắc chị chừa cục mỡ qua bên? :)

    Trả lờiXóa
  7. hình dáng như ở nước ngoài làm rồi đó chị :)

    Trả lờiXóa
  8. hổm rày em lười nên chưa thử lại, của chị nhìn nở xốp hơn của em nhiều :)

    Trả lờiXóa
  9. nữa, hehehe, em mua được bột quẩy rồi, của Thailand, để hôm nào em thử :)

    Trả lờiXóa
  10. vẫn chưa rỗng ruột hả chị?

    Trả lờiXóa
  11. chị mình có nhiều món ăn chơi quá, nôn ghê! :)

    Trả lờiXóa
  12. Bỏ vô bánh mì, ăn cũng ổn, thơm thơm, màu nâu nâu lạ lạ.

    Trả lờiXóa
  13. Bánh mì có một công thức chung, căn bản em ơi. Mình thích thêm chi cũng được : dừa, đường quế, hạt các loại, gấc, khoai tím, lá cẩm ... Những thứ ấy chị đã làm qua.

    Trả lờiXóa
  14. Mấy nhỏ nhà chị ưa lắm, chị cũng thích, sáng chấm cafe sữa.

    Trả lờiXóa
  15. He he... Bà chị thích làm bánh, cà phê sữa ăn với bánh croissant, hết sẩy. Bửa nào chị làm thử, em tình nguyện... nếm.

    Trả lờiXóa
  16. A, em thích ăn món dầu cháo quẩy này... Em gọi là "dầu cháo quẩy" nhưng không biết tên chính xác của loại bánh này là gì.

    Trả lờiXóa
  17. em khoáiiiii, chẹp chẹp ... Qua nhà chị là lại chết thèm, hihihi

    Trả lờiXóa
  18. Mèng ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    Trả lờiXóa
  19. Hôm lâu rồi, lang thang đến nhà ai đó, thấy quảng cáo: 1 Capuchino + 1 Nescafe (màu nào cũng được, nhưng nếu màu xanh Đậm đà hơn thì nhất). Em pha thử, đúng là tuyệt vời chị ơi!

    Trả lờiXóa
  20. Hihi...
    Nhất định là vậy mà em!

    Trả lờiXóa
  21. Hihi...
    Em phải phá lệ ăn hết 2 lát bánh này rồi mới đi ngủ!

    Trả lờiXóa
  22. Mấy kí nếp mới ra nhiêu cơm cháy vầy chị?

    Trả lờiXóa
  23. Nhìn thôi đã nuốt nước miếng!
    Ực!!!!

    Trả lờiXóa
  24. Hồi nãy uống một cốc nước dâu ằm đá.
    Mèng ui, phê luôn!
    Củm ơn chị mình quá chừng chừng.

    Trả lờiXóa
  25. Mấy đứa trên xe hôm qua xúi mình bán cơm cháy đi sẽ đắt khách hơn thời trang, hihi ...

    Trả lờiXóa
  26. Còn phải luyện nữa. Nhưng được cái có 2 khách hàng trong nhà ưa thích quẩy nên chắc còn cơ hội làm tiếp.

    Trả lờiXóa
  27. Có lẽ quẩy cũng là 1 dạng bánh mì dòn đem chiên thôi bạn mình ơi. Ruột còn đặc quá.

    Trả lờiXóa
  28. Bạn thấy ngon là vui rồi. Phải cảm ơn GM đã bày cách làm. Rồi cảm ơn htkt29 đã nói công dụng.

    Trả lờiXóa
  29. Ở blog Ngôi nhà nhỏ, em linhihi có 2 ly Kalúaccinno, mới đọc đã thấy quyến rũ. Bèn đi mua ngay 1 chai Kahlúa rồi. Sẽ làm thử, tin rằng sẽ tuyệt lắm đó.

    Trả lờiXóa
  30. Yên tâm, công thức của 2 lát này ko lên cân.

    Trả lờiXóa
  31. Hôm nào 2 đứa mình hẹn nhau với món này há.

    Trả lờiXóa
  32. Chị cũng ko rành tên bánh này, có khi nghe là "giò chéo quẩy". Nhưng làm biếng nói nhiều, nên kêu gọn là "quẩy" hihi ...

    Trả lờiXóa
  33. Chị thấy bếp Khai Tâm làm quẩy ko có yeast, mà có baking powder+bột khai, hình ruột bánh rỗng hơn của mình. Nhưng nếu làm vất vả thì chị ko thích, cũng sợ mùi khai lắm, vả lại ruột khỏi rỗng tụi nhỏ cũng xơi hết. Cái gì cực quá bỏ qua há. Ăn vừa miệng và an toàn là được rồi.

    Trả lờiXóa
  34. dạ, em thấy nhiều người theo kiểu đó vẫn không xong :)

    Trả lờiXóa