Trưa nay nhà mình có bánh cuốn. Làm nhanh và gọn lắm, vì nhân đã sẵn hôm qua, rau giá, nước mắm pha sẵn trong tủ lạnh. Chỉ cần quậy bột, tráng, cuốn, dọn ra 3 dĩa ...
Hehe... Em muốn ở gần chị, để hai chị em mình cứ làm món nọ, món kia cho vui. Cọp nhà em ăn uống chân phương, cứ cơm cá kho canh rau là ok rồi. Em mà bày làm món nọ món kia thì ráng ăn chiếu lệ chứ chẳng hứng thú gì!.
Thì đang ở gần nhau nè, mỗi ngày chạy qua chạy về hoài nè. Ưa cái album Mưa lắm mà chưa còm được á. Album này làm vì TN đấy, nghe bạn nói muốn làm bánh cuốn nên trưa nay làm. Bạn ơi, cái gì muốn ít khi có được, thôi cứ chịu ví cái hiện có. Hồi gia đình mình còn nguyên, mỗi bửa 3 ngừ ăn 3 món đó, 1 món cho con nít, 1 món cho con cọp, là mình, 1 món cho con trâu. Con trâu ăn khác con cọp hehehe ...
Ko đúng bột bánh cuốn em ơi. Gói bột há cảo Thảo Nguyên đòi ăn chị mua rồi làm biếng bỏ đó. Gần hết hạn lấy ra đổ bánh cuốn. Nếu xài gói bột bánh cuốn của Vĩnh Thuận hay Tài Ký mặt bánh sẽ đẹp hơn.
Toàn là những người chịu khó vô bếp, em cũng nghe nói có thể tráng bánh cuốn bằng chảo không dính, nhưng nghĩ đến chuyện làm nhân, rồi trụng giá, xắt rau thơm, làm nước mắm... He he... thôi đi mua cho khỏe cái thân lười.
Nước mắm pha 1 hủ 1/2 lít để dành ăn đủ thứ (bún, bánh hỏi, gỏi, bánh củ cải v,v ...), giá bỏ vi ba 30 giây, rau thơm lấy kéo nhấp vài cái, nhân xắt xắt cũng bỏ vi ba... Thấy còn nhanh hơn thay đồ đi ăn hay đi mua em ơi.
Con hok nghĩ là có thể tự làm bánh cuốn ở nhà theo kiểu này được. :):) Các Cô thật khéo tay quá. Nếu ai cũng tự làm được những món ngon tại nhà thì ý tưởng sau này sẽ mở quán ăn của con bị...phá sản rồi. :):)
Em thích ăn trái sa kê xắt từng que chiên ăn như khoai tây(potato) chiên bùi bùi. Ngày xưa em nghe một vị bác sĩ khoa Gan nói trái sa kê và đậu rồng ăn rất tốt cho bịnh xơ gan.
Cảm ơn chị đã giới thiệu entry này. Hôm nay em đã làm thử. Cái đoạn trước khi giở bánh ra khỏi chảo, em rắc thêm ít hành tím phi vàng lên... Món bánh ướt ăn ngon quá trời luôn... hehe...
Đổ bánh bằng chảo hả chi ?
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaEm muốn ở gần chị, để hai chị em mình cứ làm món nọ, món kia cho vui.
Cọp nhà em ăn uống chân phương, cứ cơm cá kho canh rau là ok rồi.
Em mà bày làm món nọ món kia thì ráng ăn chiếu lệ chứ chẳng hứng thú gì!.
Thì đang ở gần nhau nè, mỗi ngày chạy qua chạy về hoài nè. Ưa cái album Mưa lắm mà chưa còm được á. Album này làm vì TN đấy, nghe bạn nói muốn làm bánh cuốn nên trưa nay làm. Bạn ơi, cái gì muốn ít khi có được, thôi cứ chịu ví cái hiện có. Hồi gia đình mình còn nguyên, mỗi bửa 3 ngừ ăn 3 món đó, 1 món cho con nít, 1 món cho con cọp, là mình, 1 món cho con trâu. Con trâu ăn khác con cọp hehehe ...
Trả lờiXóaKhi mình muốn ăn bánh cuốn, thì 1 dĩa mình cũng làm, chỉ quậy 50g bột.
Trả lờiXóaChảo ko dính mới được nhen em.
Trả lờiXóaMà con cọp đực nhà em thì cũng ăn khác con cọp cái mới ngộ!
Trả lờiXóaHihi, cũng ngộ, thôi chịu khó làm 2 món đi. Coi như làm từ thiện trong đời này ...
Trả lờiXóamịn màng quá :)
Trả lờiXóaem chưa thử kiểu này, cứ ham cái khuôn tráng bột bằng vải lắm vì muốn tráng thiệt mỏng mà chưa tậu :)
Trả lờiXóanhanh chị há :)
Trả lờiXóangon ngon :)
Trả lờiXóaTráng vải cực lắm em à. Muốn mỏng thì pha bột lỏng hơn, xoay chảo rồi đổ bột dư ra.
Trả lờiXóaKo đúng bột bánh cuốn em ơi. Gói bột há cảo Thảo Nguyên đòi ăn chị mua rồi làm biếng bỏ đó. Gần hết hạn lấy ra đổ bánh cuốn. Nếu xài gói bột bánh cuốn của Vĩnh Thuận hay Tài Ký mặt bánh sẽ đẹp hơn.
Trả lờiXóahehehe, em giống chị chỗ này... hay phăng và ngẫu hứng trong... xếp đặt :))
Trả lờiXóatự nhiên nhìn dĩa bánh cuốn của chị lại nhớ... đường Vườn chuối :) có cô bán bánh cuốn nhưn ruốc kiểu Bắc từ đời mẹ sang đời con...
Trả lờiXóaNhững món ăn thường gắn liền với kỷ niệm. Vì vậy, mình cứ ăn, và cứ nhớ ...
Trả lờiXóaNhiều lúc vì dọn tủ, vì tiếc của ... mà phăng tùm lum luôn há.
Trả lờiXóaEm hoc đuoc chi món này, thks chi !
Trả lờiXóaỒ... cách này hay nè... Học liền. Cảm ơn chị nhiều .
Trả lờiXóaT.Quế và TV. giỏi và chịu khó ghê.
Trả lờiXóaChị, hái lá sa kê về nấu nước đi. Thơm lắm.
Trả lờiXóaNghe nói cũng mát gan, lọc máu nữa.
Em thấy ở siêu thị có bán bột bánh cuốn!
Trả lờiXóa:)
Trả lờiXóaNgon và lành, khỏi dầu mỡ chi há chị.
Rất ... chuyên nghiệp nghen.
Trả lờiXóaToàn là những người chịu khó vô bếp, em cũng nghe nói có thể tráng bánh cuốn bằng chảo không dính, nhưng nghĩ đến chuyện làm nhân, rồi trụng giá, xắt rau thơm, làm nước mắm... He he... thôi đi mua cho khỏe cái thân lười.
Trả lờiXóaĐậy với cái dĩa, vi ba 2 phút, khỏe lắm.
Trả lờiXóaNước mắm pha 1 hủ 1/2 lít để dành ăn đủ thứ (bún, bánh hỏi, gỏi, bánh củ cải v,v ...), giá bỏ vi ba 30 giây, rau thơm lấy kéo nhấp vài cái, nhân xắt xắt cũng bỏ vi ba... Thấy còn nhanh hơn thay đồ đi ăn hay đi mua em ơi.
Trả lờiXóaCó bột bánh cuốn tiện lắm, nhưng nếu nhà có sẵn bột gạo ví bột năng thì ta tận dụng trộn 4 gạo 1 năng cũng đặng.
Trả lờiXóaChẳng qua là mê ăn mà sợ mua nên làm thôi chị ơi!
Trả lờiXóaCon hok nghĩ là có thể tự làm bánh cuốn ở nhà theo kiểu này được. :):)
Trả lờiXóaCác Cô thật khéo tay quá. Nếu ai cũng tự làm được những món ngon tại nhà thì ý tưởng sau này sẽ mở quán ăn của con bị...phá sản rồi. :):)
thật đẹp mắt hén chị!
Trả lờiXóachảo này hay quá, hấp được cả bánh ướt!
Trả lờiXóaEm thích ăn trái sa kê xắt từng que chiên ăn như khoai tây(potato) chiên bùi bùi. Ngày xưa em nghe một vị bác sĩ khoa Gan nói trái sa kê và đậu rồng ăn rất tốt cho bịnh xơ gan.
Trả lờiXóaCảm ơn chị đã giới thiệu entry này.
Trả lờiXóaHôm nay em đã làm thử. Cái đoạn trước khi giở bánh ra khỏi chảo, em rắc thêm ít hành tím phi vàng lên... Món bánh ướt ăn ngon quá trời luôn... hehe...
Hôm nay chị đang có 2 trái sa kê nhỏ, sẽ bắt chước em chiên lên há.
Trả lờiXóaKhông có chi đâu em ơi. Em làm được em ăn ngon là chị vui lắm.
Trả lờiXóaTrông hấp dẩn quá chị.
Trả lờiXóa