Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Bánh cuốn




Trưa nay nhà mình có bánh cuốn. Làm nhanh và gọn lắm, vì nhân đã sẵn hôm qua, rau giá, nước mắm pha sẵn trong tủ lạnh. Chỉ cần quậy bột, tráng, cuốn, dọn ra 3 dĩa ...

37 nhận xét:

  1. Hehe...
    Em muốn ở gần chị, để hai chị em mình cứ làm món nọ, món kia cho vui.
    Cọp nhà em ăn uống chân phương, cứ cơm cá kho canh rau là ok rồi.
    Em mà bày làm món nọ món kia thì ráng ăn chiếu lệ chứ chẳng hứng thú gì!.

    Trả lờiXóa
  2. Thì đang ở gần nhau nè, mỗi ngày chạy qua chạy về hoài nè. Ưa cái album Mưa lắm mà chưa còm được á. Album này làm vì TN đấy, nghe bạn nói muốn làm bánh cuốn nên trưa nay làm. Bạn ơi, cái gì muốn ít khi có được, thôi cứ chịu ví cái hiện có. Hồi gia đình mình còn nguyên, mỗi bửa 3 ngừ ăn 3 món đó, 1 món cho con nít, 1 món cho con cọp, là mình, 1 món cho con trâu. Con trâu ăn khác con cọp hehehe ...

    Trả lờiXóa
  3. Khi mình muốn ăn bánh cuốn, thì 1 dĩa mình cũng làm, chỉ quậy 50g bột.

    Trả lờiXóa
  4. Mà con cọp đực nhà em thì cũng ăn khác con cọp cái mới ngộ!

    Trả lờiXóa
  5. Hihi, cũng ngộ, thôi chịu khó làm 2 món đi. Coi như làm từ thiện trong đời này ...

    Trả lờiXóa
  6. em chưa thử kiểu này, cứ ham cái khuôn tráng bột bằng vải lắm vì muốn tráng thiệt mỏng mà chưa tậu :)

    Trả lờiXóa
  7. Tráng vải cực lắm em à. Muốn mỏng thì pha bột lỏng hơn, xoay chảo rồi đổ bột dư ra.

    Trả lờiXóa
  8. Ko đúng bột bánh cuốn em ơi. Gói bột há cảo Thảo Nguyên đòi ăn chị mua rồi làm biếng bỏ đó. Gần hết hạn lấy ra đổ bánh cuốn. Nếu xài gói bột bánh cuốn của Vĩnh Thuận hay Tài Ký mặt bánh sẽ đẹp hơn.

    Trả lờiXóa
  9. hehehe, em giống chị chỗ này... hay phăng và ngẫu hứng trong... xếp đặt :))

    Trả lờiXóa
  10. tự nhiên nhìn dĩa bánh cuốn của chị lại nhớ... đường Vườn chuối :) có cô bán bánh cuốn nhưn ruốc kiểu Bắc từ đời mẹ sang đời con...

    Trả lờiXóa
  11. Những món ăn thường gắn liền với kỷ niệm. Vì vậy, mình cứ ăn, và cứ nhớ ...

    Trả lờiXóa
  12. Nhiều lúc vì dọn tủ, vì tiếc của ... mà phăng tùm lum luôn há.

    Trả lờiXóa
  13. Ồ... cách này hay nè... Học liền. Cảm ơn chị nhiều .

    Trả lờiXóa
  14. T.Quế và TV. giỏi và chịu khó ghê.

    Trả lờiXóa
  15. Chị, hái lá sa kê về nấu nước đi. Thơm lắm.
    Nghe nói cũng mát gan, lọc máu nữa.

    Trả lờiXóa
  16. Em thấy ở siêu thị có bán bột bánh cuốn!

    Trả lờiXóa
  17. :)
    Ngon và lành, khỏi dầu mỡ chi há chị.

    Trả lờiXóa
  18. Toàn là những người chịu khó vô bếp, em cũng nghe nói có thể tráng bánh cuốn bằng chảo không dính, nhưng nghĩ đến chuyện làm nhân, rồi trụng giá, xắt rau thơm, làm nước mắm... He he... thôi đi mua cho khỏe cái thân lười.

    Trả lờiXóa
  19. Đậy với cái dĩa, vi ba 2 phút, khỏe lắm.

    Trả lờiXóa
  20. Nước mắm pha 1 hủ 1/2 lít để dành ăn đủ thứ (bún, bánh hỏi, gỏi, bánh củ cải v,v ...), giá bỏ vi ba 30 giây, rau thơm lấy kéo nhấp vài cái, nhân xắt xắt cũng bỏ vi ba... Thấy còn nhanh hơn thay đồ đi ăn hay đi mua em ơi.

    Trả lờiXóa
  21. Có bột bánh cuốn tiện lắm, nhưng nếu nhà có sẵn bột gạo ví bột năng thì ta tận dụng trộn 4 gạo 1 năng cũng đặng.

    Trả lờiXóa
  22. Chẳng qua là mê ăn mà sợ mua nên làm thôi chị ơi!

    Trả lờiXóa
  23. Con hok nghĩ là có thể tự làm bánh cuốn ở nhà theo kiểu này được. :):)
    Các Cô thật khéo tay quá. Nếu ai cũng tự làm được những món ngon tại nhà thì ý tưởng sau này sẽ mở quán ăn của con bị...phá sản rồi. :):)

    Trả lờiXóa
  24. chảo này hay quá, hấp được cả bánh ướt!

    Trả lờiXóa
  25. Em thích ăn trái sa kê xắt từng que chiên ăn như khoai tây(potato) chiên bùi bùi. Ngày xưa em nghe một vị bác sĩ khoa Gan nói trái sa kê và đậu rồng ăn rất tốt cho bịnh xơ gan.

    Trả lờiXóa
  26. Cảm ơn chị đã giới thiệu entry này.
    Hôm nay em đã làm thử. Cái đoạn trước khi giở bánh ra khỏi chảo, em rắc thêm ít hành tím phi vàng lên... Món bánh ướt ăn ngon quá trời luôn... hehe...

    Trả lờiXóa
  27. Hôm nay chị đang có 2 trái sa kê nhỏ, sẽ bắt chước em chiên lên há.

    Trả lờiXóa
  28. Không có chi đâu em ơi. Em làm được em ăn ngon là chị vui lắm.

    Trả lờiXóa