Mình rất thích ăn bánh bía Sóc Trăng, nhưng cũng rất ngại nhân bánh bía quá ngọt và nào là mỡ, nào là chất bảo quản.
Hôm nay mình làm bánh bía nhân khoai môn trộn thêm khoai lang tím và sầu riêng tươi, thay toàn bộ mỡ bằng dầu olive, cho ít đường. Mộc đóng lên mặt bánh bằng nước dâu tằm từ xác dâu còn lại từ mùa trước. Bánh tối màu, ko đẹp như bánh ở quê, nhưng đẹp để mà chi ...
Hehehe...chào bạn TN mí Chụt cưng, để pha trà mời hai bạn nhen...
Trả lờiXóaÀ há!
Trả lờiXóaChị mình hay hén!
Em xin cái nha!
hihihihi, chời ơiiii, bị chị tó tại trận khi đang đi ... dòm ngó , hihihihi
Trả lờiXóaTặng bạn mình nhiều cái nhé. Ăn xong thích thì làm hén. Bánh này vừa ngon vừa lành. Đág lẽ phải để mai mới mềm bánh mới được ăn mà nôn ăn quá ăn hết cái rồi.
Trả lờiXóaThấy em mừng thí mồ. Chị pha trà rồi nè. Ba đứa mình nhâm nhi nhen.
Trả lờiXóaCòn mấy tuần nữa thôi, tụi mình hết chỗ để 8888 kiểu mul như vầy...
Trả lờiXóaBánh này nhưn hai trứng lận hả chị? Em khoái bánh bía nhưn khoai môn
Trả lờiXóaMơi mốt em dìa nằm dzùng bên Facebook. Nghĩ mà hựn cái anh Mul
Trả lờiXóaNếu có off ở Đà lạt, chị sẽ đem theo nhé.
Trả lờiXóaEm cũng ăn dầu này nè!
Trả lờiXóaChị, tán khoai bằng nĩa lúc nó còn nóng nhanh nhuyễn lắm ớ chị.
Trả lờiXóaTrứng gà muối cũng 30 ngày hả chị?
Trả lờiXóaHihi...nhìn là nóng lòng chờ có bánh rồi!
Trả lờiXóa:)))
Chị ơi, bột gì? Cân lượng thế nào? Nhồi bao lâu?
Trả lờiXóaEm là hỏi tới cùng nghen!
Nhìn ngộ hén!
Trả lờiXóaGói rồi ép cho nó bẹp hén chị?
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaĐóng dấu đàng hoàng nghe!
Thoa xíu lòng đỏ trên mặt bánh?
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaEm mà nướng xong bất cứ gì, cũng phải xẻo một miếng lủm mới được!
Hai chị em mình bị bắt tại trận hén Chụt!
Trả lờiXóaMà nhờ vậy, tụi mình mới được en bánh đầu tiên!
Hehe...
Hí hí hí...
Trả lờiXóaCâu này nghe sướng lỗ tai :))))
Thấy có nơi người ta ghi là bánh PÍA phải không chị?
Trả lờiXóaMul có kiểu Photos này hay thiệt.
Trả lờiXóaTiếc ghê!
Mul có kiểu Photos này hay thiệt.
Trả lờiXóaTiếc ghê!
Có đóng mộc nữa hả chị ? Mộc có chữ chi trên đó ? Em dòm mấy cái bánh của chị mà tự nhiên cổ em nó , kì quá . Hahahah
Trả lờiXóaĐúng rồi, người Hoa ở Sóc Trăng phát âm PÍA là bánh (hình như âm Hán Việt là BỈNH). Người Việt lười bậm môi nên nói nhẹ đi : BÍA.
Trả lờiXóaVậy à. sẽ bắt chước.
Trả lờiXóaMớ này là 22 ngày. Mà 20 ngày cũng được rồi T à.
Trả lờiXóaVô chai ở VN.
Trả lờiXóa1 cái trứng vịt Sa Đéc đánh đều rồi lấy cọ phết mỏng. Phần dư mai chiên ăn cơm, hihi ...
Trả lờiXóaHehe ... y vậy, lủm rồi, da dòn chớ chưa mềm. Mai mới mềm. Mà dòn cũng ngon.
Trả lờiXóaNếu tui có đi Bến Tre thì tui cũng đem theo hén.
Trả lờiXóaMặt báh bía phải đóng mộc mới giống, hihi ... Chị mới mua cái mộc này chữ Phúc. Còn có mộc song hỷ nữa.
Trả lờiXóaLà bột vỏ (bột mì số 11+nước+muối) bọc bột ruột ở trong (là bột năng+olive), rồi cán, cuộn 3 lần ra như vầy, đặng cho có nhiều lớp. Để mình ghi công thức tặng TN nhe. Mơi mắc đi đám giỗ má sáu ví má năm, vắng vài hôm ha.
Trả lờiXóaCó người thích làm mình sẽ làm lại chi tiết nhé. Đợi vài hôm. Giống làm bánh quai vạt á TN ơi, ko khó đâu.
Trả lờiXóaMình tính tiện củ khoai lang đóng đại mà ko tiện được, hihi... hà tiện ko xong. Mua cái mộc nhỏ xíu này 40K đó. Tiếc.
Trả lờiXóaỜ, dẹp và tròn.
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaEm thích ăn bánh bía lắm.
Yes, yes, yes!!!
Trả lờiXóaĐóng dấu xong, thoa trứng, rồi còn phải ngắt một cọng ngò rí có 3 lá ịn lên nữa mới đúng điệu nghen chị!
Trả lờiXóaOkie!
Trả lờiXóaChị đi ăn giỗ vui heng. Gặp Bình với Hùng, Khang, cho em nhắn thăm mấy ẻm, ha!
Thì vậy, nó mà đóng chai rùi mang qua, mình mua chết tiền luôn chớ bộ!
Trả lờiXóachị khéo tay và hay làm quá hè, phải bí mựt tìm địa chỉ nhà chị để canh ăn mí được, hahahaha
Trả lờiXóaChị Quế ơi, nghe Mây nói tội nghiệp wớ nè,
Trả lờiXóaChị Quế đi ăn giỗ hai bữa mới dìa. Vậy gần cuối từn hú chị Quế đi Mây.
Chị mà có ở trển, chị dắt em tới liền, lúc nào cũng có món để mình thưởng thức hết!
Hehee...
Ba em khóai bánh Pía, hồi nhỏ hay ngồi cạnh "ăn theo"... lớn lên không ăn nữa, mà em cũng chỉ thích lột lớp vỏ ăn cho vui :)
Trả lờiXóaHic, Bố em và em ai cũng thích ăn bánh bía. Hai Bác Sui - là ông bà ngoại Su Bờm nhà em cũng thích. Nên giờ, mỗi lần về ăn giỗ hai Bác là em mua bánh bía cúng. Bây giờ thì cúng Bố em nữa Chị...
Trả lờiXóaNhớ rưng rưng...
Nhưng không quên hỏi Chị: Bánh còn hông Chị?
Hum wa chị Thu Nhân ví Chụt đc ăn, rùi hum nay chị Quế mang đi đám giổ nên chắc .......Hết òyyyyyyy
Trả lờiXóaSao mà có người chịu khó dzậy hông biết. Cái gì cũng tự làm hết á, làm cái gì cũng nói gọn hơ là: đơn giản thôi mà.
Trả lờiXóaTui còn "đơn giản" hơn, tui...mò qua nhà người này là có cái để ăn liền.:))))
Nỗi nhớ bố sẽ còn lâu lắm.
Trả lờiXóaBánh bía hả em? Hễ gặp nhau thì sẽ có bánh.
Lớp vỏ bánh của chị làm ko đạt em ơi. Chắc tại sửa công thức của người ta. Cái tội phăng.
Trả lờiXóaHôm nào TN lên thì hẹn Mây nhen.
Trả lờiXóaĐơn giản này cũng hay lắm nè.
Trả lờiXóaKhi gặp nhau sẽ có bánh hén cưng.
Trả lờiXóaĐịa chỉ ko còn bí mựt nữa đâu em, ghi tùm lum ở đây nè : http://khoevui.vn
Trả lờiXóaChị cũng ghiền bánh bía, bánh quê của chị. Vì vậy khi phải ăn kiêng thì ráng làm để ăn được, chớ ko ngon như bánh tiệm.
Trả lờiXóaNước gừng là làm thế nào hả chị ?
Trả lờiXóa