Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

Bánh bía




Mình rất thích ăn bánh bía Sóc Trăng, nhưng cũng rất ngại nhân bánh bía quá ngọt và nào là mỡ, nào là chất bảo quản.
Hôm nay mình làm bánh bía nhân khoai môn trộn thêm khoai lang tím và sầu riêng tươi, thay toàn bộ mỡ bằng dầu olive, cho ít đường. Mộc đóng lên mặt bánh bằng nước dâu tằm từ xác dâu còn lại từ mùa trước. Bánh tối màu, ko đẹp như bánh ở quê, nhưng đẹp để mà chi ...



56 nhận xét:

  1. Hehehe...chào bạn TN mí Chụt cưng, để pha trà mời hai bạn nhen...

    Trả lờiXóa
  2. À há!
    Chị mình hay hén!
    Em xin cái nha!

    Trả lờiXóa
  3. hihihihi, chời ơiiii, bị chị tó tại trận khi đang đi ... dòm ngó , hihihihi

    Trả lờiXóa
  4. Tặng bạn mình nhiều cái nhé. Ăn xong thích thì làm hén. Bánh này vừa ngon vừa lành. Đág lẽ phải để mai mới mềm bánh mới được ăn mà nôn ăn quá ăn hết cái rồi.

    Trả lờiXóa
  5. Thấy em mừng thí mồ. Chị pha trà rồi nè. Ba đứa mình nhâm nhi nhen.

    Trả lờiXóa
  6. Còn mấy tuần nữa thôi, tụi mình hết chỗ để 8888 kiểu mul như vầy...

    Trả lờiXóa
  7. Bánh này nhưn hai trứng lận hả chị? Em khoái bánh bía nhưn khoai môn

    Trả lờiXóa
  8. Mơi mốt em dìa nằm dzùng bên Facebook. Nghĩ mà hựn cái anh Mul

    Trả lờiXóa
  9. Nếu có off ở Đà lạt, chị sẽ đem theo nhé.

    Trả lờiXóa
  10. Chị, tán khoai bằng nĩa lúc nó còn nóng nhanh nhuyễn lắm ớ chị.

    Trả lờiXóa
  11. Trứng gà muối cũng 30 ngày hả chị?

    Trả lờiXóa
  12. Hihi...nhìn là nóng lòng chờ có bánh rồi!
    :)))

    Trả lờiXóa
  13. Chị ơi, bột gì? Cân lượng thế nào? Nhồi bao lâu?
    Em là hỏi tới cùng nghen!

    Trả lờiXóa
  14. Gói rồi ép cho nó bẹp hén chị?

    Trả lờiXóa
  15. Hehe...
    Đóng dấu đàng hoàng nghe!

    Trả lờiXóa
  16. Thoa xíu lòng đỏ trên mặt bánh?

    Trả lờiXóa
  17. Hehe...
    Em mà nướng xong bất cứ gì, cũng phải xẻo một miếng lủm mới được!

    Trả lờiXóa
  18. Hai chị em mình bị bắt tại trận hén Chụt!
    Mà nhờ vậy, tụi mình mới được en bánh đầu tiên!
    Hehe...

    Trả lờiXóa
  19. Hí hí hí...
    Câu này nghe sướng lỗ tai :))))

    Trả lờiXóa
  20. Thấy có nơi người ta ghi là bánh PÍA phải không chị?

    Trả lờiXóa
  21. Mul có kiểu Photos này hay thiệt.
    Tiếc ghê!

    Trả lờiXóa
  22. Mul có kiểu Photos này hay thiệt.
    Tiếc ghê!

    Trả lờiXóa
  23. Có đóng mộc nữa hả chị ? Mộc có chữ chi trên đó ? Em dòm mấy cái bánh của chị mà tự nhiên cổ em nó , kì quá . Hahahah

    Trả lờiXóa
  24. Đúng rồi, người Hoa ở Sóc Trăng phát âm PÍA là bánh (hình như âm Hán Việt là BỈNH). Người Việt lười bậm môi nên nói nhẹ đi : BÍA.

    Trả lờiXóa
  25. Mớ này là 22 ngày. Mà 20 ngày cũng được rồi T à.

    Trả lờiXóa
  26. 1 cái trứng vịt Sa Đéc đánh đều rồi lấy cọ phết mỏng. Phần dư mai chiên ăn cơm, hihi ...

    Trả lờiXóa
  27. Hehe ... y vậy, lủm rồi, da dòn chớ chưa mềm. Mai mới mềm. Mà dòn cũng ngon.

    Trả lờiXóa
  28. Nếu tui có đi Bến Tre thì tui cũng đem theo hén.

    Trả lờiXóa
  29. Mặt báh bía phải đóng mộc mới giống, hihi ... Chị mới mua cái mộc này chữ Phúc. Còn có mộc song hỷ nữa.

    Trả lờiXóa
  30. Là bột vỏ (bột mì số 11+nước+muối) bọc bột ruột ở trong (là bột năng+olive), rồi cán, cuộn 3 lần ra như vầy, đặng cho có nhiều lớp. Để mình ghi công thức tặng TN nhe. Mơi mắc đi đám giỗ má sáu ví má năm, vắng vài hôm ha.

    Trả lờiXóa
  31. Có người thích làm mình sẽ làm lại chi tiết nhé. Đợi vài hôm. Giống làm bánh quai vạt á TN ơi, ko khó đâu.

    Trả lờiXóa
  32. Mình tính tiện củ khoai lang đóng đại mà ko tiện được, hihi... hà tiện ko xong. Mua cái mộc nhỏ xíu này 40K đó. Tiếc.

    Trả lờiXóa
  33. Đóng dấu xong, thoa trứng, rồi còn phải ngắt một cọng ngò rí có 3 lá ịn lên nữa mới đúng điệu nghen chị!

    Trả lờiXóa
  34. Okie!
    Chị đi ăn giỗ vui heng. Gặp Bình với Hùng, Khang, cho em nhắn thăm mấy ẻm, ha!

    Trả lờiXóa
  35. Thì vậy, nó mà đóng chai rùi mang qua, mình mua chết tiền luôn chớ bộ!

    Trả lờiXóa
  36. chị khéo tay và hay làm quá hè, phải bí mựt tìm địa chỉ nhà chị để canh ăn mí được, hahahaha

    Trả lờiXóa
  37. Chị Quế ơi, nghe Mây nói tội nghiệp wớ nè,
    Chị Quế đi ăn giỗ hai bữa mới dìa. Vậy gần cuối từn hú chị Quế đi Mây.
    Chị mà có ở trển, chị dắt em tới liền, lúc nào cũng có món để mình thưởng thức hết!
    Hehee...

    Trả lờiXóa
  38. Ba em khóai bánh Pía, hồi nhỏ hay ngồi cạnh "ăn theo"... lớn lên không ăn nữa, mà em cũng chỉ thích lột lớp vỏ ăn cho vui :)

    Trả lờiXóa
  39. Hic, Bố em và em ai cũng thích ăn bánh bía. Hai Bác Sui - là ông bà ngoại Su Bờm nhà em cũng thích. Nên giờ, mỗi lần về ăn giỗ hai Bác là em mua bánh bía cúng. Bây giờ thì cúng Bố em nữa Chị...
    Nhớ rưng rưng...
    Nhưng không quên hỏi Chị: Bánh còn hông Chị?

    Trả lờiXóa
  40. Hum wa chị Thu Nhân ví Chụt đc ăn, rùi hum nay chị Quế mang đi đám giổ nên chắc .......Hết òyyyyyyy

    Trả lờiXóa
  41. Sao mà có người chịu khó dzậy hông biết. Cái gì cũng tự làm hết á, làm cái gì cũng nói gọn hơ là: đơn giản thôi mà.
    Tui còn "đơn giản" hơn, tui...mò qua nhà người này là có cái để ăn liền.:))))

    Trả lờiXóa
  42. Nỗi nhớ bố sẽ còn lâu lắm.
    Bánh bía hả em? Hễ gặp nhau thì sẽ có bánh.

    Trả lờiXóa
  43. Lớp vỏ bánh của chị làm ko đạt em ơi. Chắc tại sửa công thức của người ta. Cái tội phăng.

    Trả lờiXóa
  44. Địa chỉ ko còn bí mựt nữa đâu em, ghi tùm lum ở đây nè : http://khoevui.vn

    Trả lờiXóa
  45. Chị cũng ghiền bánh bía, bánh quê của chị. Vì vậy khi phải ăn kiêng thì ráng làm để ăn được, chớ ko ngon như bánh tiệm.

    Trả lờiXóa
  46. Nước gừng là làm thế nào hả chị ?

    Trả lờiXóa