Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Ngày tận thế rất vui




Vì sáng sớm đã bất ngờ nhận được quà Noel từ một bạn mul, trưa pha si rô bụp giấm là quà bất ngờ từ hôm qua của một bạn facebook, chiều đi xóm thăm một đôi hoàn hảo, cụ ông 89 tuổi, cụ bà ... hihi... quên.

Hôm nay là một ngày rất vui của mình ...

Cảm ơn bạn mul và bạn face ... Những bất ngờ đáng yêu của các bạn làm mình cảm động lắm ...

27 nhận xét:


  1. Cái hộp nhỏ xinh xắn quá chị há.

    Trả lờiXóa

  2. Si rô bụp giấm là si rô gì vậy chị.

    Trả lờiXóa
  3. Nhìn ly siro thấy ngon quá Chị ơi!

    Trả lờiXóa
  4. Món này lạ quá à, vị thế nào vậy chị ? :D

    Trả lờiXóa
  5. Mây cũng mới biết siro6 này lần đầu, chị Quế mô tả lại đi

    Trả lờiXóa
  6. NT xin giới thiệu Cây bụp giấm (Hồng Hoa) nhe:
    http://nhattrang.multiply.com/journal/item/416/416
    Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt. Có nơi dùng chế xiro. Người ta có thể cho xiro đó lên men. Lá dùng như chất thơm và cùng với đài hoa, quả để trị bệnh scorbut. Toàn cây có thể chế rượu vang: rượu có mầu đỏ đẹp, vị chát, chua dịu, dáng dấp của vang Bordeaux.
    Lá, đài của hoa bụp giấm chín rất nhanh và chỉ được thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở khi chúng còn mềm, không nhăn héo và có mầu đỏ xẫm. Lá đài để tươi, rửa sạch ép lấy nước, pha thêm đường và nước lọc làm đồ uống giải khát.

    Trả lờiXóa
  7. Cảm ơn nhattrang, mình rất thích bài về cây bụp giấm của bạn.

    Trả lờiXóa
  8. Chua chua ngọt ngọt, ngon lắm bạn ạ, vá nó còn là vị thuốc nữa.

    Trả lờiXóa
  9. Yêu những trái tim tím lắm... Yêu cả người tặng nữa.

    Trả lờiXóa
  10. Gọi là ngày vui thế chứ đâu phải ngày tận thế hén. :)))

    Trả lờiXóa
  11. Ngày nào cũng "tận thế" như vầy thì okie lắm luôn!
    :))

    Trả lờiXóa
  12. Em cũng chúc mừng chị có quà xinh, tuy có hơi muộn một chút.

    Trả lờiXóa
  13. Vẫn còn nhiều cặp đôi hoàn hảo quá phải không chị?

    Trả lờiXóa