Giới thiệu thành phẩm trước nè
Tôi thích ăn chả cá từ chuyến đi Nha Trang năm 1984, khi ăn tô bún cá vĩa hè. Từ blog bếp của các chị Lê Lan, Cô Hai ..., tôi làm được món chả cá ba sa của riêng tôi, vừa rẻ tiền hơn nhiều so với chả cá thu hay thác lác, vừa bằng những nguyên liệu phù hợp với tuổi già, mà vẫn giữ được độ dai. Tôi hay ăn chả cá thay cho chả lụa, để kẹp bánh mì, để lên tô hủ tiếu cá, nui cá, bún cá, bỏ vô canh chua, rải lên bánh pizza, hay đơn giản chỉ là chấm nước mắm ớt ăn cơm kèm dĩa rau luộc. Đối với tôi, nó lành và ngon làm sao ...
Hôm nay tôi làm chả cá hành ớt. Với lượng cá này các bạn có thể thay hành ớt bằng thì là 100 g, hay ngò rí 50g, hay tiêu, tùy thích ...
Mập uiiiiiiiiiiiiii ... Mập àhhhhhhhhhh .......
Trả lờiXóaChọep chọep
Lâu rồi con hầu như không nấu nướng món nào ra trò. Vào bếp là con hơi bị...mất tự tin. Các Cô đều khéo tay. :)
Trả lờiXóachị không cho muối hay bột nêm vào cá, chỉ cho đường thôi hả chị? không cần thoa dầu lên giấy? em cũng thích chả cá lắm vì... không có xương :))
Trả lờiXóaChả cá tươi của mấy nhản hiệu này độ mặn và vị bột ngọt đủ rồi em à, nếu theo gout Bắc có thể khỏi bỏ đường. Giấy nến không dính nên ko cần thoa dầu. Chị nấu nướng hạn chế tối đa chất béo, để giữ ko lên cân. Nếu ko nướng em có thể hấp, hay chiên. Nhà chị cũng thích chả cá vì nó ko xương và thích nó dai, có thể thay chả lụa nếu khử được hết mùi cá.
Trả lờiXóaHôm nào cùng M "thẩm định" nhen.
Trả lờiXóaDạ
Trả lờiXóaHic, sao ngoài multi nó hông báo cáo em có cái ẻn chả cá này... nhỏ Chụt ăn hít òi nó mới kiu em Chị à...
Trả lờiXóaCòn nguyên còn nguyên đừng có lo hihi ...
Trả lờiXóaTừ đây đến rằm tháng chạp chị show mấy món nữa, M và Chụt chọn 1 menu để sau rằm thì "thẩm định" hen. GM ơi chủ xị nhen.
Làm bếp ko có gì khó, khi cần ai cũng làm đc mà con. Thời gian này con hãy dồn cho công việc.
Trả lờiXóaVậy nghĩa là off sau rằm? Chính xác nhe để GM tính đừng khi xảy ra ốp thì đang ở Đà Lạt, dịp may hiếm có mờ.
Trả lờiXóaKo có GM, thì ko có off ... hehehe
Trả lờiXóaHọp mặt VK luôn được ko, sau rằm và trước 20 âl ...
Chị ơi... em tâm tư câu này dữ lắm Chị à... với em, ngòai làm bếp và lấy được chồng, thì hông có gì mần khó em được, hehe!
Trả lờiXóaLàm bếp có má rùi. Còn chồng thì ... lấy mần chi cho bận bịu lôi thôi. Rảnh dzị ko muốn sao?
Trả lờiXóaThu Nhân ơi, ăn chả cá đi, rùi nghĩ cách xin quota sáng đi chiều dzìa, thí dụ nói đi chợ Tết Saigon, chắc cọp anh dzui dzẻ cho đi hén.
Trả lờiXóaTrùi ui!
Trả lờiXóaNíu mà ăn vầy hông lên cân thì em ăn hoài hoài.
Hehehe...
Ôi!
Trả lờiXóaHấp dẫn!
Ok.
Trả lờiXóaChép ra liền!
Mai đi Co.op mua
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaChị mình dặn nhớ coi cái date của nó!
Em cũng ăn đường này, dầu này.
Trả lờiXóaNhưng em hủng có khay này, giấy này!
Trả lờiXóa:((
Vậy, chắc phải thoa dầu vô khuôn rùi há chị?
Trả lờiXóaMỏi tay hông chị? Cái cổ tay của em nó có wấn đề!
Trả lờiXóaHehehe...
Em cũng hông có lò nướng!
Trả lờiXóaVậy thì hấp rùi chiên lên, há chị?
Mà, nướng hai lửa là sao chị?
Trả lờiXóaRồi!
Trả lờiXóaChết thèm nữa rồi!
Ém chả vô cái gì cũng đặng, đừng dày quá, và độ dày đều là được. Giấy nến mua ở quán nào bán nguyên liệu làm bánh. Giấy nến này ko dính, khỏi thoa dầu vào giấy. Nếu ko có giấy này, khay này thì thoa dầu vào cái dĩa trẹt, khay khác, gì cũng đc.
Trả lờiXóaQuậy khá mạnh độ 5-7 phút. Biểu cọp anh làm. Hoặc dùng máy đánh trứng với 2 cái que xoắn (que đánh bột).
Trả lờiXóaLò nướng nào cũng có lửa trên và lửa dưới. Hai lửa là để cái nút ở vị trí xài hết hai lửa đó.
Trả lờiXóaVậy đưa ẻn này nữa hén. Để TN có thể ăn phở tại nhà sau 15 phút khi thèm, mà khỏi thay đồ dắt nhau lội ra tiệm phở.
Trả lờiXóaOk. Và có thể ém vô khay thủy tinh đút là vi ba độ 5,5 phút cho 1 gói chả. Khỏi hấp sướng lắm. Và vi ba còn khử mùi tanh của cá.Hoặc vít muỗng, vò viên, bóp bao nilong ... chiên thẳng cũng đặng. Mình nướng vì ngại chiên phải nạp nhiều dầu.
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaKiểu này dễ hén chị
Mai đi siêu thị mua cá.
Từ sáng giờ đi đám giỗ ở dưới quê, ăn tá lả. Phải đai ợt thôi!
Nhìn chả cá Cô làm thèm thiệt đó, để con nói bà xã tham khảo làm thử
Trả lờiXóaEm cũng mê món này nhưng em mần biếng quá chị ơi.
Trả lờiXóaHồi đi Nha Trang em cũng đã ăn bún cá vĩa hè và thấy rõ ràng ngon hơn bún ca nhà hàng, về SG, ăn còn dở tệ nên em ...thề không ăn bún cá!
Coi trên hình và ăn...online là em thấy chắc ăn nhất nhưng dĩ nhiên là không...chắc bụng!!!!
Trả lờiXóaCòn em thì không phải là bếp trưởng nên...hổng biết gì hết trơn!!!
Trả lờiXóaĂn mà còn...biểu người này, người kia, ngại quá, em có mèo anh, ngoan, nấu sẵn cho em ăn nên ăn được hay không em cũng đúng khẩu phần mà...tới luôn mỗi ngày!
Trả lờiXóaCM đây đi Vũng Tàu 2 ngày, được con trai và con dâu bồi dưỡng kỹ quá, may nhờ có Miki quậy nên chắc hổng sao, còn bị công việc...đè nữa nên vẫn sụt ký sau khi đã ăn chơi 2 ngày!
Trả lờiXóaNhất em rồi,
Trả lờiXóaNếu làm bằng cá thác lác hoặc cá thu thì ngon lắm con à. Tiền nào của nấy.
Trả lờiXóaGhi nhớ món này trg menu lần họp mặt tới hén.
Trả lờiXóaMua được thác lác thiệt thì ngon hơn TN ơi.
Trả lờiXóaOk ok ok...
Trả lờiXóaNướng hén chị, y vầy nà.
Mình ăn ví bún và rau sống, giá (chị làm) và đậu phọng rang, nước mắm tỏi ớt!
Mèng ơi!!!!!
Em làm rùi!
Trả lờiXóaTrọn với hành tím và ớt, tiêu.
Nửa chiên nửa hấp. Ngon!
Củm ơn chị nhiều nhiều.
Nhưng sẽ thay bằng cá thác lác để ngon hơn.
Trả lờiXóaHủng có chi ...
Trả lờiXóaDạ,
Trả lờiXóaEm ém vô cái dĩa, dầy khoảng 1,5cm. Hấp xong nó dai và giòn. Chợt nghĩ hông biết họ có thêm phụ gia gì không mà...ngon vậy!
Hihi...
Trả lờiXóaHồi đó,cọp anh bị bắt, nó uýnh cho mấy trăm cây ma trắc, giờ tay chân cứ run run như ông cụ, biểu trộn thì chắc 7 phần văng ra 3 phần còn lại quá!
Nhưng em lại thấy basa dai giòn mà mềm ngon, thác lác thì cứng hơn, chị ạ.
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaTrước, em cũng có nước hầm xương để ngăn đá dùng dần. Nhưng thấy cứ muốn là có ăn ngay nên thôi. Chị bày vầy, đai ợt khó lém!
Hàng của cty, vào siêu thị, nên tin được.
Trả lờiXóaNước hầm xương ko mở, dùng tốt chứ. Q chỉ ăn có 50 g bánh phở (tiêu chuẩn tô phở trung bình là 150-200g), nước dùng trong, ko lên cân đâu.
Trả lờiXóaGiống chị Thư rùi,
Trả lờiXóaHôm đó, chị Thư dặn đừng đem quà ảo kẻo "bómiệng.com"
Hihihi...
Hehehe...
Trả lờiXóaDạ, em sẽ theo hướng dẫn của chị.
Hễ lên cân là em bắt đền!
Trời ơi. có cần phải nói xấu đồng đội "ác" dữ vậy hông?
Trả lờiXóaMéc lại thì gầm lên cho mà coi!
Tốt nhất là em sẽ ăn offline món cá ba sa làm chả của chị, sau đó, công bố chất lượng trên nhà Mul là đảm bảo chị nhận được Thư cám ơn của siêu thị và cá basa tự nhiên hết hàng!
Trả lờiXóaHehehe...
Trả lờiXóaMec thi con ac gap may lan a nha!
Hỏi chị Quế là biết liền hà,
Trả lờiXóa