Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Mì Quảng

Trưa nay ăn mì Quảng, vì vừa mới bất ngờ nhận được hộp quà này




Vội mở ra



Ô! là bánh đậu xanh là ớt xanh xứ Quảng. Mau mau nấu một tô mì Quảng đi thôi. Vì ớt xanh không dễ kiếm ở Sài Gòn, dù cho là đi tới chợ Bà Hoa




Còn bánh này thì lần đầu mình biết đó : bánh đậu xanh thịt, lạ chưa nè




Mì nấu xong rồi, nhưn mì có đàng hoàng một muỗng canh củ nén đã xào dầu điều, cất ở ngăn đông, rồi chả cá ba sa nướng, thịt ghẹ, nước luộc con vọp mua ở Cần Giờ bửa trước, chút bột nêm, đậu phộng rang, bánh tráng nướng liền trong lò vi sóng ...









Ớt xanh dòn mà cay ít, coi cái đuôi trái ớt cong cong nhọn hoắc kia kìa






Ăn mì Quảng rồi tráng miệng ví bánh đậu xanh thịt, vị ngọt hơi mằn mặn, đậm đà lạ miệng. Cảm ơn bạn hiền, từ nơi xa xôi, đã gởi cho mình một hộp quà độc đáo. Có biết không, trưa nay vừa ăn mà vừa thương nhớ bạn mình lắm đó bạn mình ơi!








7 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Hihihi....
    Ngon miệng heng chị!
    Ớt vẫn còn tươi xanh! Chợ Bà Hoa chuyên bán đồ xứ Quảng mà cũng khó kiếm ớt xanh ha chị?
    Lần ra Đà Nẵng năm kia, em được cô bạn chánh gốc Hội An nấu mì Quảng cho ăn, em làm luôn một lèo hai tô to tướng, cũng lần đầu tiên biết mùi ớt xanh này, và mê luôn từ bấy đến giờ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tự nấu tự khen ngon lắm hehehe ... Hôm trước ăn mì Quãng ở Mỹ Sơn xong đi liền chợ Bà Hoa kiếm mua đồ về tập nấu. Có đủ thứ trừ ớt xanh, bèn đi kiếm trái ớt miền Nam còn xanh vì chưa chín để lên mì đặng chụp hình. Bửa nay mới mới thiệt sự xắt trái ớt Quãng đó nhen.

      Xóa
  3. Xem Entry, Bicon lại nhớ Mì Quảng, vì Bi ở Đà Nẵng 3 năm cơ mà! Cảm ơn Chị Thanh Quế!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mì Quảng là một món ngon của xứ Quảng mà, Bicon Lê nhỉ?

      Xóa
  4. Ngon quá, ngon cả tình bạn nữa... bánh đậu có chữ Tâm kìa...

    Trả lờiXóa