Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Trung thu với muffin.




Suốt buổi sáng nay trời Sài Gòn mưa rả rích, dự báo một buổi tối mây mù, sẽ chẳng có vầng trăng rằm tháng tám?
Hai dì cháu làm bánh trung thu, không phải kiểu bánh cổ truyền, mà là muffin, cho nó dễ...
Cũng có một vầng trăng vàng giữa bánh ...

Và làm thử muffin bắp theo công thức của bạn kimhuynh ...

42 nhận xét:

  1. Chụt rinh cái này nghen chị, hihihihi .

    Trả lờiXóa
  2. Bánh nào cũng ngon,mỗi thứ có cái ngon riêng của nó em há.

    Trả lờiXóa
  3. Nhà Hà chả có ai hảo ngọt. Có 2 hộp bánh phải cho bớt 1 hộp... Q làm nhiều thế ăn sao cho hết?

    Trả lờiXóa
  4. Ý tưởng hay chị ơi! chắc em sẽ thử bánh mặn xem sao.

    Trả lờiXóa
  5. Chị ơi làm sao trứng ngay chính giữa hay vậy.

    Trả lờiXóa
  6. Bánh có xốp không chị? nếu bánh nặng thì có lẻ mình bỏ thêm tí baking soda(thuốc muối) sẽ làm các nguyên liệu mềm hơn chị nhỉ!

    Trả lờiXóa
  7. Cho 1 muỗng bột vào khuôn, đặt lòng đỏ vào, đổ bột lên trên cho đầy khuôn và phủ kín lòng đỏ

    Trả lờiXóa
  8. Mấy cái cũng được em ui, cho vui hén.

    Trả lờiXóa
  9. Dạ, em làm bánh muffin có vị trung thu (lạp xưởng, trứng muối) để ăn thay bánh trung thu chị à. Còn muffin bắp là bắt chước kimhuynh vì em thích bắp. Trưa nay hai dì cháu mỗi người xơi hai cái thích lắm chị à.

    Trả lờiXóa
  10. Nhà mình cũng có 1 hộp bánh trung thu Tân Huê Viên mang về từ Sóc trăng. Còn bánh muffin mình làm hôm nay là bánh mặn. Mặn ngọt gì mình cũng hảo hết Hà ơi. Bánh ăn không hết mình để tủ lạnh được mấy hôm lận đó.

    Trả lờiXóa
  11. Mình mua được cuốn sách Easy muffin, trong đó mấy chục kiểu muffin với đủ thứ nhân, rau củ, ham, jambon, hạt ..., cả ngọt cả mặn, nên mình phăng theo đó kimhuynh ơi.

    Trả lờiXóa
  12. Thử đi em. Chị nghĩ mình cứ giữ công thức cơ bản bột+baking powder+trứng+sữa+dầu (bơ), và phăng thêm những nguyên liệu mặn ngọt nào mình thích đều được cả.

    Trả lờiXóa
  13. Bánh mềm xốp đó em ơi. Màu bánh không sáng vì chị làm đường nâu, tạo cảm giác nặng, thực ra nó mềm. Chị ngại đường trắng lắm vì nghĩ đến hóa chất tẩy trắng, nên thường xài đường ngà, đường nâu.

    Trả lờiXóa
  14. Hehe...
    Nhìn là biết ngon rồi à!
    Dọn nhà lên gần chị thôi!

    Trả lờiXóa
  15. Hehe
    Zị là không nên để lạp xưởng trên mặt, khét rùi chị ơi!
    Ý mà khuôn muffin của em cũng giống vầy nè!

    Trả lờiXóa
  16. Em có mấy lát mứt vỏ cam, để trộn vô thử hén!

    Trả lờiXóa
  17. Chị giới thiệu đi, em làm thử coi sao!
    Chắc mình vo viên xíu mại làm nhưn cũng okie hén chị?

    Trả lờiXóa
  18. Lâu lâu ăn tròng đỏ trứng muối cũng okie luôn hén!

    Trả lờiXóa
  19. Thấy muốn cắn một miếng quá à!

    Trả lờiXóa
  20. Hehe
    Cái tròng đỏ đội mũ lệch!

    Trả lờiXóa
  21. Ngon ơi là ngon!
    Chậm chưn hơn nhỏ Chụt rồi

    Trả lờiXóa
  22. Ngon là tiêu chuẩn hàng đầu chị ơi.

    Trả lờiXóa
  23. Giới thiệu nè,nhưng cứ bỏ vô bánh bất cứ thứ gì mình thích, giữ công thức cơ bản thôi, thậm chí làm muffin khi cần dọn tủ. Muffin đơn giản chỉ là quite bread thôi thunhan ơi,

    Trả lờiXóa
  24. Hôm nào đi tiệm sách mình tìm cho thunhan 1 cuốn há. Mình cũng có mua cuốn Easy Curries. Ôi chao, mấy chục món cà ri á.

    Trả lờiXóa
  25. Đúng rồi, để lạp xưởng lên tính làm tai thỏ cho vui mà khét rồi, lạp xưởng ko trang trí kiểu này đc rồi.
    Khuôn muffin là mình chỉ cho QA mua đó mà hehehe ... Khuôn này làm được nhiều thứ lắm thunhan à, bông lan nhỏ, cake nhí, choux nhân mặn, bánh mì hoa hồng. Hihihi ... vũ điệu nhà bếp, phăng cho vui.

    Trả lờiXóa
  26. Mỗi tuần mình ăn 1 lần 2 trứng. Trứng ngon hông ăn thèm chết sao.

    Trả lờiXóa
  27. Làm đi, ngon lắm à. 6 cái 2 dì cháu ăn hết rồi. Trưa nay Huỳnh Hoa đi học đemtheo 2 cái ăn trưa.

    Trả lờiXóa
  28. Nó là bánh mì làm nhanh đó, mềm và ăn khi còn ấm.

    Trả lờiXóa
  29. Bánh mì rành rồi. Bi giờ qua tới muffin đi.

    Trả lờiXóa
  30. Chị làm vầy để thay bánh trung thu mua rất đắt và ăn ngán em à. Để có bánh nóng đặt bàn thờ và trong nhà có không khí trung thu.

    Trả lờiXóa
  31. Em còn sử dụng khuôn Muffin cho nướng chả (giống như chả đùm mình vậy, hay chả trứng ăn cơm tấm) nữa đó chị hihihi...

    Trả lờiXóa
  32. Có lý quá, chị cũng sẽ nướng chả nhé.

    Trả lờiXóa
  33. Vâng như vậy rất tiện và xinh nữa, với lò nướng nhỏ của em thì sau khi nướng chín rồi em vặn chế độ broil 5 phút cho mặt trên vàng và ráo nhưng 5 phút thôi chị nhé sơ thịt khô sạm không ngon.

    Trả lờiXóa
  34. Em không thích ăn trứng vịt muối trong bánh Trung thu nhưng vẫn thấy hấp dẫn quá!

    Trả lờiXóa